Quán mỳ ramen đầu tiên của Nhật Bản bất ngờ mở cửa trở lại sau gần nửa thế kỷ

Nhà hàng ramen đầu tiên của Nhật Bản bất ngờ quay trở lại phục vụ khách hàng sau 44 năm đóng cửa.

{keywords}
Món mỳ ramen truyền thống lâu đời ở Nhật Bản

Khắp Nhật Bản cũng như nhiều nơi trên thế giới, rất nhiều cửa hàng phục vụ món mỳ truyền thống lâu đời, mỳ ramen.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, mọi xu hướng ẩm thực đều phải bắt đầu từ địa danh nào đó, và đối với các nhà hàng ramen Nhật Bản, điểm khởi đầu là Rairaiken.

Khai trương vào năm 1910 ở khu phố Asakusa của Tokyo, Rairaiken là nhà hàng ramen đầu tiên của Nhật Bản.

{keywords}
Ông Kanichi Ozaki người sáng lập ra cửa hàng mỳ ramen đầu tiên 

Người sáng lập cửa tiệm này là Kanichi Ozaki và một nhóm đầu bếp chuyên nghiệp gồm 12 người đến từ khu China Town ở Yokohama. Chỉ trong thời gian ngắn, Rairaiken sớm trở nên nổi tiếng và nhanh chóng đạt được thành công khi phục vụ khoảng 3.000 thực khách trong một ngày.

Rairaiken đã xây dựng thương hiệu, chỗ đứng ở khu Asakusa trong hơn 30 năm. Đến khoảng năm 1944, do ảnh hưởng của chiến tranh, nhà hàng đóng cửa lần thứ nhất. 10 năm sau, năm 1954, cửa hàng mở trở lại phục vụ thực khách nhưng chuyển sang địa điểm mới ở quận Yaesu, gần Ga Tokyo ngày nay.

Tuy nhiên, đến năm 1976, không còn ai có thể tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình, Rairaiken buộc phải đóng cửa lần nữa.

Giờ đây, sau 44 năm ngừng hoạt động, Rairaiken bất ngờ quay lại, tiếp tục kinh doanh phục vụ những người yêu thích món mỳ ramen.

{keywords}
Cửa hàng mỳ ramen truyền thống mở cửa trở lại sau 44 năm

Được biết, đây là một phần trong sứ mệnh bảo tồn và chia sẻ lịch sử về món mỳ truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào.

Bảo tàng Ramen ở Yokohama đã phối hợp với cháu trai Kunio Takahashi và chắt trai Yusaku Takahashi của ông Kanichi để nghiên cứu và khôi phục lại cửa hàng.

Việc phục dựng bắt đầu từ nỗ lực tìm kiếm xác định thành phần ban đầu mà ông tổ Kanicho đã sử dụng trong món mì của mình. Người cháu trai Kunio cùng các chuyên gia xác định thành phần phần nào dựa vào trải nghiệm đầu tiên của Kunio khi ăn mỳ ramen ở cửa hàng đầu tiên.

Hiện tại, quá trình ông tổ Kanichi làm ra sợi mỳ ramen đặc biệt cũng được ghi nhận. Tất cả sẽ xuất hiện trong cửa hàng phục dựng tọa lạc tại thành phố Yokohama, cách Tokyo khoảng 25 phút đi chuyển về phía nam.

Đối với thứ nước dùng từng mê hoặc hàng nghìn thực khách, ông Kanicho chủ yếu sử dụng đậu nành theo kiểu Ramen ở phía Đông nước Nhật.

Công thức chính xác thường xuyên được điều chỉnh tùy thuộc vào loại chất lượng nguyên liệu mà các đầu bếp có thể lấy được và khẩu vị khách hàng để mang đến một phiên bản nước dùng hiện đại ngon miệng.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Rairaiken có thể phục dựng lại thời kỳ hoàng kim, hoạt động trong thời gian lâu dài hay không nhưng nhà hàng sẽ mở cửa và đón khách vào mùa thu năm nay trong khu vực Bảo tàng Ramen ở Yokohama.

HD (lược dịch)

Cận cảnh quy trình tạo ra món bánh phức tạp nhất thế giới ở Malaysia

Cận cảnh quy trình tạo ra món bánh phức tạp nhất thế giới ở Malaysia

Kek Lapis Sarawak là một loại bánh truyền thống của Malaysia, nổi tiếng với cả vẻ ngoài phức tạp như hình vạn hoa và cả quy trình để làm ra một sản phẩm.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Đang cập nhật dữ liệu !