Chuyển ra ở riêng mới một tuần, tôi đã hối hận và trở lại nhà chồng gấp

Đúng là có trải qua mới hiểu được nỗi khổ của mẹ chồng. Chuyển ra ở riêng là một quyết định cực kỳ sai lầm của tôi.

Sống thoải mái ở nhà chồng hơn 3 năm, tôi lại "dở chứng" muốn được ra ở riêng. Lý do tôi đưa ra để thuyết phục chồng là, tôi muốn có không gian riêng, muốn tự do ăn uống, sinh hoạt, ở riêng cho tự lập... Chồng tôi cũng chẳng can ngăn. Chính anh còn nói điều này với bố mẹ chồng tôi.

Mẹ chồng hỏi rõ ý kiến của tôi thế nào. Tôi quyết định sẽ ra ở riêng nhưng vẫn sẽ về thăm bố mẹ vào cuối tuần và lo lắng chuyện giỗ chạp chu đáo. Bố mẹ chồng tôi đồng ý, còn cho vợ chồng tôi 500 triệu để xây nhà trên mảnh đất ông bà đã mua sẵn.

Vợ chồng tôi bắt đầu cuộc sống riêng tư thoải mái theo đúng sở nguyện của tôi. Nhưng chỉ đúng một tuần, tôi đã hối hận thấu trời.

Thì ra chồng tôi thích ra ở riêng vì muốn được đi chơi tự do. Khi còn ở với bố mẹ, anh ấy đi chơi đúng 9 giờ tối là về vì mẹ chồng tôi đã quy định, về quá giờ là khóa cửa, nhốt ở ngoài. Còn bây giờ, anh như "chim sổ lồng", 11 giờ đêm, tôi gọi điện hối thúc mà cả tiếng sau mới thấy chồng về.

Việc nhà cửa, nấu nướng cũng dồn hết lên vai tôi. Đi làm về mệt, thấy nhà cửa bừa bộn, con gái nhỏ chưa ai cho ăn, quần áo còn chất đống trong máy giặt chưa lôi ra, nước mắt tôi cứ ứa ra.

Trước đây, mọi chuyện đều do bố mẹ chồng tôi làm hết. Tôi đi làm về, nhà cửa sạch sẽ. Mẹ chồng nấu nướng, lên mâm bát sẵn sàng rồi. Bố chồng thì đang chơi với cháu, cho cháu ăn. Thậm chí việc tắm rửa cho cháu cũng do mẹ chồng tôi làm. Sướng thế mà tôi lại không biết hưởng.

Đúng một tuần, sức lực tôi cạn kiệt. Tôi thu dọn đồ đạc, bế con về lại nhà chồng và tuyên bố không ở riêng nữa. Bố mẹ chồng tôi không cấm cản, còn nói tôi thích ở đâu thì ở nhưng đừng có nay chỗ này, mai chỗ khác, phải quyết đoán một nơi cố định. Tôi khẳng định luôn sẽ ở nhà chồng, chăm sóc bố mẹ chồng chứ không ra ở riêng nữa.

Mà chồng tôi lại không chịu. Anh bảo thích ở riêng, không muốn về lại cuộc sống gò bó trước đây nữa. Giờ tôi chẳng biết phải thuyết phục chồng như thế nào đây?

5h sáng, mẹ chồng vượt 200km tới bấm chuông cửa khiến tôi vô cùng áy náy

5h sáng, mẹ chồng vượt 200km tới bấm chuông cửa khiến tôi vô cùng áy náy

Suốt thời gian sống chung với mẹ chồng, tôi chưa từng bị bà xét nét điều gì.

Theo PNVN

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !