Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn

Cuộc gặp gỡ hiếm có trong tự nhiên giữa con cua nhỏ và hai con sư tử. Bất ngờ xảy ra khi sư tử chỉ lẽo đẽo đi theo nhìn cua như sinh vật ngoài hành tinh.
Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn
Cua giơ càng dọa sư tử trong cuộc trạm trái hiếm có trong Khu bảo tồn MalaMala, Nam Phi.

Ruggiero Barreto, 30 tuổi và Robyn Sewell, 27 tuổi ghi lại cuộc gặp gỡ khiến nhiều người tò mò giữa cua và sư tử bên trong Khu bảo tồn MalaMala, Nam Phi.

Sự việc bất thường xảy ra khi con cua chui ra khỏi hàng giữa ban ngày để tìm đường vượt qua con sông. Tuy nhiên, chưa kịp ra đến sông thì trên đường đi sinh vật giáp xác nhỏ đã gặp trúng sư tử.

Hai con sư tử trưởng thành nhanh chóng lại gần kiểm tra sinh vật đang di chuyển trên mặt đất. Con cua không tỏ ra sợ hãi, nó giơ cao hai càng trước kiêu hãnh lên để tự vệ, sẵn sàng đáp trả nếu bị sư tử tấn công.

Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn
Sư tử lẽo đẽo đi theo cua nhỏ

Nhưng trái với cua, sư tử không có dấu hiệu gì sẵn sàng vào cuộc chiến. Sinh vật nổi tiếng với khả năng săn mồi bậc nhất trong thế giới tự nhiên chỉ đi vòng quanh, theo sau đường mòn cua tạo ra.

Chúng nhìn chằm chằm vào cua, không làm gì khác ngoài việc quan sát sinh vật nhỏ di chuyển trên cát.

 

Ruggiero Barreto cho biết: "Chúng tôi rời trại nghỉ lúc mặt trời mọc với hi vọng tìm thấy sư tử và may mắn phát hiện ra hai con ở bờ sông Mlowathi. Đột nhiên, chúng tôi nhận thấy hai con sư tử trưởng thành đứng dậy và bắt đầu nhìn chằm chằm vào một sinh vật nhỏ di chuyển trên cát. Thoạt đầu chúng tôi nghĩ đó là một con bọ hung nhưng sau phát hiện ra đó là một con cua. Thông thường cua chỉ xuất hiện khi trời tối nhưng con cua này lại quyết định băng qua sông vào ban ngày, điều này khơi dậy sự tò mò của những con sư tử. Hai con sư tử tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước sự xuất hiện của thứ gì đó có lẽ chúng chưa từng thấy trước đây".

Con cua cảm thấy không an toàn, nó giơ cao hai càng sẵn sàng nếu phải quyết chiến nhưng cuối cùng nó chỉ đi lại vài vòng rồi chui vào hang.

Loài cua duy nhất trên thế giới có khả năng chống trả lại những miếng cắn của sư tử là cua dừa. Loài sinh vật nổi tiếng với phần vỏ rắn chắc, có kích thước lớn và chiếc kìm siêu bền. Con cua dừa không chỉ có thể cắn vỡ quả dừa mà còn nhấc được một đứa trẻ 10 tuổi.

Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn

Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hạ cánh trên mặt nước, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn đứt chân
icon

Người đàn ông đến từ Jordan trải qua giây phút kinh hoàng khi hạ cánh trên biển sau màn chơi dù kéo rồi bất ngờ bị cá mập lao lên cắn.

 
 
Tuyến đường sắt vừa nhanh vừa đẹp xuyên qua khung cảnh thiên nhiên hoang dã Tây Tạng
icon

Tuyến đường sắt nhanh mới mở giúp du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hoang dã vùng núi non Tây Tạng.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm theo
icon

Cụ ông 112 tuổi ở Puerto Rico trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới và bí quyết sống thọ của ông được truyền lại từ người cha quá cố.

 
 
Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn
icon

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

 
 
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
icon

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.

 
 
Sửa nhà, người đàn ông tìm thấy giếng cổ chứa nhiều 'kho báu'
icon

Người đàn ông vô tình phát hiện thanh kiếm quý, đồng xu từ năm 1725, bên dưới giếng cổ nằm giữa phòng khách căn nhà nhiều năm nhưng không hay biết.

 
Mục sở thị lều nghỉ dưỡng giữa trời chênh vênh trên vách núi
icon

Những túp lều trên núi cao trở thành một vị trí quan trọng dành cho các du khách dừng chân trong cuộc thám hiểm.

 
Tiểu hành tinh lớn hơn cầu Cổng Vàng sắp lao qua Trái Đất sẽ gây thiệt hại lớn?
icon

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước lớn hơn cầu Cổng Vàng sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày mai.

 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.

 
Thực đơn 120 món của phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ
icon

Trong thời gian ở trên trạm vũ trụ, các phi hành gia Trung Quốc vẫn được thưởng thức các món ăn truyền thống quê nhà.