Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ

Nhìn những bó hoa mềm mại tuyệt đẹp dưới đây thật khó tin rằng chúng làm bằng sứ cứng, rơi là vỡ.
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Bó hoa nhiều màu sắc làm từ chất liệu sứ, rơi là vỡ

Đó là những tác phẩm tuyệt vời của nghệ sĩ người Ukraina Olesya Galushcenko. Những bông hoa nhiều màu sắc mềm mại sắc nét này làm hoàn toàn từ vật liệu sứ cứng rắn, rơi là vỡ.

Olesya Galushcenko là một kỹ sư thủy lực học, việc làm hoa sứ là một thử thách của cá nhân cô. Khoảng 7 năm trước, trong thời gian nghỉ sinh, người phụ nữ này quyết định tham gia một dự án nghệ thuật liên quan đến việc sử dụng đôi bàn tay và những bó hoa bắt mắt.

Ban đầu, Olesya Galushcenko tự học bằng những video hướng dẫn trên mạng internet và sử dụng đất sét polymer để tạo ra những bông hoa.

Tuy nhiên, Olesya Galushcenko sớm nhận ra đất sét không phải là vật liệu phù hợp với những sản phẩm mà cô muốn tạo ra. Do đó, Olesya Galushcenko quyết định thử nghiệm và nhanh chóng phát hiện vật liệu sứ thỏa mãn yêu cầu của cô.

Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ

Olesya Galushcenko chia sẻ: "Tác giả của những sản phẩm mà tôi thích cũng đã tự học thành công. Tôi nghĩ rằng nếu người khác làm được thì tôi cũng có thể làm được. Và đó là cách tôi bắt đầu."

Trong quá trình thử nghiệm với vật liệu sứ, Olesya Galushcenko nhận ra rằng để có được những bông hoa hệt như thật, từng bộ phận nhỏ của hoa cũng cần làm tỉ mỉ hoàn hảo. Do đó, người phụ nữ khéo léo bắt đầu tách từng bộ phận của hoa như một nhà tự nhiên học và tạo khuôn cho từng thành phần nhỏ, từ cánh hoa bé xíu hay nhụy hoa ... Cuối cùng lắp ráp cẩn thận để tạo thành những bó hoa tuyệt đẹp như bạn thấy trong hình.

Những bó hoa sứ cần khoảng một ngày để làm khô. Để làm xong một bó hoa mẫu đơn, người nghệ sĩ phải làm việc từ sáng sớm đến tận đêm khuya, tất cả mất khoảng 1 ngày. Tuy nhiên, để hoàn thiện một bó hoa tử đinh hương, người nghệ sĩ mất nhiều thời gian hơn, ước tính khoảng 1 tuần,

Với sự tỉ mỉ cho từng giai đoạn trước khi thành sản phẩm, những bó hoa của Olesya Galushcenko có giá thành không hề rẻ. Dù vậy, luôn có một danh sách khách hàng chờ đợi được sở hữu những bó hoa sứ như thật của Olesya Galushcenko.

Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
 

Quãng thời gian làm hoa sứ, người nghệ sĩ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Olesya Galushcenko chia sẻ: "Có lần tôi được giao làm một trăm bông hoa tulip bằng sứ nhưng cuối cùng khách hàng không mua hết vì gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, tôi đưa sản phẩm bán trên mạng internet và thật bất ngờ khi chỉ trong một hay hai ngày tôi đã bán hết".

Theo Olesya Galushcenko, nếu được bảo vệ đúng cách, những bông hoa sứ có thể tồn tại mãi. Chúng không cần đặt ở những nơi tránh ánh sáng trực tiếp hay độ ẩm quá cao, tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài nếu được lau cẩn thận bằng khăn ẩm và hút bụi xung quanh.

Nhiều người trong nghề khen ngợi những sản phẩm sáng tọa của Olesya Galushcenko, nhất là những bó hoa tử đinh hương cầu kỳ giống như thật. Cô luôn tự hào về những gì mình làm được. Olesya Galushcenko nói: "Ngày nay người ta sử dụng nhị hoa nhân tạo, đơn giản hóa công việc và thay thế khái niệm lao động chân tay. Tuy nhiên những sản phẩm của tôi vẫn trung thành với lao động truyền thống, làm từ đôi bàn tay mà ra".

Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ

Mặc dù nhận được nhiều lời đề nghị mở lớp dạy học hoặc hướng dẫn cách tạo ra những bông hoa sứ tuyệt đẹp nhưng Olesya Galushcenko luôn từ chối vì cô cho rằng một khi đã chia sẻ bí mật của mình, sức hấp dẫn nghệ thuật của tác phẩm cô tạo ra sẽ giảm đi.

Olesya Galushcenko cho biết: "Tôi tin bất cứ nghệ nhân bậc thầy nào đều có một con đường của riêng mình, nghiên cứu học tập các tài liệu khác nhau và không làm việc theo bất cứ phương pháp luận nào. Do vậy, tôi quan niệm nếu chia sẻ bí mật, tính độc quyền của sản phẩm sẽ giảm đi".

Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ

HD (lược dịch)

Hộp khoai tây chiên đắt nhất thế giới: 1,2 triệu đồng 5 miếng

Hộp khoai tây chiên đắt nhất thế giới: 1,2 triệu đồng 5 miếng

Một nhà máy ở Thụy Điển đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên đắt nhất thế giới có giá 11 USD (khoảng 250 nghìn đồng) một miếng.

Chủ đề :

ukraina

hoa sứ

 
List comment
 
 
Bằng chứng về những lần tình cờ khó tin nhưng có thực
icon

Những phát hiện về sự tình cờ đôi khi khiến con người cảm thấy cuộc sống thêm thú vị.

 
 
Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người
icon

Video ghi lại khoảng khắc con chuột túi đột nhập khu dân cư ở Australia và tung cú đấm mạnh mẽ vào người đàn ông đang bảo vệ những người con.

 
 
Lạ mắt với kiến trúc độc đáo của căn nhà gỗ 13 tầng ở Nga
icon

Căn nhà gỗ kỳ lạ ở miền bắc nước Nga từng gây chú ý khi trở thành căn nhà gỗ cao nhất thế giới.

 
 
Chuyện chưa kể về cây cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu của du lịch Việt Nam
icon

World Travel Awards 2020 vinh danh Cầu Vàng là “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới”.

 
 
Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay
icon

Những người đàn ông trong một gia đình ở Bangladesh không có dấu vân tay.

 
 
Những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong năm 2020
icon

Những bí ẩn lớn nhất năm 2020 mà các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

 
Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng
icon

Nghệ sĩ tài năng tạo ra những bức chân dung chi tiết đến kinh ngạc từ những mảnh vải bò tưởng như cứng nhắc.

 
Bông hoa triệu năm tuổi nguyên vẹn như mới hái trong hổ phách
icon

Một bông hoa nguyên vẹn được bảo quản hoàn hảo trong khối hổ phách 100 triệu năm ở Myanmar có niên đại từ giữa kỷ Phấn Trắng.  

 
Cận cảnh chiếc bánh sandwich nhỏ xíu đắt đỏ nhất Tokyo
icon

Chiếc bánh sandwich ăn trưa nhỏ xíu mà vô cùng đơn giản có giá 8.650 Yên, khoảng gần 2 triệu đồng, tại một nhà hàng ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản.

 
Quán ăn đường phố 2.000 năm tuổi có gì đặc biệt?
icon

Các nhà khoa học phát hiện một gian hàng bán đồ ăn nhanh cổ ở Pompeii với nhiều món ăn đường phố 2.000 năm tuổi.