Công binh Ukraine tiếp nhận người máy phá bom mìn hiện đại

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine cho biết, các đơn vị công binh của nước này đóng tại tỉnh Kherson gần đây đã nhận thêm hai người máy rà phá mìn thế hệ mới.

Ông Serhii Kruk, người đứng đầu Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine đêm 25/4 cho hay, hai người máy rà phá mìn hiện đại MV-4 và MV-10 đã được chuyển từ khu vực tiền tuyến ở Luhansk tới tay các đơn vị công binh hoạt động trong tỉnh Kherson. 

Một lính công binh Ukraine và người máy MV-4. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook

“Những hệ thống rà phá bom mìn và xử lý chất nổ này trong quá trình hoạt động đã chứng minh được hiệu quả. Chúng sẽ đẩy nhanh hơn nữa công tác rà phá bom mìn của công binh Ukraine. Khối lượng công việc rà phá bom mìn trong cuộc xung đột không chỉ đòi hỏi những người lính có kinh nghiệm, mà chúng tôi cũng cần phải sử dụng đến những giải pháp kỹ thuật mang tính hiện đại”, trang Mil.in.ua dẫn lời ông Kruk cho biết.

Người máy MV-4. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook

Theo Mil.in.ua, hai người máy MV-4 và MV-10 trên có nguồn gốc từ Quỹ từ thiện Howard G. Buffett Foundation, và được cung cấp cho chính quyền Ukraine với mục đích “hỗ trợ cho các dự án nhân đạo của Kiev trong việc đẩy nhanh tiến độ rà phá bom mìn”.

Người máy MV-10. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook
Bảng số liệu kỹ thuật của hai người máy MV-4 và MV-10
Nga tăng số tàu chiến tại Biển Đen, Ukraine gợi ý biện pháp trừng phạt MoscowHải quân Nga đã tăng gấp đôi số tàu chiến mang tên lửa tại Biển Đen. Ukraine gợi ý thêm biện pháp trừng phạt mới với Nga.
Video lựu pháo tự hành Msta-S của Nga bắn phá các mục tiêu ở UkraineBộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cho thấy pháo tự hành 2S-19 Msta-S khai hỏa, tấn công các mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine.
Video binh lính Nga 'mổ xẻ' UAV cảm tử Mỹ gửi cho UkraineKhi tháo rời UAV cảm tử Switchblade 600 do Mỹ viện trợ cho Ukraine, các binh lính Nga đã phát hiện rất nhiều linh kiện có xuất xứ từ Đức.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !