Cơn sốt nâng mũi không cần 'dao kéo'

Chỉ cần mua một bộ dụng cụ ghim vào lỗ mũi để nâng cao mũi, phương pháp này được các bác sĩ cảnh báo nguy hiểm.
Nhiều phụ nữ châu Á đặt những chiếc ghim nhỏ vào lỗ mũi để mũi của họ trông cao, thẳng và "Tây" hơn. Xu hướng làm đẹp này bắt đầu ở Hàn Quốc khoảng hai năm trước rồi lan sang Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan, nơi các cô gái ưa chuộng mũi cao thẳng kiểu châu Âu.

Hình ảnh quảng cáo sau khi sử dụng bộ dụng cụ nâng mũi. Ảnh: Taobao.



Để nâng mũi không cần phẫu thuật, họ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua một bộ dụng cụ được bán phổ biến trên các trang web mua sắm. Bộ này gồm hai chốt cong nhỏ, dài 2-3 cm. Ban đầu sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, về sau hàng nhái xuất hiện nhiều và bán với giá chỉ một bảng Anh mỗi bộ (khoảng 30.000 đồng).
Theo hướng dẫn trên sản phẩm, người sử dụng chỉ cần chèn hai cái chốt vào hai lỗ mũi. Những chiếc chốt này được cho là làm bằng silicone. Sau đó, họ sử dụng móc để điều chỉnh các chốt sao cho chúng tạo thành góc 45 độ bên trong mũi.

Một quảng cáo trên trang mua sắm Taobao của Trung Quốc tuyên bố rằng đây là sản phẩm "vô hình", là vũ khí bí mật của phụ nữ sở hữu chiếc mũi đẹp mà không cần phẫu thuật. Nhiều dòng quảng cáo còn nói rằng, nó có thể thay đổi hình dạng của mũi chỉ trong vòng chưa đầy 10 giây. Người dùng được khuyến cáo không nên đeo chúng quá tám giờ.

Xu hướng làm đẹp này được nhiều bác sĩ cảnh báo có thể gây hại cho sức khỏe. Theo Apple Daily, tháng 11 năm ngoái, một phụ nữ 25 tuổi ở Đài Bắc đã gần như bị mất mũi sau khi chiếc chốt chọc vào màng mũi và gây nhiễm trùng.

Bộ dụng cụ nâng mũi không cần phẫu thuật bán trên mạng. Ảnh: Taobao.


Tiến sĩ Liao Guoliang điều trị cho người phụ nữ trên, cảnh báo về sản phẩm làm đẹp này. Tiến sĩ Liao nhận thấy nhiều bệnh nhân vào viện vì các bệnh về mũi và chấn thương do chốt silicone gây ra.

Một phụ nữ khác ở Trùng Khánh vô tình hít chiếc chốt vào bụng và cuối cùng nó được tìm thấy trong dạ dày của cô. Người phụ nữ họ Zeng nói với một phóng viên rằng đã mua sản phẩm này trên mạng và nhiều người khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Tiến sĩ Zhou Xin, chuyên gia về tai mũi họng của Trung Quốc, cho rằng xu hướng nâng mũi không cần phẫu thuật thẩm mỹ này đe dọa đến tính mạng. Tiến sĩ Zhou cho biết những vật nhỏ có thể chặn đường hô hấp, gây khó thở. Tiến sĩ Zhou cũng đề nghị phụ nữ không nên sử dụng công cụ làm đẹp này.

Theo VNE

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !