Trầm trồ cảnh báo hoa mai leo cây nhanh thoăn thoắt

Nhân viên sở lâm nghiệp Ấn Độ ghi lại khoảnh khắc hiếm có về khả năng leo cây nhanh thoăn thoát của báo hoa mai trong môi trường tự nhiên.
Hươu cao cổ mẹ tuyệt vọng nhìn con tử nạn trước nanh vuốt sư tử

Hươu cao cổ mẹ tuyệt vọng nhìn con tử nạn trước nanh vuốt sư tử

Hươu cao cổ mẹ ra sức cố gắng bảo vệ con khỏi nanh vuốt sư tử bên trong Công viên quốc gia Maasai Mara của Kenya nhưng nhận lại kết cục bi thảm.Trầm trồ cảnh báo hoa mai leo cây nhanh thoăn thoắt
Ảnh minh họa

Báo hoa mai có thân hình dài từ 1-2 mét, nặng khỏang 30-90 kg, là một trong những kẻ săn mồi nguy hiểm đáng sợ trong thế giới tự nhiên.

Khả năng chạy nhanh, dẻo dai, linh hoạt của loài báo hoa mai hẳn nhiều người đã biết. Nhưng loài mèo lớn này còn vô cùng tinh nhanh trong việc trèo cây.

Dù vậy, người ta cũng hiếm khi ghi lại được hành động leo trèo của báo hoa mai trong môi trường tự nhiên.

 

Video cảnh báo hoa mai leo cây nhanh thoăn thoắt 

Mới đây, video do ông Parveen Kaswan, nhân viên sở lâm nghiệp Ấn Độ quay lại khoảnh khắc trèo cây nhanh thoăn thoắt của báo hoa mai lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Theo tờ indiatoday, Parveen Kaswan đã chia sẻ video trên trang Twitter cá nhân với chú thích "Bạn đã bao giờ trông thấy báo hoa mai trèo xuống cái cây thẳng đứng? Kỹ năng điêu luyện và sự thích nghi tuyệt vời".

Video cho thấy con báo khéo léo dễ dàng trèo xuống khỏi cây cao thẳng đứng. Một người dùng đã bình luận: "Thật tuyệt vời. Nó là kết hợp của một vận động viên thể dục, một vũ công nhào lộn, một thợ săn, một kẻ rình rập, một người leo núi".

Một người khác nhận xét: "Khả năng leo trèo của báo hoa mai tạo ra sự khác biệt so với những con mèo lớn khác trong tự nhiên. Năng lực leo cây của chúng không chỉ giúp chúng an toàn mà còn giúp chúng nhanh chóng trốn thoát khỏi nhiều loài động vật".

Hoàng Dung

 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục