Người đàn ông mê làm ảo thuật dưới nước lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Anh lập kỷ lục Guiness thế giới với khả năng làm ảo thuật dưới nước.
Người đàn ông mê làm ảo thuật dưới nước lập kỷ lục thế giới
Người đàn ông mê làm ảo thuật dưới nước lập kỷ lục thế giới

Martin Rees đến từ Hertfordshire, Anh đã đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới cho màn ảo thuật thực hiện dưới nước lâu nhất. 

Người đàn ông này đã thực hiện màn ảo thuật trong thời gian ba phút trong khuôn khổ Ngày Kỷ lục Guinness Thế giới 2020.

Để lập kỷ lục Guiness thế giới, Martin Rees đã kiên trì tập luyện trong vài năm nay. Anh vô cùng phấn khởi khi cuối cùng đã đánh bại kỷ lục trước đó với 7 thủ thuật ấn tượng. Martin Rees là người đầu tiên đánh bại kỷ lục này trong suốt hơn 10 năm qua. 

Người đàn ông khéo léo muốn thực hiện màn biểu diễn ở một địa điểm uy tín cho nỗ lực đạt kỷ lục này nên đã sử dụng sân khấu dưới nước tại trường quay nổi tiếng thế giới Pinewood Studios. Anh cảm thấy rất đặc biệt và vinh dự khi sử dụng cơ sở vật chất tại đây.

Đây là lần thứ 11 một danh hiệu Kỷ lục Guiness thế giới được thực hiện tại xưởng phim nổi tiếng.

Câu chuyện thực hiện ảo thuật dưới nước của Martin xuất phát từ một tai nạn khi còn nhỏ. Khi còn thơ ấu, Martin đã từng suýt chết đuối, từ đó anh cũng gặp nỗi sợ ở dưới nước. Chính vì vậy, động lực đầu tiên của Martin khi quyết định lập được kỷ lục này là vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất của bản thân.

Người đàn ông mê làm ảo thuật dưới nước lập kỷ lục thế giới
 

Động lực thứ hai của Martin đến từ công việc anh đang làm hàng ngày. Martin hiện thường xuyên làm việc với một tổ chức từ thiện giúp trẻ em mắc bệnh nằm viện. Anh muốn hoàn thành kỷ lục để dành tặng cho trẻ em và gia đình của 'Spread a Smile', những người đã truyền cảm hứng cho anh mỗi ngày.

Là một ảo thuật gia, việc di chuyển nhanh, thực hiện thao tác chính xác, tốc độ cao đóng một vai trò quan trọng trong việc có được màn biển diễn hoàn hảo. Tuy nhiên, bản thân nước và một vấn đề nan giải đối với Martin vì nước làm chậm chuyển động. Do đó, Martin phải chuẩn bị kỹ đạo cụ có thể chống lại chướng ngại vật này.

Khi nhận danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới, Martin cho biết: "Thực hiện ảo thuật dưới nước như một phần của Ngày Kỷ lục Guinness Thế giới 2020 là một thành tựu to lớn đối với cá nhân tôi".

Lời khuyên của Martin cho bất kỳ ai đang nghĩ đến việc giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới của riêng mình chỉ đơn giản là "hãy làm, hãy thực hiện và thúc đẩy bản thân."

Anh nói: "Cảm giác đạt được danh hiệu kỷ lục thế giới không có gì có thể so sánh được và tôi khuyến khích ủng hộ bất cứ ai đang nghĩ đến việc cố gắng đạt được kỷ lục đó". Đây là danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới thứ 5 của Martin.

HD (lược dịch)

Cận cảnh hồ bơi sâu nhất thế giới mở cửa ở Ba Lan

Cận cảnh hồ bơi sâu nhất thế giới mở cửa ở Ba Lan

Bể bơi Deepspot có độ sâu 45,5 mét, sâu nhất thế giới vừa mở cửa ở Ba Lan.

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Không ngại vung tiền nhuộm lông cho chó mực trông rực rỡ hơn
icon

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng không hề rẻ nhưng điều đó không ngăn cản người phụ nữ này đưa chú chó mực đi nhuộm lông để trông rực rỡ nổi bật hơn.

 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.