Công sở “rộn ràng” lì xì đầu năm

Ngày làm việc đầu năm của các công sở trở nên nhộn nhịp, khi các nhân viên liên tục nhận được lì xì đầu năm của lãnh đạo.

Công sở “rộn ràng” lì xì đầu năm

Bên cạnh phong tục đón giao thừa, trồng cây nêu hay thắp hương bàn thờ tổ tiên, thì lì xì là một phong tục không thể thiếu trong những ngày xuân của người Việt Nam.

Công sở “rộn ràng” lì xì đầu năm

Niềm vui của Công ty FTC Online khi nhận được lì xì đầu năm từ lãnh đạo

Thông thường người ta lì xì bằng những tờ tiền mới, bỏ trong phong bao màu đỏ, người lớn sẽ lì xì cho trẻ em để các em thêm tuổi lớn khôn, hay chúc thọ người già mong thọ sống lâu. Ngoài ra, để tạo niềm vui cho mọi người đầu năm, việc lì xì cũng diễn ra ở những người bạn bè với nhau, hay những người trẻ…

Đối với các công sở, lì xì đầu năm được các công ty thực hiện, nhằm tạo niềm vui, niềm hứng khởi cho nhân viên làm việc và tạo không khí đầy đủ với niềm hi vọng năm mới công ty làm ăn phát đạt hơn, nhân viên thu nhập cao hơn…

Chính vì thế, ngày đầu tiên làm việc trong năm Nhâm Thìn 2012, các công sở đều "rộn ràng" lì xì cho nhân viên. Việc lì xì cũng diễn ra ở nhiều hình thức, có công ty nhân viên xếp hàng theo kiểu rồng rắn, còn có công ty lại ngồi quây quần với nhau, ăn những chiếc bánh, uống li rượu vang, hay uống cốc trà hỏi han nhau…

Bên cạnh đó, giá trị trong các phong bao lì xì cũng khác, có công ty làm ăn phát đạt, nhân viên được đến vài triệu đồng, nhưng cũng có công ty chỉ vài ngàn, đến vài trăm… để động viên là chính. Nhưng vui vẻ hơn, có công ty việc lì xì chỉ mang tính tượng trưng bằng lon bia, cốc rượu… và ai được lì xì phải uống hết để cả năm làm việc mới suôn sẻ.

Tuy nhiên, mặc dù giá trị khác nhau, nhưng những người được lì xì không có sự ganh đua, tị nạnh mà tất cả đều rất vui vẻ.

Chị Nguyễn Thị Mai, đang làm việc ở một công ty truyền thông tại TPHCM, cho biết, năm nay công ty lì xì 200 ngàn, nhưng tiền lì xì bao nhiêu không quan trọng lắm, vài ngàn cũng được, bởi vì nó thể hiện sự quan tâm của công ty đối với mình và mình cũng cảm thấy vui, hài lòng và sẽ cống hiến cho nó nhiều hơn.

Anh Trần Tuấn Việt, nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản ở TPHCM, được lì xì tới 2 triệu đồng cũng chia sẻ: năm mới cầm 2 triệu đồng lì xì đúng thích thật, nhưng mình nghĩ được nhiều hay ít cũng chẳng sao. Vì đầu năm các sếp quan tâm đến anh em là vui lắm rồi.

Hay anh Nguyễn Thành Trung, làm ở một công ty thiết kế quy mô nhỏ, đầu năm được sếp lì xì cho một lon bia Heniken cũng vui vẻ nói: công ty còn nhỏ, mới thành lập chỉ có 8 người. Cuối năm cũng thưởng Tết cho anh em rồi. Sáng đi làm đầu tiên, sếp lì xì mỗi nhân viên một lon bia với vài chia sẻ trong năm mới và cùng nhau uống hết. Việc này làm cho mình cảm thấy nhiều quyết tâm và động lực hơn để làm việc trong năm nay.

Anh Nguyễn Trà Thu, Giám đốc Công ty FTC Online, tại Hà Nội cũng chia sẻ: là lãnh đạo một công ty, ngày đầu năm làm việc muốn tạo không khí vui vẻ và đem lại may mắn cho mọi người, cũng như tạo động lực làm việc cho cơ quan, nên mình cũng lì xì cho mỗi người 2 USD may mắn. Nói chung tạo động lực cho anh em là chính, với để anh em đoàn kết hơn và xem đây như một gia đình lớn.

Lê Mỹ

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !