Kinh dị khoảnh khắc rắn không đầu xuất hiện tấn công người

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy con rắn không đầu vẫn di chuyển quay qua tấn công người trên bãi biển Australia.
{từ khóa}

Sự việc bắt đầu từ một video đăng trên diễn đàn Reddit Australia rồi nhanh chóng lan truyền. Video ghi lại cho thấy con rắn bị mất đầu nhưng vẫn di chuyển trên bãi biển, tìm cách tấn công người đàn ông đang quay phim và kích động nó bằng một cây vợt tennis.

Một cư dân mạng cho biết con rắn do một con chim thả lại trên bãi biển sau khi đã cắn bỏ đầu và một phần thân.

Trong khi đó, người đàn ông quay lại video cho biết anh tình cờ nhìn thấy con rắn trong khi đang đi dạo với con chó. Người đàn ông viết rằng: "Tôi nghĩ một con chim đã thả rắn lại trên bãi biển. Có một vài con chim săn mồi trong khu vực này".

Kinh dị khoảnh khắc rắn không đầu xuất hiện tấn công người

Sau vụ việc năm 2014, một đầu bếp ở Trung Quốc bị rắn mất đầu cắn và chết, ông Steven Beaupré, giáo sư sinh học tại Đại học Arkansas cho biết: "Rắn nói chúng từ lâu đã được biết đến với khả năng duy trì phản xạ sau khi chết. Các ion, hạt mang điện trong tế bào thần kinh của rắn vẫn còn lại vài giờ sau khi chết đã cung cấp năng lượng để cái xác có thể chuyển động được. Khi dây thần kinh của rắn mới chết bị kích thích, các kênh trong dây thần kinh mở ra cho phép các ion đi qua. Điều này tạo ra xung điện cho phép cơ thực hiện hành động phản xạ, ví dụ như cắn".

 

Steven Beaupré nói tiếp: "Vào thời điểm rắn mất đầu, rắn đã chết và các chức năng cơ bản của cơ thể đã không còn nhưng vẫn có một số hành động phản xạ. Có nghĩa là rắn có khả năng gây ra vết cắn và tiêm nọc độc ngay cả khi đầu đã bị chặt".

Trường hợp con rắn trong video nhiều khả năng vẫn còn một phần não sau khi bị chim tấn công, tương tự như trường hợp của chú gà không đầu Mike. Mike vẫn tiếp tục sống trong 18 tháng sau khi bị chặt đầu. Con gà bị mất đi một phần lớn đầu của nó nhưng một phần não vẫn còn sống sót.

Hoàng Dung (lược dịch)

Người đàn ông dắt chuột đi dạo giữa phố gây sốt

Người đàn ông dắt chuột đi dạo giữa phố gây sốt

Người đàn ông dắt chuột đi dạo trên đường phố Trung Quốc khiến ai nhìn cũng thấy kỳ lạ.

 
List comment
 
 
Ăn ớt cay, người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi hoàn thành hạng mục ăn ớt cay nhanh nhất thế giới.

 
 
Ngược đời chuột túi nâu đỏ sinh con trắng toát
icon

Chuột túi trắng quý hiếm mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại công viên trải nghiệm động vật ở New York, Mỹ.

 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.