Nổi gai ốc với món mỳ ramen dế ở Nhật Bản
Món mỳ dế hoàn toàn sử dụng nguyên liệu từ loài côn trùng nhỏ bé này khiến nhiều tín đồ ẩm thực ở xứ sở mặt trời săn lùng.
Phẫn nộ cô gái đấm bốc liên tiếp vào đầu chó cưng
Video lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh cô gái đánh chú chó của mình như chơi boxing khiến cư dân mạng phẫn nộ.
Rất nhiều quốc gia trên thế giới từng sử dụng côn trùng là nguyên liệu tạo ra những món ăn đặc biệt và Nhật Bản là một trong những nơi như vậy.
Nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhưng không phải món ăn nào của người Nhật Bản cũng dễ dàng thưởng thức, nhất là đối với những du khách nước ngoài. Trong số những món ăn hấp dẫn, sẽ có những món mà ngay từ khi nhìn hay ngửi thấy có thể thực khách sẽ không dám thưởng thức.
Món ăn từ sâu bọ được biết là một phần của ẩm thực truyền thống ở các vùng nông thôn nhưng rất ít cư dân ở những đô thị hiện đại có cơ hội được thưởng thức chúng.
Đáng sợ món mỳ ramen dế ở Nhật Bản |
Gần đây, một công ty sản xuất thực phẩm ở Nhật đã kết hợp với đầu bếp hạng sao Michelin cho ra đời món ăn độc lạ có một không hai - Mỳ ramen dế.
Các đầu bếp đã sử dụng dế để làm nên cả sợi mỳ lẫn nước dùng. Đầu bếp Yuto Shinohara tin rằng hương vị của dế khác nhau tùy thuộc vào chế độ ăn và cách nuôi dế. Những con dế làm nên món mỳ ramen được nhân giống và nuôi dưỡng cẩn thận ở quận Tokushima.
Đầu bếp dùng dế để nấu nước mỳ và làm sợi mỳ |
Để làm được bát mỳ ramen, người đầu bếp phải sử dụng hơn 100 con dế tính cả làm mì và nấu nước tương. Tất nhiên, sợi mì dế là sự phải pha trộn theo công thức đã qua nhiều lần thử nghiệm giữa bột dế và bột mỳ ngon từng làm ra loại mì maruyama nổi tiếng ở Tokyo.
Không chỉ ăn trực tiếp, mỳ ramen dế được đóng gói sẵn và bán trên thị trường nước ngoài như Phần Lan, Estonia.
Món mỳ ramen dế đóng gói tại Nhật Bản |
Mỗi phần ramen đóng gói sẵn bao gồm: mỳ, thịt xá xíu, măng, nước dùng và một con dế khô. Phần ăn được bán từ 2 suất trở lên với giá 2.200 yen (tương đương khoảng 480.000 đồng), 4 suất có giá 4.200 yen (khoảng 922.000 đồng), 10 suất có giá 10.000 yen (khoảng 2,2 triệu đồng).
Công ty sản xuất mỳ dế còn cho ra đời loại bia dế, dế luộc và trà sữa nhộng. Chủ sở hữu của công ty và đầu bếp Yuto Shinohara đều là những chuyên gia côn trùng học. Họ đã nghiên cứu và đưa côn trùng vào đồ ăn hàng ngày hơn 20 năm qua.