Công binh Ukraine tiếp nhận người máy phá bom mìn hiện đại

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine cho biết, các đơn vị công binh của nước này đóng tại tỉnh Kherson gần đây đã nhận thêm hai người máy rà phá mìn thế hệ mới.

Ông Serhii Kruk, người đứng đầu Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine đêm 25/4 cho hay, hai người máy rà phá mìn hiện đại MV-4 và MV-10 đã được chuyển từ khu vực tiền tuyến ở Luhansk tới tay các đơn vị công binh hoạt động trong tỉnh Kherson. 

Một lính công binh Ukraine và người máy MV-4. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook

“Những hệ thống rà phá bom mìn và xử lý chất nổ này trong quá trình hoạt động đã chứng minh được hiệu quả. Chúng sẽ đẩy nhanh hơn nữa công tác rà phá bom mìn của công binh Ukraine. Khối lượng công việc rà phá bom mìn trong cuộc xung đột không chỉ đòi hỏi những người lính có kinh nghiệm, mà chúng tôi cũng cần phải sử dụng đến những giải pháp kỹ thuật mang tính hiện đại”, trang Mil.in.ua dẫn lời ông Kruk cho biết.

Người máy MV-4. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook

Theo Mil.in.ua, hai người máy MV-4 và MV-10 trên có nguồn gốc từ Quỹ từ thiện Howard G. Buffett Foundation, và được cung cấp cho chính quyền Ukraine với mục đích “hỗ trợ cho các dự án nhân đạo của Kiev trong việc đẩy nhanh tiến độ rà phá bom mìn”.

Người máy MV-10. Ảnh: Serhii Kruk/ Facebook
Bảng số liệu kỹ thuật của hai người máy MV-4 và MV-10
Nga tăng số tàu chiến tại Biển Đen, Ukraine gợi ý biện pháp trừng phạt MoscowHải quân Nga đã tăng gấp đôi số tàu chiến mang tên lửa tại Biển Đen. Ukraine gợi ý thêm biện pháp trừng phạt mới với Nga.
Video lựu pháo tự hành Msta-S của Nga bắn phá các mục tiêu ở UkraineBộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cho thấy pháo tự hành 2S-19 Msta-S khai hỏa, tấn công các mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine.
Video binh lính Nga 'mổ xẻ' UAV cảm tử Mỹ gửi cho UkraineKhi tháo rời UAV cảm tử Switchblade 600 do Mỹ viện trợ cho Ukraine, các binh lính Nga đã phát hiện rất nhiều linh kiện có xuất xứ từ Đức.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !