Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ

Căn nhà nhỏ trên phố Phương Sài (Nha Trang, Khánh Hoà) ngày ngày luôn đầy ắp tiếng cười đùa của trẻ nhỏ. Đó là những đứa bé vừa được một người đàn ông giành lại cho quyền được sống.
Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 1

Dáng người gầy gầy, gương mặt xạm đen, ánh mắt thường nhìn về một nơi xa xa khi nói chuyện… nếu gặp lần đầu, ít ai biết người đàn ông này đã cứu vớt được hàng trăm sinh linh bé nhỏ ngay từ khi chúng sắp bị tước đi quyền được sống.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 2

Ông là Tống Phước Phúc, người đàn ông được của thành phố Nha Trang biết đến với những việc làm kỳ lạ và có phần hơi quái gở.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 3

Câu chuyện của ông bắt đầu từ năm 2001, trong một lần đưa vợ đi sinh, ông Phúc không biết làm gì hơn ngoài việc chắp tay cầu nguyện cho chuyến vượt cạn của vợ. Cũng lúc đó, khi chuẩn bị đón đứa con nhỏ sắp chào đời thì ông cũng phải chứng kiến những sinh linh bé nhỏ vừa bị tước đi quyền được sống ngay từ trong trứng nước.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 4

Tự nhủ với lòng mình sẽ làm một việc gì đó để những sinh linh như vậy sớm được yên nghỉ nên ông Phúc đã về mua một sườn đồi để làm nghĩa trang chôn cất những hài nhi bị bỏ rơi.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 5

Cũng từ ngày đó, ông thường lân la khắp các bệnh viện để xin những hài nhi bị tước bỏ sự sống về đặt tên và chôn cất chúng.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 6

Sau 2 năm, sau khi tự tay chôn cất cho hàng trăm hài nhi, ông Phúc giật mình khi nghĩ rằng việc làm của mình không khác gì đi tiếp tay cho nạn nạo phá thai nên ông đã quyết định dành quyền được sống cho những sinh linh bé nhỏ.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 7

Từ đó, ông đi tìm kiếm, hỏi chuyện, động viên và đưa những cô gái lầm lỡ có ý định tước đi quyền được sống của đứa con còn đang trong bụng về nhà để nuôi chờ sình.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 8

"Nếu con không muốn giữ thì con cho chú, chú sẽ nuôi đứa nhỏ. Như vậy là con giúp cả cho con và cho chú!" - câu khuyên nhủ tưởng chừng đơn giản của ông Phúc với những cô gái lầm lỡ những đã giành lại sự sống cho hàng trăm em nhỏ.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 9

Lục lại sổ sách, trong số gần 150 cháu được sinh ra thì đã có tới 100 cháu sau đó đã được người mẹ và gia đình đến xin lại.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 10

Những cháu còn lại đều được ông Phúc nuôi dưỡng tại nhà, đặt tên và cho đi học bình thường như bao đứa trẻ khác.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 11

Căn nhà mới xây cách đây 2 năm của ông thường xuyên có nhưng cô gái đến rồi lại đi, có thời điểm căn nhà này có tới trên dưới 20 cô gái cùng ở, họ tự chăm sóc nhau như những người cùng cảnh ngộ.

Chuyện người đàn ông dành quyền được sống cho hàng trăm em nhỏ - ảnh 12

Bế em bé vừa mới chào đời được mấy hôm trên tay, ông Phúc chia sẻ: "Lúc đầu tôi làm mọi việc một mình, sau tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là những cô gái lầm lỡ từng sống ở đây đã quay lại đây hỗ trợ tôi. May mắn hơn nữa, là tôi có 2 đứa con không bao giờ biết ghen tỵ với những việc mà bố chúng đang làm với bao đứa trẻ khác!".


Xuân Phú

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !