Con gái nghiện Facebook bị bố mẹ đánh thuốc mê đưa vào viện

Bắt quả tang con gái trốn học để ôm điện thoại vào Facebook, bố mẹ cắt Internet và bị thiếu nữ 18 tuổi phản ứng dữ dội.

Cô gái trẻ đập phá đồ đạc, chửi bới, chống trả khi bị bố mẹ cắt mạng Internet. “Gia đình đã mời bác sĩ tâm lý đến nhà điều trị nhưng cháu bất hợp tác. Cuối cùng chúng tôi nghe theo lời khuyên của bác sĩ, đánh thuốc mê mới đưa được con đi viện”, ông bố chia sẻ.

Nữ sinh lớp 12 này được bố mẹ đưa vào điều trị tại khoa Cấp tính nữ, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Hà Nội.

Người bố cho biết, trước khi vào lớp 12 con gái ông là học sinh giỏi, rất ngoan. Tuy nhiên bốn tháng gần đây ông thấy con bỗng thay đổi tính nết, sống khép mình, không giao lưu với bạn bè, học tập giảm sút. Để ý quan sát, vợ chồng ông thấy con suốt ngày ôm điện thoại, từ chối đi thăm thầy cô ngày 20/11, đến bữa cũng không xuống phòng ăn cơm, nhiều hôm thức đến 2-3h.

Mới nhất, ông bố bắt quả tang con trốn học ở nhà ôm điện thoại vào Facebook nói chuyện. Khuyên bảo con không được, vợ chồng ông quyết định cắt Internet, không ngờ cô bé phản ứng dữ dội.

Theo bác sĩ Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, cô gái trẻ đang mắc hội chứng trầm cảm do nghiện mạng xã hội. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ chữa trầm cảm, tuy nhiên cô bé không hợp tác nên cần sự hỗ trợ tâm lý rất lớn từ phía gia đình.

Bác sĩ Phương cho biết, ngày càng có nhiều bệnh nhân bị trầm cảm do nghiện điện thoại, Facebook, game phải nhập viện. Tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bác sĩ thường gặp các bệnh nhân bị trầm cảm, tâm thần phân liệt, lo âu… kèm hội chứng nghiện Facebook.

Hội chứng nghiện Facebook nghĩa là một người dành quá nhiều thời gian trên Facebook, ảnh hưởng đến hoạt động quan trọng khác trong cuộc sống như công việc, học tập hoặc duy trì mối quan hệ với gia đình, bạn bè thật. Các bác sĩ cho rằng sử dụng Facebook nhiều nhưng có mục đích rõ ràng thì không gọi là nghiện.

Bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào cũng có thể rơi vào tình trạng nghiện mạng xã hội. Y học thế giới hiện cũng chưa có mã bệnh về nghiện Facebook. Song nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng nghiện Facebook có thể dẫn tới mất ngủ, gây ra trầm cảm hay ngược lại. Hiện nay chưa có thuốc điều trị chứng nghiện Facebook.

Nếu nhận thấy mình có nguy cơ, bạn nên dừng sử dụng Facebook, có thể cần sự can thiệp về tâm lý. Tâm lý được xem là liệu pháp nhận thức giúp người bệnh tự ý thức được vấn đề của mình.

Hiện thế giới có 2,34 tỷ người dùng Facebook, chiếm gần 23% dân số. Thời gian sử dụng Facebook bình quân từ 10 phút đến 70 giờ mỗi tuần.

Theo VNE


68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !