Con dâu luộc gà thắp hương cháy khét nồi - "Mẹ chồng nhà người ta" liền...đỡ đạn!

Cái ngày em yêu chồng, mẹ đẻ em bảo: "Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau".

Nhiều người bảo mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, lấy đâu chuyện các bà thương dâu như con đẻ. Song nếu đọc bài chia sẻ dưới đây của một nàng dâu mới đăng trên nhóm kín mạng xã hội, hẳn nhiều người sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ của mình.

Nàng dâu ấy chia sẻ: 'Oan gia ngõ hẹp' các chị ạ, mẹ em với mẹ chồng trước chạy chợ cùng nhau có một số mâu thuẫn bất đồng, hai bà từng cãi nhau nảy lửa, gặp nhau còn không thèm hỏi. Ấy vậy mà lớ ngớ thế nào hai bà lại làm thông gia với nhau mới kinh chứ.

Cái ngày em yêu lão, mẹ đẻ em bảo: 'Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau'.

Mẹ em phản đối dữ dội. Nói thật em cũng run nhưng lão nhiệt tình kinh khủng, ngày nào cũng tới nhà em trồng cây si cây đề ở đó. Lão bảo nhất quyết sẽ lấy bằng được em để hóa giải 'mối thâm thù' giữa hai bà mẹ.

Bài chia sẻ của nàng dâu may mắn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cứ thế 2 đứa nhùng nhằng thuyết phục gia đình gần 2 năm không được. Sau em có bầu, thế là hai bên buộc phải ngồi lại với nhau để tổ chức cưới hỏi cho chúng em. Buồn cười, lão nhà em toàn bảo biết thế 2 đưa 'vượt rào' ngay từ đầu có phải đỡ phải hao tâm tổn sức vận động 2 nhà.

Từ ngày em về bên nhà lão làm dâu, quan hệ của 2 bà mẹ bắt đầu đổi sắc. Nói chung ai cũng gạt bỏ cái tôi vì con vì cháu. Ban đầu em còn tính cưới xong chắc phải xin ra ở riêng vì sợ mẹ chồng 'giận cá chém thớt', nhưng hoàn toàn ngược lại tính bà không hề nhỏ nhen như thế. Em về làm dâu bà chỉ bảo, dạy dỗ tử tế lắm. Thậm chí em còn thấy hợp với mẹ chồng hơn mẹ đẻ ý.

Ngày trước ở nhà, 2 mẹ con khắc khẩu chẳng bao giờ ngồi nói chuyện được 5 phút. Nhưng em với mẹ lão cứ thủ thỉ buôn dưa buôn cà với nhau cả ngay không chán mới lạ chứ. Thế là em bỏ luôn ý tưởng ra ở riêng.

Em bầu bí bà chăm sóc chu đáo vô cùng. Đến mẹ đẻ em sang chơi còn về tấm tắc bảo không ngờ ngoài chợ thông gia cứ quang quác cái miệng mà về nhà lại tâm lý chiều con dâu ra trò. Em may mới được về làm dâu bên ấy, chứ cái đứa vụng thối như em mà rơi vào tay bà mẹ chồng nào khó tính thì chỉ có toi.

Cũng vì cái tội vụng mà hôm qua em được phen mất mặt. Chẳng là qua nhà chồng em có giỗ. Bố chồng em là con trưởng nên phải nấu cỗ thắp hương. Nhà cũng không bày biện gì chỉ làm 3 mâm gọi là để anh em trong nhà quây quần với nhau cho ấm cúng.

Ngày thường thì em chẳng phải làm gà bao giờ, nhưng qua bận quá, mẹ chồng sai em làm. Gà cắt tiết rồi bà bảo em làm lông, cho vào nồi luộc.

Đúng là lần 'đầu làm chuyện ấy', em cuống chẳng biết làm thế nào. Ngâm gà trong nước sôi lâu quá, gà tuột hết da. Sau lão nhà em lại phải làm cho. Lão sắp nồi gà lên bếp luộc dặn em trông. Nhưng em mải nhặt rửa rau thơm các kiểu bên ngoài thế nào quên béng mất. Tới lúc có mùi khét chạy vào thì thôi rồi, con gà tanh bành từ đùi đến lưng bung bét hết, dưới thì cháy chảy mỡ đen kịt đáy nồi.

Èo lúc ấy em sợ vã cả mồ hôi hột. Nhưng tới giờ rồi, vẫn phải mang gà lên cho bố chồng thắp hương.

Quả đúng như dự đoán, bố chồng em vừa nhìn con gà liền nhăn mặt, nhưng ông giữ ý cho con dâu nên không nói. Đúng lúc bà cô chồng em đi vào, nhìn con gà trên mâm liền quát thượng: 'Sao có con gà thắp hương cũng không luộc nên hồn thế này?'.

Ngay lập tức mọi người hướng hết cặp mặt về phía em, thế là mặt em đỏ tưng bừng, ngượng không biết giấu đi đâu.

"Mẹ chồng nhà người ta", thấy con dâu luộc gà thắp hương cháy khét nồi, bị cả họ cười chê bà liền ra tay "đỡ đạn" đảo ngược tình thế. Ảnh minh họa

May đúng khi ấy mẹ chồng em đi vào, bà liền chẹp miệng bảo: 'Các cô thông cảm, cháu nó còn trẻ lúc trước mải học hành, ra trường lại lo công việc nên làm gì có thời gian học bếp núc như chị em mình. Nó làm được vậy là tốt rồi. Quan trọng là lòng thành của cháu nó hướng tới tổ tiên nhà mình. Đã thế còn đang bụng mang dạ chửa nữa. Thôi để chị sắp xếp cái khác, vẫn còn nhiều món.

Nghe bà nói thế, cô chồng em mới dãn cơ mặt ra. Còn em, bà giục lên tầng nghỉ ngơi, lúc nào tới giờ ăn bà sẽ gọi xuống.

Nghĩ lại cảnh hôm qua, em thấy yêu mẹ chồng mình quá các chế ạ. Đời làm dâu của em đúng là quá may, chứ vớ được bà nào khó tính, dễ em bị tống về nơi sản xuất rồi".

Theo dõi hết câu chuyện của cô con dâu, ai cũng nức nở khen cô số sướng có được bà mẹ chồng tâm lý hiểu chuyện như vậy. Nhiều người nghe xong chuyện nhà cô còn chạnh lòng nghĩ tới cảnh làm dâu của mình rồi than: "Đấy, mẹ chồng nhà người ta thế đấy, mẹ chồng mình thì đúng nghĩa người dưng luôn…. Chán. Chúc mừng mom nhé, nhớ sống tốt với cụ vào".

Theo Hải Hương/toquoc.vn
Từ khóa: mẹ chồng co dâu luộc gà thắp hương làm dâu gia đình

Nghệ An: Tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích

Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Quảng Nam: Công an khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão Noru

Bão số 4 (Noru) đi vào đất liền mang theo gió mạnh, mưa lớn, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tài sản đối với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi bão số 4 đi qua, lực lượng công an đã khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Hà Tĩnh: QL8A sạt lở, nhiều tuyến đường bị ngập, trên 13.000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn khiến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim1 bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn cũng bị nhấn chìm, 13.503 học sinh ở huyện miền núi Hương Sơn phải nghỉ học.

Đang cập nhật dữ liệu !