Sư tử bạo gan đánh cắp máy quay và cuộc truy đuổi như phim hành động ở Kenya

Sư tử đã đánh cắp máy quay rồi đùa giỡn đẩy đoàn làm phim vào cuộc truy tìm ráo riết bên trong khu bảo tồn ở Maasai Mara, Kenya.
Vì sao Rái cá có thể tung hứng đá điêu luyện như nghệ sĩ xiếc?

Vì sao Rái cá có thể tung hứng đá điêu luyện như nghệ sĩ xiếc?

Hành vi rái cá tung hứng hòn đá điêu luyện như nghệ sĩ xiếc thường thu hút sự chú ý của nhiều người khi gặp loài động vật thông minh này. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra lý do đằng sau.

Ulrico Grech-Cumbo cùng những người bạn của anh đang thực hiện quay phim về cuộc di cư của linh dương đầu bò lớn ở Maasai Mara, Kenya thì bắt gặp đàn sư tử gồm ba con sử tử cái và con của chúng.

Đàn sư tử đang vui đùa dưới ánh mặt trời. Ulrico Grech-Cumbo nhận ra đây là thời điểm hoàn hảo để ghi hình gia đình sư tử trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, những con sư tử đã đưa đoàn quay phim của Ulrico Grech-Cumbo vào cuộc rượt đuổi bất đắc dĩ.

Sư tử bạo gan đánh cắp máy quay và cuộc truy đuổi như phim hành động  ở Kenya
Sư tử tò mò tiến lại gần máy ảnh quay sát

Ulrico Grech-Cumbo cùng cộng sự quyết định đặt một camera thực tế ảo 360 độ và thiết bị ghi âm gần đàn sư tử rồi trốn trong ô tô để quan sát.

Sau một thời gian ngắn, sư tử cái đã nhận ra vật thể kỳ quặc xuất hiện xung quanh khu chúng ở. Nó tiếp cận máy ảnh, ngẩng đầu nhìn thắng ống kính rồi há miệng 'khoe hàm răng' kinh dị.

 

Sư tử bạo gan đánh cắp máy quay và cuộc truy đuổi như phim hành động  ở Kenya

Sư tử đánh cắp máy quay phim rồi bỏ chạy

Con sư tử bắt đầu quan sát chân máy ảnh, cắn phá và 'đánh cắp' vật thể lạ. Nó bắt đầu kéo máy ảnh trị giá lên đến 10.000 USD chạy mất hút khiến đoàn làm phim phải cất công truy tìm.

Ulrico Grech-Cumbo theo chân sư tử qua các bụi rậm. Họ càng theo sát 'kẻ trộm', chúng chạy càng nhanh và liên tục cắn xé máy ảnh. Sau vài vòng rượt đuổi đùa giỡn, sư tử thấm mệt, nó nhả máy ảnh ra rồi chờ Ulrico Grech-Cumbo bắt kịp và bỏ đi sau đó.

Ulrico Grech-Cumbo nhận ra con sư tử đã cố tình đùa giỡn kéo họ vào cuộc rượt đuổi chứ không cố tình tấn công người.

Về phần chiếc máy ảnh đắt tiền, sư tử đã cắn nó thành nhiều mảnh khác nhau, chân máy ảnh bị tách thành ba mảnh, dây cáp bị nhai nát. May mắn một số thẻ nhớ vẫn còn nguyên vẹn cho phép đoàn làm phim lưu giữ được những cảnh quay đáng nhớ.

Hoàng Dung (Lược dịch)

Chủ đề :

sư tử

 
List comment
 
 
Chị em song sinh yêu chung một người đàn ông gần 10 năm
icon

Cặp song sinh giống hệt nhau ở Australia chia sẻ muốn cùng mang bầu với bạn trai chung suốt gần 10 năm qua.

 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.