Cơ hội học tập tại các trường hàng đầu Trung Quốc

Hội thảo Giáo dục Bắc Kinh tại Việt Nam do Ủy ban Giáo dục TP. Bắc Kinh (Trung Quốc) tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM là dịp giáo viên và sinh viên các trường Trung học, ĐH của Việt Nam thêm cơ hội tìm hiểu các chương trình giáo dục đào tạo hiện đại của Trung Quốc.

Cơ hội học tập tại các trường hàng đầu Trung Quốc

Với mục tiêu giao lưu, mở rộng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - Trung Quốc, Ủy ban giáo dục TP Bắc Kinh sẽ tổ chức Hội thảo giáo dục Bắc Kinh tại Việt Nam vào tháng 11 với sự tham gia của 16 trường đại học và 7 trường trung học hàng đầu của Bắc Kinh ở các lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật, công nghệ và nghệ thuật…

Cơ hội học tập tại các trường hàng đầu Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh, một trong những trường ĐH đỉnh nhất Trung Quốc

Hội thảo sẽ được tổ chức tại 2 thành phố: Hà Nội (11/11 - Hội trường lớn trường Đại học Hà Nội) và Hồ Chí Minh (14/11 - Hội trường Nhà 1 - Trường Đại học Khoa học tự nhiên).

Cũng nhân dịp này, Ủy ban giáo dục Bắc Kinh và Sở giáo dục Hà Nội sẽ có các nội dung thảo luận nhằm khuyến khích và hỗ trợ các trường của hai bên xây dựng mối quan hệ hữu nghị, triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác giáo dục về nhiều mặt, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của hai thành phố.

Các cuộc thăm quan của các đoàn giáo viên, trao đổi thông tin về chính sách giáo dục, kinh nghiệm giáo dục, đào tạo giáo viên, nghiên cứu hợp tác về dạy nghề… sẽ được tăng cường thực hiện nhằm các mục tiêu trên.

Cơ hội học tập tại các trường hàng đầu Trung Quốc

Hiện tại, có khoảng 13.000 du học sinh Việt Nam đang du học tại Trung Quốc, trong đó có hơn 1.500 du học sinh tại Bắc Kinh. Với thế mạnh là một nền giáo dục hiện đại, học phí cạnh tranh, thuận tiện đi lại, đem lại nhiều cơ hội học bổng và việc làm sau khi tốt nghiệp, du học Trung Quốc ngày nay đã trở thành sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều bạn trẻ.

16 trường Đại học xuất sắc của Bắc Kinh tham gia Hội thảo lần này có: Đại học nhân dân Trung Quốc; Đại học sư phạm Bắc Kinh; Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh; Đại học giao thông Bắc Kinh; Đại học Y thủ đô; Học viện kiến trúc công trình Bắc Kinh; Học viện công nghệ thông tin Bắc Kinh; Đại học phát thanh truyền hình Bắc kinh…

Hội thảo mở ra là cơ hội cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hiểu biết sâu sắc hơn về nền giáo dục và các cơ hội học tập tại Trung Quốc. Không chỉ dành cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo, mà Hội thảo cũng là dịp để các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được đào tạo ngay từ bậc trung học có được những thông tin cần thiết, và tìm hiểu trực tiếp những trường trung học hàng đầu của Bắc Kinh.

PV

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Nhiều quý ông đi 'tút tát' nhan sắc, nâng ngực, độn mông

Dù không phải người nổi tiếng, nhiều quý ông cũng có nhu cầu "nâng cấp" nhan sắc gương mặt, nâng ngực, độn mông hay hút mỡ bụng, thậm chí một lần làm nhiều dịch vụ.

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !