Giải cứu con hươu kẹt trên sông băng lạnh giá

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt để giải cứu con hươu bị mắc kẹt trên sông băng đông cứng.
Giải cứu con hươu kẹt trên sông băng lạnh giá
Con hươu bị mắc kẹt trên sông băng trong khoảng 20 phút trước khi cứu hộ đến

Các nhân viên cứu hỏa ở Kansas, tiểu bang ở miền Trung Tây Mỹ đã cùng nhau hỗ trợ giải cứu một con hươu bị mắc kẹt trên hồ nước đóng băng.

Trung tâm liên lạc khẩn cấp của chính quyền quận Johnson đã liên lạc gọi đội giải cứu đến khu vực hồ ở Edgerton. Con nai bị mắc kẹt trên hồ băng cách bờ khoảng 15 mét. Chủ nhân của con hươu chia sẻ với lực lượng cứu hộ rằng con nai đã ở bị rơi xuống nước khoảng 20 phút.

Lực lượng cứu hộ đã tự mình trang bị thiết bị cứu hộ và mạo hiểm lao xuống nước để phá vỡ lớp băng dày khoảng 2,5 cm rồi tạo ra con đường để hươu có thể đi vào bờ.

Một trong những nhân viên cứu hộ cho biết: "Con hươu vẫn bình tĩnh trong suốt cuộc giải cứu. Nó được ủ ấm bằng chăn sau đó đưa đến khu vực có nắng. Khi thân nhiệt con hươu đã đủ ấm, nó sẽ nhảy ra và bỏ chạy. May mắn nó không hề bị thương".

 

Mặc dù đây là kết quả tích cực đối với con hươu nhưng đó giống như một lời nhắc nhở đối với những cư dân trên đất liền. Lực lượng cứu hộ cho biết mọi người nên cẩn thận hơn bất cứ khi nào nước gần đóng băng.

Đây không phải là lần đầu tiên một con hươu đen đủi gặp rắc rối khi đến gần những hồ nước đóng băng ở Kansas. Năm ngoái, các nhân viên cũng phải giải cứu một con hươu sau khi rơi xuống hồ băng ở Olathe vào ngày 20/1.
 
Video do Sở Cứu hỏa Olathe đăng tải vào thời điểm đó cho thấy hai nhân viên mặc đồ bảo hộ kéo con hươu bằng dây về phía bờ. Khi trở lại vùng đất khô ráo, con hươu vẫn có thể đi đến nơi an toàn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người

Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người

Video ghi lại khoảng khắc con chuột túi đột nhập khu dân cư ở Australia và tung cú đấm mạnh mẽ vào người đàn ông đang bảo vệ những người con.

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Không ngại vung tiền nhuộm lông cho chó mực trông rực rỡ hơn
icon

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng không hề rẻ nhưng điều đó không ngăn cản người phụ nữ này đưa chú chó mực đi nhuộm lông để trông rực rỡ nổi bật hơn.

 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.