Cô gái kiên trì "nuốt" ống nhựa và sự thực gây ám ảnh

Thọc ống nhựa dài vào thực quản để khiến mình nôn ra thức ăn được xem là xu hướng giảm cân tiêu cực của các cô gái Trung Quốc. Thế nhưng vì ham muốn có thân hình mảnh mai, nhiều người vẫn cố chấp nuốt ống nhựa.

Xiao Lu, một cô gái 22 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc mới đây đã phải nhập viện vì nuốt ống nhựa. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ nhận thấy rằng chiếc ống nhựa đã bị nuốt quá sâu, vì vậy tiến hành chụp X-quang cho Xiao Lu.

Ảnh chụp X-quang cho thấy, có một ống nhựa dài trong thực quản của Xiao Lu. Ống nhựa này có chiều rộng 1,9cm, dài tới 30cm. Kích thước khác hẳn với ống hút thông thường, vì vậy các bác sĩ đã ép Xiao Lu phải trả lời thành thật.

Biết không thể che giấu được nữa, Xiao Lu đành nói thật, cô chọc ống nhựa vào cổ họng để nôn thức ăn ra.

Phương pháp này được sử dụng như một phương pháp giảm cân. Chiếc ống nhựa này vẫn giúp cô nôn thức ăn ra cho đến một ngày cô vô tình nuốt luôn cả ống.

Phim chụp X-quang cho thấy đầu dưới của ống nhựa đã chạm đến dạ dày của người phụ nữ, áp vào thành dạ dày, trong khi đầu kia ở gần thanh quản.

Bác sĩ đã phải sử dụng phương pháp nội soi để loại bỏ ống nhựa một cách an toàn. Sau đó, bác sĩ cũng thực hiện nội soi dạ dày và tìm thấy nhiều vết loét ở thành dạ dày và thực quản của Xiao Lu.

Về trường hợp này, bác sĩ Zhang Hanyu, phó trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh cho biết, những cô gái sử dụng ống nhựa để giảm cân có thể gặp các vấn đề về dạ dày và hầu họng, tổn thương niêm mạc, thậm chí còn có thể gặp các vấn đề về thần kinh như không khống chế được cử động tay và chân.

Kiều Dụ/Kiến thức

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !