Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà

Tony Sivyer, 53 tuổi, sống tại Dorset, Anh đã dành sáu năm để xây dựng nên mô hình đua xe đồ chơi khổng lồ trong căn phòng riêng tại nhà.

Tony Sivyer có bộ mô hình xe Scalextric đầu tiên khi còn nhỏ nhưng nhanh chóng chán trò chơi này vì ông không thể điều khiển những chiếc ô tô.

Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà
Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà

Mãi sau này, người đàn ông được vợ Elaine Broomfield tặng cho một bộ mô hình xe đua Scalextric khiến ông rất thích và từ đó khơi dậy niềm đam mê.

Những chính bản thân Elaine Broomfield không thể ngờ rằng một ngày nào đó món quà tặng chồng sẽ dẫn đến một hệ thống đường đua khổng lồ chiếm nhiều vị trí trong căn phòng trống của gia đình.

Đường đua dài hơn 50 mét, có 37 khúc cua, có đường hầm 'Monaco Grand Prix', bản sao của Cầu Dunlop tại Công viên Donington và khoảng 200 chiếc ô tô mô hình.

Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà
Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà

Đường đua có nhiều chi tiết cầu kỳ, có đèn pha, hàng rào an toàn, bảng quảng cáo ... Thậm chí, ông Tony Sivyer cũng đặt thêm các mô hình cảnh sát xung quanh đường đua, người vẫy cờ và cả khán giả ngồi trên khán đài để cổ vũ.

 

Người đàn ông 53 tuổi đã tự tìm hiểu, học hỏi qua Youtube để làm ra mô hình đua xe khổng lồ. Ông nói: "Tôi cảm ơn vợ đã thấu hiểu đam mê của tôi và chấp nhận cho tôi xây dựng mô hình có kích thước rất lớn".

Elaine Broomfield, người đã gắn bó với ông Sivyer trong 29 năm qua chia sẽ rằng ông dành phần lớn thời gian ở trong căn phòng để lắp ráp mô hình, do vậy họ không chạm mặt nhau quá nhiều. Elaine Broomfield đùa rằng điều này không hề khó chịu, khá phù hợp.

Choáng với mô hình đường đua cực chất dài 50 mét ngay tại nhà

Sau 6 năm vừa tìm tòi vừa lắp ráp, Tony Sivyer đã hoàn thành và bây giờ ông có thể dành hàng giờ để chơi cùng mô hình ô tô trên đường đua trong căn phòng riêng.

"Tôi mất khoảng 6 năm để hoàn thành dự án và ước tính tiêu tốn khoảng 13.546 USD để mua ô tô, xe đạp và tham gia các khóa học. Tôi muốn có các đoạn đường lên xuống với nhiều góc cua hẹp, biến nó thành một thử thách cho người lái. Tôi không giỏi về kỹ thuật nên phải học hỏi qua các video trên Youtube. Có thời gian, mỗi ngày, tôi dành từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để nghiên cứu và lắp đặt mô hình. Tôi rất vui khi hoàn thành dự án sau 6 năm. Gia đình, bạn bè đều vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy mô hình tôi tạo dựng nên".

Tận mục sở thị 5 viên kim cương lớn nhất thế giới

Tận mục sở thị 5 viên kim cương lớn nhất thế giới

Dưới đây là 5 viên kim cương lớn nhất trên thế giới mà nhiều người ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

ô tô

 
List comment
 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình
icon

Juan Vicente Pérez, 113 tuổi trở thành người đàn ông còn sống cao tuổi nhất thế giới từ tháng 2/2022 chia sẻ mỗi ngày ông đều uống rượu.

 
 
Độc đáo loại bia có vị giống mật ong, sản xuất từ 'nước thải'
icon

Singapore đã đưa những đổi mới trong sản xuất bia lên một tầm cao mới với sự ra đời của loại bia có vị giống mật ong, làm từ nước thải.

 
 
Hơn 1.300 người hoá trang thành ma cà rồng để lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

1.369 người mặc trang phục kỳ quái, hoá trang ma cà rồng để giành kỷ lục Guinness thế giới.

 
 
'Hung thần biển cả' bơi lạc vào sông Seine, người Pháp đau đầu tìm cách giải cứu
icon

Pháp lên kế hoạch hướng dẫn con cá voi sát thủ đi lạc trên sông Seine về với biển bằng cách sử dụng âm thanh của đồng loại.

 
 
Bật cười với những đường phố viết sai chính tả tại Anh
icon

Sai chính tả tại một số biển báo, tên đường tại nơi công cộng là chuyện hài hước đôi khi xảy ra ngay tại nước Anh. Thậm chí hướng dẫn còn khiến các tài xế xe buýt phải 'vò đầu bứt tai'

 
 
Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ
icon

Nhiều động vật khác loài nhưng hình thành tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

 
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng với loạt ảnh thiên nhiên hoang dã bất ngờ chạm trán với sói
icon

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh về vùng hoang dã Canada chia sẻ về cuộc chạm trán tình cờ với một con sói ở cự ly gần trong rừng sâu.

 
Tảng đá khổng lồ có hình dáng giống người ngoài hành tinh gây sốt
icon

Tảng đá lớn trong một trang trại ở Brazil có hình dạng giống người ngoài hành tinh bất ngờ nổi tiếng, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

 
Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học
icon

Cụ ông đến từ Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách quay lại trường học và nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 88.

 
Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình
icon

Con rắn bất thình lình xuất hiện trên kính trước, liên tục ngỏng đầu, đánh đu như cần gạt nước khiến tài xế giật mình.