Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

Cậu bé JT Head 8 tuổi đến từ Mỹ trở thành người nhỏ tuổi nhất từng lái khinh khí cầu một mình.
Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất
Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

JT Head, 8 tuổi, học bay từ người cha, chủ một công ty kinh doanh khinh khí cầu. Cậu bé chưa biết lái xe nhưng sớm bộc lộ năng khiếu và khả năng 'bay'.

Cậu bé 8 tuổi đến từ phía bắc Georgia, Mỹ đã thực hiện chuyến bay kỷ lục quãng đường khoảng 2,5 km ở độ cao 122 mét qua Thung lũng Sautee gần Helen.

Cha của JT Head là Tarp Head, người đã có kinh nghiệm lái khinh khí cầu suốt 4 thập kỷ.

JT Head chia sẻ: "Bố tôi sở hữu một công ty khinh khí cầu, vì vậy tôi thực sự quan tâm đến khinh khí cầu và quyết tâm thực hiện chuyến bay một mình vào một ngày nào đó".

Người cha cho biết con trai đang học lớp 4 của ông đã chuẩn bị cho chuyến bay khá kỹ lưỡng trong suốt nhiều năm qua. Trước đó, JT Head đã thực hành bay bằng mô hình điều khiến từ xa.

Trong suốt chuyến bay kỷ lục, JT Head có cơ hội tận mắt trông thấy những thứ bình thường theo một cách hoàn toàn khác lạ mà ít bạn cùng trang lứa có cơ hội nhìn thấy. JT Head nói: "Tôi đã thấy mặt trời lặn, thấy rất nhiều bò ... Điều tôi thích nhất có lẽ là được nhìn thấy phía sau núi Yonah".

 

Cậu bé JT Head từ lâu đã mong muốn đánh bại kỷ lục của người trước khi mới chỉ 4 tuổi. Ngay sau khi hạ cánh, JT Head đã gọi cho Bobby Bradley, người đã lập kỷ lục khi mới 9 tuổi vào năm 2011. Bobby Bradley đã thực hiện chuyến bay của mình trên bầu trời cao ở sa mạc New Mexico,  phía nam Albuquerque.

Kỷ lục thế giới: Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất
Người điều khiển khinh khí cầu nhỏ tuổi nhất

Cũng giống như JT Head, Bobby Bradley sinh ra trong gia đình có cha lái khinh khí cầu và sớm tiếp xúc với bộ môn này từ khi 4 tuổi. Lúc nhỏ, Bobby Bradley sợ cái nóng và tiếng ồn của lò đốt trên khinh khí cầu khi chứng kiến cha mình làm việc. Nhưng dần dần, sau những chuyến đi cùng bố, Bobby Bradley đã bắt đầu mê khi bay trên khinh khí cầu.

Cha của Bobby Bradley đã huấn luyện cậu bé bay trong 30 giờ trước khi thực hiện chuyến bay một mình. Bobby Bradley cũng thực hiện chuyến bay thử một mình với sự giám sát của cha. Hai cha con thường xuyên liên lạc với nhau qua radio để thảo luận để đưa ra điều chỉnh cần thiết phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và chướng ngại vật.

Bobby Bradley sau đó đã viết một tin nhắn gửi tới người giữ kỷ lục mới rằng: "Chà, bạn đã thành công. Bạn từng nói với tôi bạn sẽ làm điều đó và tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện được. Điều này đã được chứng minh". Cậu bé JT Head hi vọng tiếp tục sẽ luyện tập để bay cao hơn nữa.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hình ảnh rõ nét về hành tinh hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây chia sẻ hình ảnh về một hành tinh trong Hệ Proxima Centauri hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất

 
 
Cầu vồng phẳng hiếm có xuất hiện ngang mặt biển
icon

Một cầu vồng phẳng hiếm gặp xuất hiện ngoài khơi bờ biển Devon, Anh sau khi cơn bão vừa quét qua khu vực.

 
 
Điều đặc biệt bên trong tòa nhà lộng lẫy như cung điện ở Đức
icon

Tòa nhà to rộng, bài trí đẹp mắt lộng lẫy sa hoa như cung điện ở Đức không phải là nơi ở của những nhà tài phiệt lắm tiền mà đơn giản chỉ là một cửa hàng bán sữa.

 
 
Két sắt bí ẩn bị khóa chặt nằm chình ình giữa nông trại ở Mỹ
icon

Người dân địa phương phát hiện két sắt bị khóa chặt nằm chình ình giữa một nông trại ở New York, Mỹ.

 
 
Cây cầu bậc thang cheo leo giữa hai hẻm núi Na Uy
icon

Thiết kế độc đáo của cây cầu mới bắc qua hẻm núi bên dưới là dòng nước chảy xiết tạo cảm giác như đang lơ lửng trên không 'có một không hai' ở Na Uy.

 
 
Hi hữu: Bé gái sinh ra có nội tạng bên ngoài cơ thể
icon

Bé Laurel Phizaclea sinh ra đã có một khối nội tạng lồi ra ngoài cơ thể.

 
Kỷ lục Guiness thú vị: Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới
icon

Một huyền thoại về phá kỷ lục Guiness mới đây đã ghi danh chiếc xe kem chạy điện nhanh nhất thế giới.

 
Vụ trộm 'dở khóc dở cười' trong bữa tiệc cưới ngoài trời ở Mỹ
icon

Cặp đôi ở Michigan, Mỹ đã tổ chức đám cưới ở ngoài trời và trong lúc sơ hở, kẻ trộm lẻn vào đánh cắp tất cả quà cưới của họ.

 
Video cận cảnh quá trình cá voi trắng sinh con trong thủy cung gây bão
icon

Video ghi lại quá trính sinh nở của cá voi beluga sinh con tại Thủy cung Shedd ở Chicago, Mỹ gây sốt mạng xã hội.

 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.