Con người tương lai sống trên sao Hoả sẽ ăn chay?

Không có thịt trên sao Hỏa! Con người sống trên Sao Hỏa trong tương lai sẽ phải ăn chay để sống trong các căn nhà mái vòng bằng kính trên Hành tinh Đỏ.

Elon Musk thành lập SpaceX để thực hiện một trong những mục tiêu quan trọng của công ty là biến nhân loại trở thành chủng loài sinh sống đa hành tinh. Để thực hiện điều này, bước đầu tiên là đạt mục tiêu thành lập nơi sinh sống bền vững trên sao Hoả.

{keywords}
Con người tương lai sống trên sao Hoả sẽ ăn chay?

Theo một nghiên cứu kế hoạch mới của Elon Musk, những người sinh sống trên sao Hoả trong tương lai sẽ tuân theo chế độ ăn thuần chay do nguồn lực hạn chế.

Elon Musk đã tiết lộ chi tiết về một khu định cư trên sao Hoả với những căn nhà mái vòm kính, sử dụng trang trại thuỷ canh để sản xuất trái cây và rau quả.

Trong khi đó, tên lửa Starship sẽ được sử dụng thực hiện các chuyến bay thử nghiệm không người lái đến sao Hoả vào năm 2024. Qua đó, các chuyên gia sẽ xem xét những gì cần thiết cho việc định cư trên sao Hoả của con người trong tương lai và vấn đề lương thực thực phẩm được quan tâm nhiều.

John K. Strickland từ Hiệp hội Không gian Quốc gia Mỹ cho biết nếu duy trì chế độ ăn thịt cá thì số lượng người sinh sống trong một mái vòm trên sao Hỏa phải giảm đi một nửa so với ăn thuần chay.

Ông chia sẻ rằng một quần thể khoảng 5.000 người, nếu chỉ ăn chay có thể duy trì được nhờ vào một trang trại rộng khoảng 900.000 mét vuông. Mọi vật liệu và hạt giống được đưa lên sao Hỏa bằng tàu Starship.

{keywords}

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình thuộc địa hóa đó, những người sống trên sao Hỏa sẽ phải làm quen với chế độ ăn thuần chay. Nhưng sau đó, mục tiêu lớn hơn là xây dựng một thành phố tự duy trì trên sao Hỏa và đưa các loài động vật và sinh vật trên Trái đất đến đó.

Theo John K. Strickland, để đạt được mục tiêu đó, Elon Musk sẽ cần khoảng 5.000 chuyến đi bằng Starship, mỗi chuyến chở 200 tấn hàng hóa, trước khi đến bước tự sản xuất thực phẩm.

Strickland cho biết khu vực trồng trọt ban đầu sẽ cần khoảng 185 mét vuông và 100 kW điện cho mỗi người.

Điều này có nghĩa là đối với một đội xây dựng ban đầu khoảng 100 người, Elon Musk sẽ phải lên kế hoạch cho 10 megawatt điện và gần 18.500 m vuông không gian trồng trọt.

Tuy nhiên, vì không có nhiên liệu hóa thạch trên sao Hỏa nên việc giải quyết vấn đề năng lượng sẽ rất khó khăn, khi mà lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ trên sao Hỏa, nơi có ánh sáng mặt trời yếu hơn sẽ không mang lại hiệu quả như trên Trái đất.

Elon Musk đã vạch ra kế hoạch gửi chiếc Starship đầu tiên chở hàng hóa và các phương tiện tự hành vào năm 2024 và phi hành đoàn đầu tiên vào năm 2026.

Mục tiêu dài hạn của vị tỷ phú này là tạo ra một thành phố có khả năng tự duy trì, phát triển mạnh mẽ trên sao Hỏa vào năm 2050.

Elon Musk chia sẻ rằng: "Trái đất đã khoảng 4,5 tỷ năm tuổi nhưng sự sống chưa phát triển đa hành tinh. Tôi chắc chắn rằng con người có thời gian để phát triển và thực hiện mục tiêu này".

Phát hiện chính xác thời điểm tiểu hành tinh tấn công Trái Đất huỷ diệt khủng long

Phát hiện chính xác thời điểm tiểu hành tinh tấn công Trái Đất huỷ diệt khủng long

Các nhà khoa học cho rằng khủng long tuyệt chủng sau vụ tấn công của tiểu hành tinh xuống Trái Đất vào mùa xuân cách đây 66 triệu năm.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !