Người đàn ông sống ở giữa sân bay bận rộn nhất Nhật Bản

Sống bên trong một sân bay khổng lồ thật không dễ dàng, chỉ riêng tiếng máy bay cất cánh và hạ cánh cũng đã chói tai, nhưng đối với người đàn ông Nhật Bản Takao Shito, đó là nơi duy nhất đáng sống.
Người đàn ông sống ở giữa sân bay bận rộn nhất Nhật Bản
Trang trại của ông Takao Shito nằm giữa sân bay bận rộn nhất Nhật Bản

Gia đình Takao Shito có truyền thống trồng rau ở trang trại hơn 100 năm. Từ thời ông nội đã là nông dân, đến lượt cha của ông cũng vậy và bây giờ Takao Shito cũng khoác lên mình chiếc áo tương tự, chỉ khác nhau ở nơi xây dựng trang trại mà thôi.

Trước đây, Takao Shito trồng trên khu trang trại ở trong ngôi làng với khoảng 30 gia đình sinh sống. Nhưng giờ đây, khu đất của nhà ông nằm thọt lỏm, trơ trọi giữa sân bay Narita, một trong những sân bay lớn của Nhật Bản.

Suốt 24 giờ trong ngày, máy bay bay qua đầu ông và cách duy nhất để di chuyển giữa nhà và trang trại là thông qua đường hầm dưới lòng đất. Những người hàng xóm của gia đình ông đã chuyển đi từ lâu nhưng Takao Shito vẫn cương quyết ở lại.

Người đàn ông sống ở giữa sân bay bận rộn nhất Nhật Bản

Người đàn ông này muốn giữ lại phần trang trại của gia đình vốn đã có từ hơn hai thập kỷ qua. Thậm chí ông từ chối lời đề nghị nhận lấy hơn 1,7 triệu USD cho mảnh đất của gia đình.

Takao Shito chia sẻ: "Đây là mảnh đất mà 3 thế hệ gia đình tôi đã canh tác gần một thế kỷ từ ông nội, cha và giờ là tôi. Tôi muốn tiếp tục sống ở đây làm nông nghiệp".

 

Takao Shito từ bỏ công việc kinh doanh nhà hàng để trở về phát triển trang trại của gia đình sau khi người cha Toichi qua đời ở tuổi 84.

Người đàn ông sống ở giữa sân bay bận rộn nhất Nhật Bản
Người đàn ông làm trang trại ở giữa sân bay Narita, Tokyo Nhật Bản

Sân bay Narita là cửa ngõ quốc tế chính của Tokyo. Nơi đây đón khoảng 40 triệu hành khách và 250.000 chuyến bay mỗi năm. Đường băng thứ hai của sân bay dự tính đi qua đất của gia đình ông Takao Shito nhưng không thỏa thuận được nên hiện tại đường băng về cơ bản phải vòng quanh khu trang trại.

Takao Shito hàng ngày vẫn chăm sóc trang trại hữu cơ của mình ở giữa sân bay Narita và bán sản phẩm tươi sống cho khoảng 400 khách hàng. Dịch bệnh xảy ra không ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình ông, ngược lại còn giúp cuộc sống ở một trong những sân bay lớn nhất thế giới trở nên dễ dàng hơn. Lưu lượng máy bay hoạt động giảm đã làm cho không khí trong lành hơn, đỡ ồn ào hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dị nhân Trung Quốc nhào lộn bằng một ngón tay

Dị nhân Trung Quốc nhào lộn bằng một ngón tay

Một người đàn ông Trung Quốc lập kỷ lục khi thực hiện nhào lộn chỉ với một ngón tay.

 
List comment
 
 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam