5h sáng, mẹ chồng vượt 200km tới bấm chuông cửa khiến tôi vô cùng áy náy

Suốt thời gian sống chung với mẹ chồng, tôi chưa từng bị bà xét nét điều gì.

Sau 7 năm kết hôn, vợ chồng tôi hiện đã có 3 con. Bé lớn được 6 tuổi thì cũng từng đó năm mẹ chồng rời quê lên thành phố để chăm sóc các cháu, giúp đỡ vợ chồng tôi lo liệu việc nhà.

Tôi thường nói với các con rằng bà nội mới là mẹ của chúng vì thời gian bà bế bồng, cho chúng ăn ngủ còn nhiều hơn cả tôi. Với bà mà nói thì quãng thời gian chăm các cháu còn vất vả hơn khi bà đương tuổi con mọn vì ngày xưa bà chỉ sinh có mình chồng tôi, còn bây giờ là tận 3 đứa nhỏ.

Nhờ có bà mà vợ chồng tôi yên tâm làm việc, thậm chí là đi công tác xa nhà nhiều ngày. Tôi biết ơn và cũng thương bà rất nhiều mỗi khi về nhà thấy bà tất bận chăm bầy cháu.

5h sáng, mẹ chồng vượt 200km tới bấm chuông cửa khiến tôi vô cùng áy náy
Ảnh minh họa: Sohu

2 tháng trước, khi trường học được hoạt động trở lại, vợ chồng tôi quyết định cho bé út đi lớp để “giải phóng” bà nội. Nói gì thì cũng không ngoài hiện thực, giờ bà đã gần 70 tuổi, cái lưng và 2 chân thường xuyên đau nhức nên việc chăm cháu thực sự là một công việc nặng nhọc.

Từ hôm bà nội về quê, hai vợ chồng tôi mới thấm cái cảnh mất “phao trợ giúp”. Sáng nào hai vợ chồng cũng tất bật phân chia cơm nước, đưa đón con đi học rồi mới được yên thân đi làm. Có hôm chồng tôi quạu quá còn đề nghị thuê người đưa đón con, thuê người nấu cơm theo giờ hoặc thuê giúp việc…. nhưng tôi phản đối. Nào có phải tôi không muốn thuê người đâu, tôi là tính nuôi 3 đứa trẻ nên chẳng còn đủ tiền để trang trải khoản khác nữa.

Những lúc bí bách chuyện tiền nong tôi lại ân hận vì nghe theo động viên của hai bên gia đình mà sinh tới 3 con. Đông con vui cửa vui nhà thật đó, nhưng việc nuôi dưỡng chúng trong điều kiện kinh tế đủ ăn thì không vui mấy đâu. Giá như chỉ có một đứa thì làm gì tới nỗi!

 

Tuần trước, bé út mới đi học đã gặp trận ốm sốt suốt 3 ngày. Con chẳng chịu ăn uống gì, người gầy tọp đi khiến tôi vô cùng sốt ruột. Trong lúc gọi điện cho mẹ chồng, tôi buột miệng than thở với bà về tình trạng của con. Chẳng ngờ ngay sáng hôm sau, bà nội đã bấm chuông cửa lúc 5h sáng.

Nghe tiếng chuông, tôi mắt nhắm mắt mở ra mở cửa đã thấy bà tay xách nách mang ra đủ loại rau cỏ từ vườn nhà. Câu đầu tiên bà nói là hỏi xem bé út thế nào, đã chịu ăn chưa.

Xúc động trước tấm lòng của mẹ chồng, tôi không trả lời đúng câu hỏi của bà mà trách sao bà đi xe khách đêm hôm cho vất vả. Để vượt 200km và có mặt ở nhà tôi lúc 5h, có lẽ bà cả đêm chưa ngủ…

Mấy hôm nay mẹ chồng vẫn ở nhà tôi để chăm bé út. Tôi muốn bà về quê nghỉ ngơi nhưng chẳng biết mở lời thế nào.

Bạn đọc Thúy Bình

Mẹ chồng không thèm đếm xỉa tới hộp cốc chén con dâu tặng sinh nhật nhưng vật bên trong lại khiến bà hối hận

Mẹ chồng không thèm đếm xỉa tới hộp cốc chén con dâu tặng sinh nhật nhưng vật bên trong lại khiến bà hối hận

My là con dâu út nhưng nghèo nhất nên bị mẹ chồng ghét ra mặt, cô chẳng có chút tiếng nói nào trong gia đình.

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.