Cố ý dạy con nhỏ tự lập trong bữa cơm, ông bố nhận về nhiều tranh cãi

Đoạn clip ghi lại cách dạy con tự lập của người bố này đang nhận về 2 luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người bố dạy con nhỏ cách tự lập đã nhận về vô số bình luận của cộng đồng mạng. 

Theo nội dung clip, cả gia đình đang trong bữa cơm. Lúc này, người bố đã để con nhỏ trèo lên chiếc ghế cao để ngồi vào bàn ăn cơm cùng mọi người. Khi người mẹ kế bên định bế con lên thì ông bố bất ngờ cản lại để con tự mình trèo lên ghế. 

Trong lúc ăn cơm, vì không để ý, em bé đã bị hụt chân và ngã từ trên ghế xuống đất. Cú ngã dường như đã khiến cơ thể bé va đập với chiếc ghế bên cạnh, trên tay bé còn cầm thêm đôi đũa vô cùng nguy hiểm.

Thấy con ngã, người mẹ định chạy lại bế con lên nhưng ông bố tiếp tục xua tay ngăn lại để con nhỏ tự đứng lên. 

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Tình huống trong clip trên đã khiến cư dân mạng tranh cãi. Một số ý kiến đồng tình với cách dạy con tự lập của người bố này, song, một số khác lại cho rằng muốn dạy con tự lập phải tùy vào từng tình huống. Trong trường hợp này, em bé còn rất nhỏ và sự việc xảy ra nếu không có sự can thiệp kịp thời của phụ huynh rất có thể sẽ làm hại con. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

Mình cũng dạy con y ông bố, nếu té không nghiêm trọng thì mình sẽ để con tự đứng lên, không để con ỉ lại hay ăn vạ”;

“Ông bố có thể bế con lên ngay lập tức hoặc để người nhà bế bé lên nhưng lại chọn để cho con tự đứng lên vì muốn con tự lập và tự chấp nhận hậu quả khi mình không cẩn thận”;

“Trước tiên người lớn sai ở chỗ cho bé đứng lên không hề tính bé sẽ hụt ngã, khi con táng gáy vào thành ghế rất nguy hiểm. Nếu là mình cũng sẽ áp dụng như người bố, không nâng đỡ con, nếu không đập gáy vào ghế như trên hình thì kệ con tự xử lý xem con làm thế nào tiếp theo, con mình ngã cũng không bao giờ chạy ra nâng đỡ hay vỗ về đổ tại cái ghế làm con đau như các mẹ hay làm. Ngã tự đứng lên dù trầy chân tay không bao giờ chạy gấp tới con, con sẽ tự chạy ra chỗ mẹ nhờ sự giúp đỡ và không chảy 1 giọt nước mắt nào”;

“Bé đang cầm cái đũa lúc leo lên lỡ chống đầu đũa vào cằm và thêm trượt chân thì lúc đấy ông bố hối không kịp. Chưa lường hết trường hợp nguy hiểm thì đừng có học dạy tự lập”;

“Cũng tuỳ tình huống chứ té như vậy quá nguy hiểm”.

Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên có hành động nhỏ giữa đường khiến dân mạng dành lời khen ngợi.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Bạch Dương

Clip: MXH

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Cảnh báo trẻ em bị “phơi nhiễm” thông tin quảng cáo thuốc lá điện tử từ mạng xã hội

Tại các nền tảng mạng xã hội mà giới trẻ hay dùng như TikTok, Facebook, Zalo, việc quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng gần như tự do và ít bị kiểm soát. Điều đó báo động thực trạng trẻ em có thể tiếp cận, mua các sản phẩm gây hại này.

Giải mã ‘Quy tắc 3 phút đầu tiên’ để tạo đà tốt nhất cho con phát triển

"Quy tắc 3 phút đầu tiên" là một kỹ thuật tâm lý rất đơn giản giúp cha mẹ thiết lập mối quan hệ tin cậy với con.

Bé trai suýt chết vì mang sợi dây lòng thòng vào thang máy, phụ huynh rút bài học đắt giá Icon

Mạng xã hội đang chia sẻ rần rần đoạn clip khiến người xem "đứng tim" khi một bé trai suýt bị thiệt mạng vì mang sợi dây dài lòng thòng khi đi vào thang máy.

Thầy giáo online nổi tiếng chia sẻ cách bảo vệ học sinh trên không gian mạng

Sự buông lỏng quản lý, thiếu đồng hành từ cha mẹ cũng như nhà trường sẽ càng đẩy đứa trẻ vào vòng xoáy thế giới ảo, bị cuốn theo những lượt thích, chia sẻ và bình luận...

Đang cập nhật dữ liệu !