Cổ phiếu BIDV “đắt hàng”

Chưa chính thức chào sàn, nhưng tính đến hết 16/12 số lượng cổ phiếu đăng ký mua của Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) lên tới 84,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 3% vốn điều lệ.

Cổ phiếu BIDV “đắt hàng”

Chưa chính thức chào sàn, nhưng tính đến hết 16/12 số lượng cổ phiếu đăng ký mua của Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) lên tới 84,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 3% vốn điều lệ.

Cổ phần hóa, vốn Nhà nước tại BIDV vẫn trên 65%

Cổ phiếu BIDV “đắt hàng”

Ngày 28/12 đợt IPO đầu tiên của BIDV mới diễn ra nhưng đã có số lượng lớn nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu NH này

Theo ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV, số lượng cổ phiếu mua của ngân hàng (NH) này lên tới 84,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 3% vốn điều lệ. Đây là kết quả đăng ký tính từ ngày 8/12 – thời điểm BIDV nhận tiền đặt cọc tới ngày 16/12. Đợt nhận tiền đăng ký đặt cọc mua cổ phiếu BIDV sẽ kết thúc vào ngày 21/12. Như thế, chắc chắn số lượng đăng ký mua cổ phiếu BIDV sẽ tiếp tục gia tăng.

Nếu dựa trên số đăng ký đặt cọc mua thì rất có thể đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) lần đầu ra công chúng của BIDV sẽ thành công, dù thời điểm NH này cổ phần hóa không được thuận lợi, thị trường chứng khoán quá ảm đạm. Từ đầu năm tới nay, thanh khoản thị trường chứng khoán gần như “đóng băng” hoàn toàn. Huy động vốn qua thị trường này trong năm 2011 chỉ đạt 15.000 tỷ đồng, giảm 80% so với năm 2010.

Theo kế hoạch ngày 28/12 BIDV sẽ chính thức tổ chức IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Giá khởi điểm cổ phiếu BIDV được ấn định là 18.500 đồng/cổ phiếu, khá cao so với mặt bằng thị trường hiện nay.

Ngày 30/11, Thủ tướng chính phủ đã có Quyết định 2124 phê duyệt phương án CPH Ngân hàng đầu tư và Phát triển VN (BIDV). Theo đó, BIDV CPH theo hình thức giữ nguyên vốn nhà nước hiện có, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, trong đó tỉ lệ sở hữu nhà nước không thấp hơn 65% (với giai đoạn tỉ lệ sở hữu của Nhà nước trên 78% trong giai đoạn 1, trên 65% trong giai đoạn 2).

Theo kế hoạch, tổng khối lượng phát hành trong giai đoạn 1 là 22% vốn điều lệ. Trong đó, IPO lần đầu ra công chúng là 3% vốn điều lệ, bán ưu đãi cho cán bộ, công nhân viên 1% vốn điều lệ, bán cho tổ chức công đoàn 3% vốn điều lệ và bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài 15% vốn điều lệ. Giai đoạn 2, BIDV sẽ phát hành thêm cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài với tổng mức không vượt quá 20% vốn điều lệ và phát hành thêm cổ phần ra công chúng, giảm dần tỉ lệ sở hữu của nhà nước xuống không thấp hơn 65% vốn điều lệ đến năm 2015.

Tính đến hết năm 2011, tổng tài sản BIDV đạt 421.000 tỷ đồng, tăng 14% so với đầu năm, huy động vốn tăng 15%, tương đương gần 310.000 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng tăng 16%, nợ xấu là 2,8%.

Trường Giang

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.