Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách

Năm con vẹt xám bị trục xuất có thói quen xấu hay chửi bới du khách trong một công viên động vật hoang dã ở Anh.
Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách
Năm con vẹt xám châu phi chửi thề với du khách trong công viên Anh

Sự việc hi hữu xảy ra bên trong công viên động vật hoang dã Lincolnshire ở miền đông nước Anh. Năm con vẹt xám bị trục xuất khỏi công viên vì nói ra những ngôn ngữ tục tĩu chửi bới du khách và nhân viên.

Giám đốc điều hành Steve Nichols công viên động vật hoang dã Lincolnshire cho biết: "Những con vẹt đều chửi thề. Chúng tôi hơi lo lắng về trẻ con đến công viên. Bản thân tôi bị chúng gọi là ông béo mỗi khi đi ngang qua".

Năm con vẹt xám châu Phi lần lượt có tên là Eric, Jade, Elsie, Tyson và Billy. Chúng được trao tặng cho công viên từ năm người chủ khác nhau trong cùng một tuần và cùng sống trong một khu cách ly trước khi chuyển sang sinh sống ở trong công viên cho khách tham quan chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, các nhân viên sớm nhận ra rằng những con chim này có xu hướng khó kiểm soát. Steve Nichols nói: "Rất nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chúng bắt đầu chửi rủa lẫn nhau. Chúng học rất nhanh, lũ chim có thể thốt lên bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra".

Hi hữu: Trục xuất loạt năm con vẹt chửi thề với du khách
Elsie, một trong những con vẹt xám bị trục xuất
 

Hầu hết khách tham quan đều tỏ ra thích thú khi được trông thấy những chú vẹt. Nhưng ban quản lý công viên tỏ ra lo lắng đối với những khách nhỏ tuổi. Nhân viên trông nom phải chia những con chim thành từng nhóm nhỏ và tạm thời đưa chúng ra khỏi khu vực chung của công viên. Ban quản lý hy vọng trong thời gian tới ngôn ngữ của loài chim sẽ trở nên thân thiện hơn.

Steve Nichols cho biết: "Một con vẹt chửi thề không phải là điều bất thường. Điều này có thể xảy ra ba hoặc bốn lần một năm. Tuy nhiên thời gian qua nhiều chủ sở hữu gửi những con chim đến công viên để có môi trường sống tốt, không gian rộng hơn. Thông thường, chúng tôi sẽ nhận một hoặc hai con vẹt trong hai tuần nhưng có hôm chúng tôi nhận đến tám con".

Vẹt xám châu Phi là một loài vẹt kích thước trung bình, chủ yếu có màu xám, với mỏ đen. Chúng có thể sống đến 40–60 tuổi trong điều kiện nuôi nhốt, dù vòng đời ngoài thiên nhiên có thể chỉ đạt 23 năm. Vẹt xám châu Phi là một trong những loài vẹt phổ biến nhất. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi, khoảng 1,1 triệu con chim được nuôi làm thú cưng ở Anh vào năm 2019.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh quá trình tái hiện khuôn mặt nữ sinh sống 9.000 năm trước

Cận cảnh quá trình tái hiện khuôn mặt nữ sinh sống 9.000 năm trước

Nhà điêu khắc Thụy Điển đã tái tạo khuôn mặt của một thiếu nữ 18 tuổi sống cách đây khoảng 9.000 năm.

 
List comment
 
 
Mục sở thị bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển
icon

Bảo tàng Thực phẩm kinh dị mở cửa ở Thụy Điển là nơi trưng bày những món ăn nghe thôi đã không dám thử như bia tinh hoàn cá voi, sinh tố ếch Peru ...

 
 
Choáng với loạt mô hình Lego kích thước như thật tại sở thú Mỹ
icon

Những mô hình động vật được lắp từ hàng ngàn mảnh ghép Lego có kích thước như thật khiến du khách đến tham quan sở thú San Antonio thích thú.

 
 
Sự thật bất ngờ cá heo mẹ 'hát' cho con nghe khi còn ở trong bụng
icon

Giống như nhiều người mẹ thường xuyên trò chuyện, hát cho con nghe từ khi còn trong bụng. Thật ngạc nhiên khi cá heo mẹ cũng làm điều tương tự với con mình.

 
 
Xe ô tô 'phi thuyền' gây sốt trên đường phố New York
icon

Một người đàn ông ở Brooklyn, Mỹ đã sáng tạo biến hóa chiếc xe ô tô thông thường của mình thành xe có ngoại hình giống hệt phi thuyền người ngoài hành tinh.

 
 
Lần đầu tiên cá mập bạch tạng xuất hiện ở Anh
icon

Con cá mập trắng toàn thân đầu tiên bị bắt ngoài khơi nước Anh đã mắc vào bẫy ngư dân gần Đảo Wight.

 
 
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người
icon

Một nhân viên của Cơ quan bảo tồn Missouri, Mỹ đã chụp ảnh một mạng nhện kích thước khổng lồ khi đang đi trên con đường mòn gần Springfield.

 
Loạt tranh siêu thực vẽ bằng bút chì màu ai nhìn cũng trầm trồ thán phục
icon

Nghệ sĩ Shaun Mckenzie khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì tài năng đặc biệt, chuyên vẽ chân dung giống hệt ảnh chụp bằng bút chì màu

 
Hé lộ xác ướp 2.500 năm tuổi bên trong quan tài cổ ở Ai Cập
icon

Các chuyên gia mở nắp quan tài cổ mới phát hiện ở Ai Cập  lần đầu tiên sau 2.500 năm để lộ xác ướp của Một nhà quý tộc.

 
Giải cứu tôm hùm màu cam hiếm có tại Mỹ
icon

Người dân địa phương đã giải cứu con tôm hùm màu cam cực kỳ hiếm có khỏi chợ hải sản tại Mỹ.

 
Cao thủ nguỵ trang ấu trùng bướm đêm trong tự nhiên
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh ấn tượng về khả năng nguỵ trang tài tình của ấu trùng bướm đêm.