Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Đài KBS đưa tin, trong một thông cáo gửi báo chí ngày 29/3, ông Kim bày tỏ hy vọng những tranh cãi xung quanh mình sẽ không còn tạo gánh nặng cho chính quyền trong việc xử lý các công việc quốc gia.

 Ông Kim Sung-han. Ảnh: Yonhap

Ông Kim từng là giáo sư đại học về chính sách ngoại giao của Mỹ và các vấn đề khác, trước khi phục vụ chính quyền của Tổng thống Yoon. Theo ông Kim, khi được Tổng thống Yoon đề cử vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia cách đây một năm, ông từng nói với lãnh đạo chính phủ về ý định quay trở lại trường học sau khi khôi phục liên minh Mỹ - Hàn, cải thiện quan hệ Hàn Quốc – Nhật Bản và đặt nền móng cho việc tăng cường hợp tác an ninh giữa 3 quốc gia.

Ông Kim tin những mục tiêu trên đã đạt được ở một mức độ nào đó. Ông nói thêm rằng, vì công tác chuẩn bị cho chuyến đi của tổng thống đến Mỹ đang tiến triển tốt, nên người kế nhiệm ông sẽ có thể thực hiện công việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Theo hãng thông tấn NHK, việc cố vấn an ninh quốc gia từ chức diễn ra sau khi Nhà Xanh thay một trợ lý tổng thống về các vấn đề đối ngoại và một thư ký lễ tân của tổng thống. Truyền thông Hàn Quốc đồn đoán rằng, trong quá trình điều phối lịch trình và các sự kiện dành cho chuyến công du Mỹ sắp tới của ông Yoon, có khả năng một số báo cáo cần trình lên tổng thống đã bị bỏ sót.

Sự ra đi bất ngờ của vị cố vấn an ninh hàng đầu đang khiến dư luận ở xứ sở kim chi lo ngại, trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục các vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Tuấn Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !