Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc

Lễ hội Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 37 đang diễn ra cho thấy khung cảnh ngoạn mục với những tác phẩm băng tuyết tuyệt đẹp.
Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc
Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc

Là một trong những lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là màn trình diễn sáng tạo của các nhà điêu khắc băng khắp mọi nơi.

Du khách tới lễ hội không khỏi ngỡ ngàng trước những tác phẩm, công trình băng đăng lộng lẫy, tinh xảo được trang trí bằng các phương thức hiện đại như dùng đèn laze đến truyền thống như đèn lồng băng.

Năm nay, Lễ hội Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 37 đang diễn ra theo kế hoạch, mặc dù có sự điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc
Tòa lâu đài băng đẹp mắt ở lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân đã được đưa vào bản đồ du lịch bởi Lễ hội băng tuyết. Đây là nơi diễn ra một trong bốn lễ hội băng và tuyết quốc tế lớn trên thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec ở Canada và Lễ hội trượt tuyết Olso Helmenkollen ở Na Uy.

Lễ hội băng tuyết là một sự kiện lớn ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, miền đông bắc Trung Quốc có truyền thống lâu đời và thu hút nhiều khách du lịch vào mỗi tháng 12 và tháng 1 kể từ năm 1985. 

Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc

Lễ hội diễn ra tại 'Ice and Snow World' là một trong những công viên chủ đề mùa đông lớn nhất trên thế giới, với diện tích 600.000 mét vuông. Vùng đất cổ tích nhân tạo có hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc bằng băng, phong cảnh, lâu đài băng ...

 

Với nhiệt độ mùa đông trung bình từ âm 25 độ C đến 3 độ C, thành phố Cáp Nhĩ Tân có thể cung cấp đủ lượng băng tuyết để xây dựng nên xứ sở thần tiên trong mùa đông. Ước tính, người ta sử dụng khoảng 180.000 mét khối băng và 150.000 mét khối tuyết  trong quá trình hoàn thành tác phẩm điêu khắc băng năm nay.

Những người thợ ở Cáp Nhĩ Tân đã cắt băng từ sông Tùng Hoa để xây dựng các tòa nhà có kích thước như thật cho lễ hội mùa đông của thành phố năm nay. Khoảng hơn 300 thợ đào băng, họ bắt đầu từ trước bình minh mỗi ngày sau đó chuyển về khu vực tổ chức lễ hội.

Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc
Khung cảnh ngoạn mục ở thành phố băng tuyết Trung Quốc
Những người thợ tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc ngoạn mục

Đối với hơn 300 "thợ đào băng", công việc bắt đầu trước bình minh mỗi ngày. Khi cầm những tảng băng dài, chúng phá vỡ bề mặt đóng băng của sông thành những khối băng có kích thước như cái thùng. Hàng chục nghìn khối băng đã được cắt mỗi ngày kể từ đầu tháng 12 để xây lâu đài, chùa, cầu và thậm chí là một nhà hàng lẩu đang hoạt động tại địa điểm tổ chức lễ hội.

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân lần thứ 37 sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 và sẽ có trượt tuyết, xe trượt tuyết, đám cưới tập thể, bơi lội mùa đông và một công viên chủ đề gồm các tác phẩm điêu khắc trên băng.

Những khám phá không gian bất ngờ, ấn tượng

Những khám phá không gian bất ngờ, ấn tượng

Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều khám phá không gian ấn tượng trong năm 2020.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.

 
Đố vui tinh mắt: Thử tìm đồ giấu kín trong 10 bức tranh động vật
icon

Hãy thử xem bạn trả lời đúng bao nhiêu đáp án.  

 
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
icon

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.

 
Bí ẩn về những bóng đen trên dãy núi ở Mỹ
icon

Hơn 300 năm qua, những người đi bộ đường dài ở dãy núi Santa Lucia đã kể về việc nhìn thấy bóng đen bí ẩn.