Ngôi làng cổ Italy miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch

Ngôi làng cổ truyền thống San Giovanni ở Italy sẽ hỗ trợ miễn phí nơi ở cho khách du lịch trong mùa hè năm 2020.
Ngôi làng cổ Italy miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch
Ngôi làng cổ San Giovanni ở Molise, Italia miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch

Theo tờ Insider, ngôi làng cổ San Giovanni ở Molise, Italy bao quanh với những quảng trường xưa cũ, ngôi nhà theo phong cách cổ kính và phong cảnh ngoạn mục.

Để thu hút nhiều khách du lịch đến với ngôi làng cổ, quan chức địa phương đã quyết định miễn phí nơi ở trong mùa hè này cho những ai đến thăm quan tận hưởng cảnh đẹp của nơi này.

Dự án của chính quyền địa phương có tên gọi "Regalati il ​​Molise" (có nghĩa là "Hãy hòa mình với Molise"), sẽ cung cấp nhà ở miễn phí cho khách tham quan tại ba ngôi nhà cổ kính đẹp bậc nhất từ tháng 7 đến tháng 9/2020.

Ngôi làng cổ Italy miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch
Ngôi làng cổ Italy miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch
Những ngôi nhà vắng người mang nhiều nét cổ lịch ở San Giovanni

Theo người dân địa phương, ngôi làng còn nhiều nơi chưa được khám phá hết cũng như nhiều vẻ đẹp phong cảnh đẹp tiềm ẩn. Bắng cách cung cấp chỗ ở miễn phí, giảm chi phí cho khách tham quan, địa phương hi vọng sẽ có nhiều người biết đến văn hóa, thực phẩm đồ ăn môi trường, cảnh quan đẹp của địa phương.

Năm 2020, tạp chí New York Times đã đưa ra bình chọn Molise là một trong những địa điểm nên đến du lịch.

 

Đáng chú ý, chính quyền địa phương sẽ cung cấp cho mỗi người 770 USD, tương đương khoảng gần 18 triệu đồng, mỗi tháng trong 3 năm liên tiếp nếu đến đây sinh sống.

Được biết, San Giovanni là khu vực gần bờ biển Adriatic và dãy núi Apennine, cách hai giờ lái xe từ Rome và Naples.

Ngôi làng cổ Italy miễn phí nơi ở để thu hút khách du lịch
Nhiều cảnh đẹp trong ngôi làng cổ ở Italia chưa được khám phá hết

Tuy nhiên, do người trẻ tuổi ngày càng di cư đến các thành phố lớn với nhiều cơ hội lập nghiệp nên dân cư trong khu vực giảm dần

Enzo Luogo, một trong những nhà hoạt động đưa ra kết hoạch cho biết do nhiều thập kỷ di cư nên các ngôi nhà ngay tại trung tâm ở Molise đã bị bỏ trống trong nhiều năm qua.

Ông nói: "Đây là ngôi làng xinh đẹp nhưng hoang vắng. Chúng tôi luôn băn khoăn liệu làm thế nào để giúp ngôi làng mang nhiều ý nghĩa lịch sử được hồi sinh. Một trong những cách ban đầu là thu hút thêm ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước".

Mới công bố kế hoạch được vài ngày nhưng dự án đã thu hút hàng trăm đơn đăng ký từ các quốc gia khác nhau gồm Pháp, Ireland, Ba Lan, Ukraine và cả người dân trong nước Italy.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

khách du lịch

 
List comment
 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.

 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.

 
Bí mật đôi mắt vị thần Ai Cập tượng trưng Mặt Trời - Mặt Trăng
icon

Trong đời sống tôn giáo của người Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực cai quản bầu trời và đại diện cho sự tái sinh. Vị thần này có 2 con mắt màu trắng và đen lần lượt tượng trưng cho Mặt trời và Mặt trăng.

 
Đi câu cá, phát hiện lô cổ vật La Mã gần 2.000 năm tuổi
icon

Con trai của một chủ cửa hàng hải sản ở Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện những cổ vật quý giá khi đi câu cá. Những cổ vật từ thời La Mã cổ đại lưu lạc suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát tìm thấy chúng.

 
Chiến cả đôi nhím, báo đốm nhận kết đớn đau
icon

Một cái kết đớn đau cho báo đốm trong cuộc chạm trán lần này.