Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

Cậu bé JT Head 8 tuổi đến từ Mỹ trở thành người nhỏ tuổi nhất từng lái khinh khí cầu một mình.
Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất
Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

JT Head, 8 tuổi, học bay từ người cha, chủ một công ty kinh doanh khinh khí cầu. Cậu bé chưa biết lái xe nhưng sớm bộc lộ năng khiếu và khả năng 'bay'.

Cậu bé 8 tuổi đến từ phía bắc Georgia, Mỹ đã thực hiện chuyến bay kỷ lục quãng đường khoảng 2,5 km ở độ cao 122 mét qua Thung lũng Sautee gần Helen.

Cha của JT Head là Tarp Head, người đã có kinh nghiệm lái khinh khí cầu suốt 4 thập kỷ.

JT Head chia sẻ: "Bố tôi sở hữu một công ty khinh khí cầu, vì vậy tôi thực sự quan tâm đến khinh khí cầu và quyết tâm thực hiện chuyến bay một mình vào một ngày nào đó".

Người cha cho biết con trai đang học lớp 4 của ông đã chuẩn bị cho chuyến bay khá kỹ lưỡng trong suốt nhiều năm qua. Trước đó, JT Head đã thực hành bay bằng mô hình điều khiến từ xa.

Trong suốt chuyến bay kỷ lục, JT Head có cơ hội tận mắt trông thấy những thứ bình thường theo một cách hoàn toàn khác lạ mà ít bạn cùng trang lứa có cơ hội nhìn thấy. JT Head nói: "Tôi đã thấy mặt trời lặn, thấy rất nhiều bò ... Điều tôi thích nhất có lẽ là được nhìn thấy phía sau núi Yonah".

 

Cậu bé JT Head từ lâu đã mong muốn đánh bại kỷ lục của người trước khi mới chỉ 4 tuổi. Ngay sau khi hạ cánh, JT Head đã gọi cho Bobby Bradley, người đã lập kỷ lục khi mới 9 tuổi vào năm 2011. Bobby Bradley đã thực hiện chuyến bay của mình trên bầu trời cao ở sa mạc New Mexico,  phía nam Albuquerque.

Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất
Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

Cũng giống như JT Head, Bobby Bradley sinh ra trong gia đình có cha lái khinh khí cầu và sớm tiếp xúc với bộ môn này từ khi 4 tuổi. Lúc nhỏ, Bobby Bradley sợ cái nóng và tiếng ồn của lò đốt trên khinh khí cầu khi chứng kiến cha mình làm việc. Nhưng dần dần, sau những chuyến đi cùng bố, Bobby Bradley đã bắt đầu mê khi bay trên khinh khí cầu.

Cha của Bobby Bradley đã huấn luyện cậu bé bay trong 30 giờ trước khi thực hiện chuyến bay một mình. Bobby Bradley cũng thực hiện chuyến bay thử một mình với sự giám sát của cha. Hai cha con thường xuyên liên lạc với nhau qua radio để thảo luận để đưa ra điều chỉnh cần thiết phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và chướng ngại vật.

Bobby Bradley sau đó đã viết một tin nhắn gửi tới người giữ kỷ lục mới rằng: "Chà, bạn đã thành công. Bạn từng nói với tôi bạn sẽ làm điều đó và tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện được. Điều này đã được chứng minh". Cậu bé JT Head hi vọng tiếp tục sẽ luyện tập để bay cao hơn nữa.

HD (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Con người đã gửi đi những thông điệp gì cho người ngoài hành tinh?
icon

Những tin nhắn, thông điệp khác nhau đã từng gửi đi cho người ngoài Trái Đất.

 
 
Không ngại vung tiền nhuộm lông cho chó mực trông rực rỡ hơn
icon

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng không hề rẻ nhưng điều đó không ngăn cản người phụ nữ này đưa chú chó mực đi nhuộm lông để trông rực rỡ nổi bật hơn.

 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.