Cộng đồng người Việt tại Qatar tưng bừng tổ chức thi đấu thể thao

Nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Doha đã tổ chức gặp mặt và trao giải thể thao cộng đồng người Việt tại Qatar.

Hòa chung không khí Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945- 30/4/2018) và kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018) cùng cả nước, ngày 27/4/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Doha, Qatar đã long trọng tổ chức gặp mặt cộng đồng và Tổng kết trao giải thể thao cộng đồng người Việt tại Qatar 2018.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các vận động viên và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Qatar.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao chụp ảnh với các vận động viên tham gia thi đấu.

Sau hai tuần thi đấu quyết liệt (từ 20-27/4), sôi nổi, hào hứng, đầy kịch tính của các vận động viên cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Ban tổ chức đã chọn được ra những gương mặt xuất sắc của 4 môn thi đấu gồm Cờ tướng, Bóng bàn, Bi lắc và Golf. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những nước cờ hay, những pha bóng đẹp, có những cuộc đua tranh quyết liệt, đầy kịch tính giằng co từng tỷ số, có những môn phải thi đấu thêm hiệp phụ để phân định người thắng cuộc.

Giải thể thao đã quy tụ được đông đảo thành phần, nhiều lứa tuổi tham gia, từ công nhân lao động ở các công trường, các kỹ sư, tiến sỹ trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học kỹ thuật, các cán bộ trong Đại sứ quán; từ những vận động viên tuổi đôi mươi đến các bác đã trên 60 tuổi vẫn hăng hái, nhiệt tình tham gia. Điểm nổi bật của giải đấu năm nay là lần đầu tiên có sự tham gia thi đấu của VĐV nhỏ tuổi (8 tuổi) môn bi-lắc và một số vận động viên nữ tham gia nội dung bóng bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã nêu bật‎ ‎ý nghĩa và điểm lại những dấu mốc lịch sử làm nên thắng lợi vĩ đại thống nhất đất nước, Mùa xuân năm 1975. Đại sứ cũng vui mừng thông báo những thành tựu cơ bản về kinh tế - xã hội của nước đất nước trong những tháng đầu năm 2018.

Đại sứ nhấn mạnh: "Trong những thành tựu chung của công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao sự đóng góp quý giá của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở Qatar nói riêng. Công tác cộng đồng và bảo hộ công dân là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Đại sứ quán".

Đại sứ bày tỏ khen ngợi bà con đã nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của cộng đồng ta và hứa sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các giải thể thao được tổ chức thường xuyên hơn, ngày càng quy mô hơn, chất lượng hơn, qua đó tạo ra một sân chơi lành mạnh và tạo cơ hội gắn kết và giao lưu học hỏi, cùng nhau xây dựng một mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Qatar trong tình đoàn kết, gắn bó và hướng về quê hương đất nước.

Với sự cố gắng của Ban tổ chức, với sự đóng góp hết mình vì một tinh thần thể thao đoàn kết, giải đấu đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng người Việt Nam tại Qatar. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5 và 128 năm sinh nhật Bác của Đại sứ quán và Ban liên lạc cộng đồng.

Thông qua các hoạt động này, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tạo sân chơi thể dục thể thao lành mạnh để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cộng đồng người Việt tại Qatar, thắt chặt mối dây đoàn kết, gắn bó giữa Đại sứ quán với cộng đồng người Việt.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết trao giải thể thao của cộng đồng người Việt tại Qatar:

Đại sứ Nguyễn Đình Thao trao giải cho vận động viên nhỏ tuổi nhất.

Đại sứ trao giải và quà lưu niệm cho các vận động viên.

Các vận động viên tham gia môn bi-lắc.

Phu nhân Đại sứ Trần Thị Mai Hương cũng tham gia thi đấu bóng bàn.

Các vận động viên tham gia thi đấu bóng bàn.

Phu nhân Đại sứ đạt giải ba môn bóng bàn.

T.M

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !