Cô dâu, chú rể giỡn mặt với hồ Đá “tử thần”
Từ năm 2012, hồ Đá đã được các lực lượng chức năng lập rào chắn và bảng cảnh báo cấm các hoạt động bơi lội, đi lại trên các vách đá. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn các rào chắn này trở nên vô tác dụng vì một số người đã cố ý phá bỏ hàng rào để vào hồ.
![]() |
Mặc dù lực lượng chức năng đã đặt bảng cấm nhưng nhiều người vẫn vào khu vực hồ đá. |
Khu vực hồ Đá nằm ngay cạnh ký túc xá làng ĐH Thủ Đức (TP.HCM) - nơi có hàng ngàn sinh viên theo học. Những ngày hè thời tiết nắng nóng nên hồ đá chính là nơi nhiều bạn trẻ chọn làm địa điểm giải nhiệt vào mỗi buổi chiều.
Được biết hồ Đá được hình thành do quá trình khai thác mỏ đá xây dựng cách đây hơn 10 năm. Trong quá trình khai thác lượng nước mưa, nước mạch từ các khe đá chảy ra tạo thành hồ nước. Theo tính toán, khu vực sâu nhất của hồ đá có thể sâu đến hơn 50 mét.
![]() |
Hồ đá |
Vì là khu vực có nhiều mõm đá nằm cheo leo đẹp, nước trong xanh nên nhiều sinh viên làng ĐH quốc gia quận Thủ Đức, TP.HCM xem khu vực hồ Đá là nơi giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. “Cứ 4h chiều là nhóm bạn mình lại ra khu vực hồ Đá dạo chơi và hóng mát. Ngày trước có đến tắm nhưng sau đó các chú dân phòng và công an phường đến tuyên truyền nhắc nhở nên chúng mình không tắm nữa.”- Phạm Hồng Nam, sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Văn Tiềm, người dân sông gần khu vực hồ Đá cho biết: “Tuy đã lập bảng cảnh báo nguy hiểm và dùng sơn quét chữ “cấm tắm” tại các vách đá nhưng thỉnh thoảng vẫn có một số thanh niên đến đây tắm.”
Ông Tiềm cho biết thêm, từ khi hồ Đá là điểm hẹn của nhiều bạn trẻ thì đã có hàng chục vụ chết người do đuối nước xảy ra. Năm nào cũng có người bỏ mạng tại hồ đá.
![]() |
Liều mình lội ra giữa hồ |
Nhiều bạn trẻ ở địa phương, sinh viên các trường của làng ĐH chọn hồ Đá làm nơi hò hẹn, tâm sự. Một số bạn lại “vác” cần câu ra câu cá thư giãn. Nhiều bạn đứng trên những vách đá nằm cheo cheo mà nếu không cẩn thận rất dễ bị trượt chân xuống vực nước sâu.
Tay cầm cần câu đứng rung đùi, Trần Đình Quân, sinh viên trường ĐH Nông Lâm nói “Mình chỉ đứng cẩn thận tí xíu là được, có sao đâu. Ở quanh đây cũng có nhiều người nên rủi mà có rơi xuống cũng không sợ, với lại mình cũng biết bơi”.
Không chỉ có các bạn trẻ, thời gian gần đây hồ Đá trở thành địa điểm lý tưởng của nhiều đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới.
Các cặp cô dâu chú rể “liều mình” đứng tạo dáng trên những mỏm đá đầy đá dăm, có thể trượt chân xuống nước bất cứ lúc nào. Khi chúng tôi hỏi: Đứng chụp ảnh thế này không sợ nguy hiểm sao? Một chú rẻ hồn nhiên đáp: “Mình biết chứ, nhưng cẩn thận là được. Muốn có một bộ ảnh đẹp cưới đẹp thì mình phải biết “hy sinh” thôi”.
![]() |
![]() |
![]() |
Cô dâu chú rể vô tư tạo dáng bên hồ tử thần |
Một cặp uyên ương khác thậm chí còn đứng “núp” dưới các vách đá lởm chởm để tạo dáng dưới sự chỉ đạo kỹ càng của những thợ chụp ảnh. Thậm chí họ còn lội xuống nước để chụp ảnh cưới.
Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những hành động mạnh mẽ hơn chứ không chỉ là cảnh báo khi ý thức tự bảo vệ mình của nhiều người quá thấp, trước khi có thêm những sự cố đáng tiếc xảy ra tại hồ Đá tử thần này!