Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat

Một người đàn ông ở Madhya Pradesh tìm thấy viên kim cương 11,88 carat, ước tính trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng ở mỏ Panna, Ấn Độ.

Pratap Singh Yadav, đến từ Madhya Pradesh là người đàn ông may mắn đã tìm thấy viên kim cương chất lượng tốt tại khu mỏ Panna, Ấn Độ.

Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat
Người đàn ông may mắn tìm thấy viên kim cương 11,88 carat

Panna nổi tiếng với những mỏ kim cương, nhiều người dân trở nên giàu có nhờ vào việc phát hiện ra kim cương. Kim cương là vật chất tự nhiên cứng nhất tìm thấy trên Trái Đất. Ngày nay, người ta sử dụng kim cương làm các mặt hàng trang trí như đồ trang sức.

Giá trị kim cương dựa trên khối lượng của chúng tính bằng carat, cách cắt gọt như tính đối xứng, tỷ lệ và độ bóng, màu sắc và độ trong...

Viên kim cương Pratap Singh Yadav tìm thấy ước tính nặng 11,88 carat, có giá hơn 1,5 tỷ đồng. Khu mỏ Panna nổi tiếng với nhiều lần người khai thác tìm thấy kim cương có giá trị cao. Pratap Singh Yadav không tin vào mắt mình khi phát hiện viên kim cương quý giá.

Pratap Singh Yadav cho biết: "Tôi vốn là một nông dân nghèo, làm ruộng trên mảnh đất nông nghiệp của gia đình. Tôi cũng đi làm thuê và mới đến mỏ khoảng 3 tháng. May mắn tôi tìm thấy viên kim cương".

 

Sau khi đấu giá viên kim cương, Pratap Singh Yadav sẽ nhận được tiền sau khi trừ thuế. Anh sẽ có thêm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Anh dự định dùng tiền để đóng học cho con, mở một cơ sở kinh doanh nhỏ.

Tháng 2/2022, một người dân ở thị trấn Panna đã tìm thấy viên kim cương 26,11 carat trong khu mỏ. Người đàn ông này hiện điều hành một cơ sở kinh doanh lò gạch quy mô nhỏ. Gia đình ông đã tham gia vào công việc khai thác kim cương trong khoảng 20 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên tìm thấy viên đá quý lớn như vậy.

Theo các chuyên gia, khu vục Panna, Ấn Độ ước tính có trữ lượng hàng triệu carat kim cương. Người lao động địa phương khai thác đá quý rồi ký gửi cho cơ quan nhà nước để đấu giá. Panna là một trong những mỏ kim cương lớn ở châu Á, chất lượng kim cương ở đây được đánh giá cao.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Panna nặng khoảng 44,55 carat, phát hiện vào năm 1961. Trong khi đó, viên kim cương lớn nhất thế giới từng được ghi nhận là viên Cullinan nặng 3.106 carat, màu trắng, có kích thước to gần bằng bàn tay, tìm thấy ở mỏ kim cương Premier, Nam Phi vào năm 1905.

Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

Người dân địa phương phát hiện một con cá lạ, cơ thể tròn dài, 5 người ôm không xuể, bất ngờ xuất hiện ở bãi biển New Zealand.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kim cương

 
List comment
 
 
Phát hiện hàng trăm quan tài chứa xác ướp Ai Cập 2.500 tuổi
icon

Các nhà khảo cổ phát hiện 250 quan tài chứa xác ướp Ai Cập khoảng 2.500 tuổi, dự kiến sẽ được mở vào cuối năm nay.

 
 
Dài 6.400 km nhưng không có một cây cầu nào bắc qua sông Amazon, nguyên nhân gây bất ngờ
icon

Sông Amazon dài 6.400 km chảy qua nhiều quốc gia nhưng không có bất cứ một cây cầu nào bắc qua vì lý do đặc biệt này.

 
 
Người đàn ông chiến đấu tay đôi với động vật hung hãn số một Australia
icon

Bị chuột túi truy đuổi, tấn công liên tiếp, người đàn ông này buộc phải chiến đấu để bảo vệ mạng sống.

 
 
Phá vỡ tinh thể 830 triệu năm tuổi tìm kiếm sự sống bên trong
icon

Những sinh vật cổ mắc kẹt trong tinh thể muối có niên đại tới 830 triệu năm.

 
 
Cuộc chiến sinh tử giữa hai con báo trong hang động Grand Canyon
icon

Tại một hang động trên vách đá ở hẻm núi Grand Canyon, hai con báo gêpa châu Mỹ chiến đấu kịch liệt trong cuộc chiến một còn một mất.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình
icon

Juan Vicente Pérez, 113 tuổi trở thành người đàn ông còn sống cao tuổi nhất thế giới từ tháng 2/2022 chia sẻ mỗi ngày ông đều uống rượu.

 
Độc đáo loại bia có vị giống mật ong, sản xuất từ 'nước thải'
icon

Singapore đã đưa những đổi mới trong sản xuất bia lên một tầm cao mới với sự ra đời của loại bia có vị giống mật ong, làm từ nước thải.

 
Hơn 1.300 người hoá trang thành ma cà rồng để lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

1.369 người mặc trang phục kỳ quái, hoá trang ma cà rồng để giành kỷ lục Guinness thế giới.

 
'Hung thần biển cả' bơi lạc vào sông Seine, người Pháp đau đầu tìm cách giải cứu
icon

Pháp lên kế hoạch hướng dẫn con cá voi sát thủ đi lạc trên sông Seine về với biển bằng cách sử dụng âm thanh của đồng loại.

 
Bật cười với những đường phố viết sai chính tả tại Anh
icon

Sai chính tả tại một số biển báo, tên đường tại nơi công cộng là chuyện hài hước đôi khi xảy ra ngay tại nước Anh. Thậm chí hướng dẫn còn khiến các tài xế xe buýt phải 'vò đầu bứt tai'