Sự thật ít người biết về đèn giao thông hình trái tim ở Iceland

Nhiều khách du lịch ngỡ ngàng khi trông thấy hình ảnh đèn giao thông hình trái tim ở Akureyri, Iceland.
Sự thật ít người biết về đèn giao thông hình trái tim ở Iceland
Đèn giao thông hình trái tim đỏ ở Iceland

Nếu bạn cần tìm kiếm nơi nào đó có thể nhắc nhở bạn về sự tốt đẹp tồn tại trên thế giới này, thì có thể đến với thị trấn Akureyri, đất nước Iceland.

Khắp nơi ở thị trấn là những trái tim màu đỏ, từ cửa sổ của các cửa hàng, đến ngôi nhà hay một trái tim khổng lồ xuất hiện ở phía dãy núi Vaðlaheiði.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn cả là bất cứ khi nào bạn dừng xe ở cột đèn giao thông bạn sẽ thấy đèn báo có hình trái tim đỏ.

Được biết, bổ sung đáng yêu này cho thị trấn bắt đầu xuất hiện vào năm 2008. Thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng tới cả đất nước, để động viên về mặt tinh thần, thị trấn Akureyri của Iceland đã thực hiện một biện pháp giản dị mà tinh tế khiến tâm trạng mỗi người dân trở nên dễ chịu hơn: Đó là biến những chiếc đèn giao thông màu đỏ gắt trở thành một hình trái tim.

Sự thật ít người biết về đèn giao thông hình trái tim ở Iceland
Đèn giao thông hình trái tim đỏ ở Iceland mang niềm vui đến cho mọi người

Nhà xuất bản địa phương Ásprent-Stíll và Visit Akureyri đã tổ chức dự án mang tên 'Smile With Your Heart' (tạm dịch: mỉm cười bằng cả trái tim) sáng kiến ​​được tạo ra không vì lý do gì khác ngoài việc khơi dậy một tinh thần, suy nghĩ lạc quan trước những tiêu cực về cuộc khủng hoảng kinh tế.

 

Không chỉ có trái tim đỏ ở đèn giao thông mà cả trái tim gắn trong những câu thơ, tục ngữ trên các bức tường khác nhau trong thị trấn.

Trái tim khổng lồ xuất hiện phía dãy núi Vaðlaheiði do công ty điện lực địa phương khởi xướng. Dự án tạo ra trái tim có kích thước bằng sân bóng, chứa khoảng 400 bóng đèn.

Ban đầu chỉ có những trái tim màu đỏ nhưng bây giờ nó được thắp sáng thêm bằng loạt đèn trắng. Người ta thắp sáng chúng thường xuyên từ cuối tháng 11 cho đến tháng 4, truyền cảm hứng cho hy vọng trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Vì vậy, nếu đang ở hoặc có cơ hội đến Iceland, hãy nhớ ghé qua Akureyri, thị trấn nhỏ quyết tâm giữ nụ cười, ngay cả trong thời gian khó khăn. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số cảm hứng từ người dân địa phương.

HD (lược dịch)

Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách

Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách

Năm con vẹt xám bị trục xuất có thói quen xấu hay chửi bới du khách trong một công viên động vật hoang dã ở Anh.

Chủ đề :

iceland

 
List comment
 
 
Mục sở thị bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển
icon

Bảo tàng Thực phẩm kinh dị mở cửa ở Thụy Điển là nơi trưng bày những món ăn nghe thôi đã không dám thử như bia tinh hoàn cá voi, sinh tố ếch Peru ...

 
 
Choáng với loạt mô hình Lego kích thước như thật tại sở thú Mỹ
icon

Những mô hình động vật được lắp từ hàng ngàn mảnh ghép Lego có kích thước như thật khiến du khách đến tham quan sở thú San Antonio thích thú.

 
 
Sự thật bất ngờ cá heo mẹ 'hát' cho con nghe khi còn ở trong bụng
icon

Giống như nhiều người mẹ thường xuyên trò chuyện, hát cho con nghe từ khi còn trong bụng. Thật ngạc nhiên khi cá heo mẹ cũng làm điều tương tự với con mình.

 
 
Xe ô tô 'phi thuyền' gây sốt trên đường phố New York
icon

Một người đàn ông ở Brooklyn, Mỹ đã sáng tạo biến hóa chiếc xe ô tô thông thường của mình thành xe có ngoại hình giống hệt phi thuyền người ngoài hành tinh.

 
 
Lần đầu tiên cá mập bạch tạng xuất hiện ở Anh
icon

Con cá mập trắng toàn thân đầu tiên bị bắt ngoài khơi nước Anh đã mắc vào bẫy ngư dân gần Đảo Wight.

 
 
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người
icon

Một nhân viên của Cơ quan bảo tồn Missouri, Mỹ đã chụp ảnh một mạng nhện kích thước khổng lồ khi đang đi trên con đường mòn gần Springfield.

 
Loạt tranh siêu thực vẽ bằng bút chì màu ai nhìn cũng trầm trồ thán phục
icon

Nghệ sĩ Shaun Mckenzie khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì tài năng đặc biệt, chuyên vẽ chân dung giống hệt ảnh chụp bằng bút chì màu

 
Hé lộ xác ướp 2.500 năm tuổi bên trong quan tài cổ ở Ai Cập
icon

Các chuyên gia mở nắp quan tài cổ mới phát hiện ở Ai Cập  lần đầu tiên sau 2.500 năm để lộ xác ướp của Một nhà quý tộc.

 
Giải cứu tôm hùm màu cam hiếm có tại Mỹ
icon

Người dân địa phương đã giải cứu con tôm hùm màu cam cực kỳ hiếm có khỏi chợ hải sản tại Mỹ.

 
Cao thủ nguỵ trang ấu trùng bướm đêm trong tự nhiên
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh ấn tượng về khả năng nguỵ trang tài tình của ấu trùng bướm đêm.