Sự thật về cách sản xuất năng lượng sử dụng được từ thực vật

Các nhà khoa học Israel cho biết họ đã sản xuất hydro từ thực vật với nỗ lực cuối cùng dẫn đến việc sản xuất điện trong tương lai
Sự thật về cách sản xuất năng lượng sử dụng được từ thực vật
Sự thật về cách sản xuất năng lượng sử dụng được từ thực vật

Bạn đã từng nghe nói về rất nhiều năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, ... nhưng chắc chắn bạn khó có thể nghĩ rằng một ngày nào đó con người tạo ra năng lượng từ thực vật.

Theo tờ SA, các nhà khoa học Israel đã tiến hành nghiên cứu bên trong phòng thí nghiệm của Đại học Tel Aviv và phát hiện cách thu thập khí hydro từ thực vật.

Phát hiện gây chấn động khi thực vật đó chính là một loại tảo siêu nhỏ, là thực vật thuỷ sinh nhưng có thể giúp con người thu thập Hydro cần thiết cho việc sản xuất năng lượng dùng được.

Iftach Yacoby, người đứng đầu phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo của trường đại học cho biết họ đã cấy một loại enzyme vào tảo và quan sát thấy chúng tạo ra hydro một nguồn năng lượng đã được sử dụng để làm nhiên liệu cho các phương tiện.

Yacoby chia sẻ: "Chúng tôi chưa chắc liệu điều này có đem lại hiệu quả lâu dài hay không nhưng tôi tin rằng nó có tiềm năng. Từ thời điểm chúng tôi tìm ra được cách sử dụng thực vật để tạo ra nguồn năng lượng, chúng tôi biết đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai".

 

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Khoa học Năng lượng & Môi trường.

Nguồn năng lượng mới từ hydro được đánh giáo cao về độ thân thiện môi trường, có thể sẽ thay thế xăng dầu sản xuất điện năng và cho các phương tiện giao thông vận tải trong tương lai không xa. Hydro là một loại khí có nhiệt cháy cao nhất trong tất cả các loại nhiên liệu trong thiên nhiên, đã được sử dụng làm nhiên liệu phóng các tàu vũ trụ.

Đặc điểm quan trọng của hydro là trong phân tử không chứa bất cứ nguyên tố hóa học nào khác, như cacbon (C), lưu huỳnh (S), nitơ (N) nên sản phẩm cháy của chúng chỉ là nước (H2O), được gọi là nhiên liệu sạch lý tưởng.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy các nhà máy có tiềm năng sản xuất điện nhưng có thể sẽ mất tới 20 năm để thế giới được hưởng lợi từ những phát hiện này.

Yacoby nói: "Có rất nhiều điều mà con người có thể xem xét thực hiện nhờ vào kết quả nghiên cứu. Tương lai sẽ cho chúng tôi biết cụ thể điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra".

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.