Mèo rừng mắt xanh quý hiếm chào đời trong sở thú Scotland

Mèo rừng Scotland mắt xanh cực kỳ quý hiếm mới sinh ra ở vườn thú Five Sisters ở West Calder.

Trong thế giới loài mèo có một số loài có mắt màu xanh được nhiều người yêu thích lựa chọn làm thú cưng như mèo Ojos Azules, mèo Himalayan Persian, mèo Balinese  ... Tuy nhiên, chúng đa phần là giống mèo nhà với bộ lông trắng dài.

Trong tự nhiên, mèo rừng Scotland là loài hiếm hoi sở hữu đôi mắt xanh đáng yêu nhưng đang đối mặt với tình trạng số lượng giảm đáng kể.

Mèo rừng mắt xanh quý hiếm chào đời trong sở thú Scotland
Mèo rừng Scotland mắt xanh quý hiếm bên trong Sở thú Five Sisters ở West Calder, Scotland

Mới đây, sở thú Five Sisters ở West Calder, Scotland, công bố hình ảnh đầu tiên về cá thể mèo rừng Scotland quý hiếm sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt.

Theo tờ DS, con mèo mắt xanh mới chào đời là kết quả của sự kết hợp của mèo mẹ Morag và mèo bố Fletcher. Tuy nhiên, nhân viên sở thú chưa đặt tên cho mèo con cũng như chưa xác nhận giới tính chính thức của nó.

 
Mèo rừng mắt xanh quý hiếm chào đời trong sở thú Scotland
Sở thú Scotland công bố hình ảnh mèo rừng Scotland chào đời trong điều kiện nuôi nhốt  

Đại diện sở thú cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự ra đời của một chú mèo rừng Scotland quý hiếm tại vườn thú Five Sisters. Sự việc đóng góp một phần quan trọng trong việc bảo tồn loài mèo đang có nguy cơ tuyệt chủng này".

Mèo rừng Scotland từng phân bố rộng rãi trên khắp nước Anh nhưng số lượng đã giảm đáng kể từ đầu thế kỷ 20 do mất môi trường sống. Chúng khác giống mèo nhà nhưng hộp sọ nặng hơn, khỏe hơn và xương chân dài hơn.

Theo truyền thống, mèo rừng Scotland là một trong những biểu tượng của vùng hoang dã Scotland.

 Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thước phim tua nhanh về 10 năm của Mặt trời ghép từ 425 triệu bức ảnh
icon

Thước phim tua nhanh về hoạt động 10 năm của Mặt Trời do NASA công bố được tạo nên từ 425 triệu bức ảnh có độ phân giải cao.

 
 
Xúc động câu chuyện về cặp đôi Pit bull che chở chăm sóc nhau khi bị ốm
icon

Câu chuyện về hai chú chó Roman và Climby khiến nhiều người cảm động về tình anh em, sẵn sàng làm bất cứ điều gì dành cho nhau.

 
 
Cuộc chiến giành quyền thống trị của cặp đôi trâu rừng Châu Phi
icon

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy hai con trâu dùng sừng nhọn hoắt tấn công lẫn nhau trong cuộc chiến bên trong công viên quốc gia ở Kenya.

 
 
Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản
icon

Một con cá màu sắc rực rỡ khác lạ gây sốt trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản khiến nhiều người nghi ngờ đây chỉ là kết quả của việc sử dụng photoshop quá đà.

 
 
Đe dọa người dân, hàng trăm con khỉ bị thắt ống dẫn tinh, cắt buồng trứng
icon

Hàng trăm con khỉ tại một tỉnh du lịch nổi tiếng ở Thái Lan đã bị triệt sản sau khi chúng có những biểu hiện hung dữ, tấn công hoặc giành giật thức ăn từ người dân địa phương, khiến nhiều người hoảng sợ.

 
 
Người đàn ông nhét lươn sống vào 'chỗ hiểm' để chữa bệnh và cái kết kinh hoàng
icon

Một người đàn ông Trung Quốc vừa suýt mất mạng sau khi chữa mẹo bệnh táo bón bằng cách nhét một con lươn sống vào hậu môn.

 
Video: Cận cảnh ca sinh 2.000 con của cá ngựa
icon

Ở loài cá ngựa, con đực có trọng trách mang thai và sinh con. Chúng có thể sinh tới hàng nghìn cá ngựa con trong mỗi ca sinh như vậy.

 
Phát hiện hai hành tinh hứa hẹn có sự sống cách 11 năm ánh sáng
icon

Hai ngoại hành tinh được các nhà khoa học tìm thấy gần ngôi sao lùn đỏ Gliese 887 có thể có điều kiện thuận lợi cho sự sống bên ngoài hệ mặt trời.

 
Chú ngựa biết làm toán và những cú lừa 'ngoại cảm'
icon

Clever Hans từng khiến người châu Âu ngạc nhiên khi chú có thể thực hiện những phép tính phức tạp. Ví dụ, nếu yêu cầu Clever Hans lấy 48 chia cho 6, chú sẽ gõ móng xuống đất 8 lần.

 
Cảm động câu chuyện mèo béo 'xiên vẹo' nổi tiếng khắp mạng xã hội
icon

Con mèo mũm mĩm 4 tuổi Pitoe đang nổi tiếng khắp mạng xã hội vì ngoại hình khác lạ.