Cô giáo đánh học sinh: "Có giáo viên nào dám nói mình hoàn hảo?"

"Tôi không biện hộ cho cái sai của mình. Nhưng liệu có giáo viên nào dám nói mình hoàn hảo không bao giờ phết hoặc vỗ vai học sinh?", lời cô H.

Hơn 1 tuần kể từ ngày việc đánh học sinh của mình bị đưa ra dư luận, cô H. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Tân Phú, TP HCM) rất mệt mỏi.

45 ngày bị đình giảng dạy, chính quyền thành phố yêu cầu xử lý nghiêm, lãnh đạo ngành giáo dục nói "cô không phù hợp môi trường sư phạm"…và hơn hết là sự căm phẫn của phụ huynh, học sinh… là cái giá ban đầu cho cô.

Cô H. thừa nhận đã sai và xin chịu mọi hình thức kỷ luật nhưng cũng cho rằng "Sự việc không đến mức như vậy. Sự cắt ghép làm nhanh chậm đã khiến việc cô gây ra trở nên trầm trọng, nhiều người phẫn nộ".

Cô H. đánh học sinh bị camera ghi lại.

'Tôi không chối tội. Tôi đã đánh, mắng học sinh nhưng chỉ xảy ra ở tuần đầu tiên của năm học. Sau 3 tháng hè các em chưa đi vào nền nếp, đến lớp ham chơi, gây mất trật tự. Các em không chú ý nghe và dù tôi đã gọi tên để nhắc nhở nhưng cũng không biết gọi tên mình.

Khi cho học sinh đọc bài, tôi yêu cầu các em phải dò theo bạn để biết chỗ còn đọc tiếp nhưng hơn nửa lớp lơ là, không tập trung. Thậm chí, làm bài tới trang nào, các em cũng không biết. Thường xuyên đi lên đi xuống để quan sát, thấy một số em vẫn không chú ý dò bài nên tôi có vỗ vào vai. Thỉnh thoảng, khi đi ngang tôi có cầm thước kẻ nhựa meka mỏng, dài 20 cm phẩy vào tay để tạo sự chú ý.

Việc học sinh mất trật tự: Đúng là tôi có la và lấy hình ảnh các bé mồ côi không được đi học, phải đi bán vé số ngoài đường để so sánh với hoàn cảnh các em, để các em thấy mình may mắn hơn. Tôi nói với các em rằng, nếu các bạn không chịu học thì uổng công cha mẹ cực khổ và cuối cùng không làm được gì thì phải đi bán vé số.

Có lẽ chưa hiểu rõ những vấn đề cuộc sống, lại không tập trung nghe cô nói nên về nhà các em không đầu không cuối, ráp chuyện nọ xen lẫn chuyện kia làm phụ huynh hiểu lầm.

Ngay cả việc tôi hướng dẫn các em về nhà chuẩn bị bài nhưng nếu dặn miệng mà không ghi vào vở thì các em cũng quên. Có những em không nói với phụ huynh hoặc nói không đầy đủ làm phụ huynh không hiểu hoặc hiểu sai. Trong khi đó, phụ huynh lại không trao đổi với tôi để nghe từ hai phía, để biết tôi dặn gì, học sinh nói vậy có đúng không…

Tôi đã dặn học sinh về nói với ba mẹ mình không dùng zalo nên đừng kết bạn mà hãy liên lạc qua viber; nhưng có em nói với phụ huynh rằng "Cô không cho về nhà méc mẹ là bị đánh vì có méc thì cô cũng không xài zalo mà méc". Dù chỉ là lời kể của trẻ con, nhưng phụ huynh không trao đổi với tôi để hỏi rõ.

Hay trường hợp 1 học sinh ngày nào cũng ngủ gục trên lớp. Khi đánh thức em dậy, tôi nói đùa rằng hôm qua em thức canh trộm hay sao? Cả lớp nghe vậy cùng ồ và ý tôi là vui chứ không phải xúc phạm; nhưng có thể phụ huynh khi nghe lại thấy nghiêm trọng.

Tôi cũng nói với cả lớp là các em về nói với bố mẹ rằng cô dữ thì có dám nói sự thật với ba mẹ lỗi sai của mình là không.

Tôi đã sai khi đánh các em và nếu có yêu cầu công khai xin lỗi phụ huynh thì cũng sẽ làm. Nhưng cũng mong hãy nhìn sự việc ở nhiều chiều. Tôi không nói để biện hộ cho cái sai của mình. Nhưng có giáo viên nào có thể thờ ơ mặc kệ học sinh muốn học sao cũng được, hoặc có giáo viên nào dám nói mình hoàn hảo không bao giờ phết hoặc vỗ vai học sinh?."

Lê Huyền (Ghi theo lời cô H.)/ Vietnamnet
Từ khóa: Cô giáo đánh học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh Tân Phú TP HCM

Những cô gái 'ăn thùng, uống vại' kiếm tiền khủng và lời cảnh báo của chuyên gia

Nhiều YouTuber, TikToker đổi đời nhờ khả năng “ăn thùng, uống vại”. Thế nhưng, hậu quả của việc ăn uống quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ lụy cho cộng đồng.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Huyền Baby ‘lão hóa ngược’ tuổi 34, hôn nhân viên mãn bên chồng doanh nhân

Huyền Baby chính thức quay lại hoạt động nghệ thuật sau khoảng thời gian vắng bóng. Bà mẹ hai con thường xuyên khoe nhan sắc mặn mà ở tuổi 34.

Đang cập nhật dữ liệu !