Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.
Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả
Những quả cà chua bi ngon ngọt sau khi thu hoạch 

Douglas Smith, 43 tuổi, ở Stanstead Abbotts, Herts, Anh, là người làm vườn may mắn khi thu hoạch được số quả cà chua bi lớn nhất từ trước đến nay chỉ từ một gốc ban đầu.

Anh cho biết, gia đình đã gieo hạt vào tháng 3/2021 và đến nay vào mùa thu hoạch, tổng số quả anh có được từ một gốc cây cà chua là 839 quả. Từ một gốc cây cà chua bi, người làm vườn sẽ dựng giàn để cây phát triển, lan rộng, cho năng suất cao.

Thành tích của Douglas Smith gấp đôi số lượng quả cà chua bị mà người đàn ông đến từ Shropshire có tên là Graham Tranter lập kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2010.

Douglas Smith cho biết anh phải mất hơn một giờ mới thu hoạch hết số cà chua bi từ cây khổng lồ này. Những trái cà chua nhỏ chưa bằng đồng xu, nhưng tổng khối lượng của 839 quả nặng khoảng 4,25 kg.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả
Douglas Smith và những quả cà chua bi vàng mọng nước.

Douglas Smith nói: "Mỗi tuần tôi dành khoảng 3 đến 4 giờ để chăm sóc chúng trong nhà kính ở khu vườn sau nhà. Những quả cà chua bi rất ngọt, ngon, sạch. Tôi bắt đầu trồng khoảng 100 cây trong chậu, sau đó chỉ còn lại 50 cây trồng xuống đất và cuối cùng chỉ còn hai cây. Tôi đã loại bỏ rất nhiều".

Douglas Smith sống cùng vợ Piper, 45 tuổi và con trai Stellan 5 tuổi. Anh đã dành cả mùa đông năm ngoái để nghiền ngẫm các bài báo khoa học để trau đồi kiến thức, nâng cao kỹ năng trồng cà chua của mình.

Anh gửi đất đến các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp để đảm bảo rằng cà chua bi của anh trồng ở nơi có chất dinh dưỡng phù hợp.

 

Người đàn ông 43 tuổi đã gọi hai nhân chứng đến giám sát quá trình đếm kiểm tra số lượng cà chua bi, đồng thời quay video lại để gửi lên tổ chức Guinness xin xác lập kỷ lục.

Douglas Smith chính là người đàn ông gây chú ý ở Anh năm ngoái khi trồng được cây hướng dương cao nhất đất nước này. Cây hướng dương của anh cao hơn 6 mét, vượt xa cả mái nhà của gia đình Douglas Smith.

Người đàn ông 43 tuổi khéo làm vườn đang nắm giữ danh hiệu trồng được quả cà chua lớn nhất ở Anh. Quả cà chua mà Douglas Smith có được nặng nhơn 3 kg, thu hoạch vào tháng 8/2020. 

Trong giai đoạn cuối của quá trình phát triển, quả cà chua nặng đến mức anh phải làm chiếc giỏ để đỡ nó.

Chia sẻ về mẹo trồng cây của mình, Douglas Smith cho biết: "Để thu được kết quả tốt, bạn phải đảm bảo chuẩn bị môi trường tốt, đầy đủ nhất. Tôi thường gửi mẫu đất của mình đến các phòng thí nghiệm để họ kiểm tra chất lượng. Bạn phải học rất nhiều thứ khác nhau, tôi đã dành cả mùa đông để nghiềm ngẫm các bài báo khoa học và nghiên cứu kinh nghiệm từ nhiều người. Tôi sẽ tiếp tục thử thách bản thân với những loại cây trồng khác trong tương lai".

Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới

Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới

Cây hoa trà đỏ chính là loài hoa đẹp hiếm nhất thế giới vì nó chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới là Anh và New Zealand.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

cà chua

kỷ lục

 
List comment
 
 
Cụ bà 100 tuổi lập kỷ lục trở thành VĐV nâng tạ lớn tuổi nhất thế giới, bí quyết khiến nhiều người bất ngờ
icon

Edith Murway-Traina, đến từ Tampa, Florida đã được vinh danh trở thành vận động viên nữ nâng tạ lớn tuổi nhất thế giới, tiết lộ một trong những bí quyết tăng cường sức khoẻ là uống rượu Martinis mỗi tối.

 
 
Gặp gỡ mèo vương giả, ngôi sao mạng xã hội với cuộc sống sang chảnh
icon

Con mèo có tên Honey Belle, một ngôi sao mạng xã hội có cuộc sống sang chảnh, xa hoa ở Melbourne.

 
 
Khoảnh khắc thú vị gấu mẹ dạy con chơi cầu trượt
icon

Các giáo viên tiểu học đã nhìn thấy hai con gấu đang chơi cầu trượt trong khu vui chơi gần trường ở North Carolina.  

 
 
Chú chó nuốt phải 11 viên đá khi đi dạo và cái kết
icon

Chú chó 1 tuổi nuốt trúng những viên đá khi đang đi dạo hàng ngày nhưng may mắn thoát chết vì được cứu chữa kịp thời.

 
 
Cây nho lớn lâu đời nhất nhất thế giới bên trong Cung điện Hampton Court
icon

Cây nho lớn của Cung điện Hampton Court là cây nho lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

 
 
Những tòa nhà kết hợp hoàn hảo với thiên nhiên, phải tinh mắt mới nhìn thấy được
icon

Những công trình kiến ​​trúc độc đáo hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh, nếu nhìn không kỹ bạn chưa chắc đã nhận ra.

 
Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét
icon

Một cấu trúc có hình cầu, giống hệt Mặt trăng cao 224 mét sẽ xây dựng tại khu nghỉ mát ở Las Vegas, Mỹ.

 
Nuôi cá sấu làm thú cưng, ăn ngủ ngay trong nhà
icon

Người đàn ông nuôi một con cá sấu hai tuổi làm thú cưng ăn ngủ ngay trong nhà.

 
Độc đáo những cây ngập mặn 'nhảy múa' trên đảo Sumba
icon

Rất nhiều cây xanh trên đảo Sumba ở Indonesia có thân hình uốn lượn khác thường mà người dân địa phương gọi chúng là 'cây nhảy múa'.

 
Dê núi húc chết gấu xám trong cuộc chiến đấu hiếm hoi ở Canada
icon

Khám nghiệm tử thi pháp y cho thấy con dê Bắc Mỹ đã giết chết con gấu xám nặng 70 kg sau khi đâm xuyên nách và cổ của con gấu.