Bức tranh cổ có giá hàng triệu USD bị bỏ quên trong nhà kho

Trong nhà kho chứa đồ bị lãng quên ở Australia người chủ mới bất ngờ phát hiện ra bức tranh 400 năm tuổi có giá hàng triệu USD.

Bức tranh cổ 400 năm tuổi có khung cảnh bàn ăn, với khăn trải bàn màu trắng, chiếc cốc bạc và nhiều đồ thủy tình cùng rất nhiều thức ăn gồm bánh nướng đang ăn dở, các loại hạt và cuộn bánh mì.

Bức tranh cổ có giá hàng triệu USD bị bỏ quên trong nhà kho
Bức tranh cổ trước khi được khôi phục

Theo các chuyên gia, bức tranh nghệ thuật có tên 'Still Life' đã lưu giữ trong nhiều năm ở một tòa nhà mà bây giờ là Học viện Woodford ở New South Wales. Bức tranh đặt trong một nhà kho chứa đồ bị bỏ quên nhiều năm cho đến khi chủ mới đến thay đổi toàn bộ căn nhà.

Đây là một trong 36 tác phẩm nghệ thuật  gửi đến các nhà bảo tồn sau khi kêu gọi công chúng tài trợ cho việc khôi phục nghệ thuật.

Julian Bickersteth, giám đốc điều hành công ty đảm nhận công việc trùng tu cho biết: "Đó là một khoảnh khắc hiếm có và cực kỳ thú vị. Bức tranh cổ có giá trị cao".

Sau khi loại bỏ lớp sơn bóng trong quá trình làm sạch, những người phục chế đã phát hiện ra một chữ ký nhỏ khắc vào gỗ bằng dao. Theo các chuyên gia, đây là bức tranh của Gerrit Willemsz.Heda ở Haarlem vào thế kỷ 17.

Bức tranh cổ có giá hàng triệu USD bị bỏ quên trong nhà kho
Bức tranh sau khi được khôi phục cẩn thận

Gerrit Willemsz.Heda chỉ khoảng 17 tuổi vào thời điểm hoàn thành tác phẩm. Người họa sĩ tuổi teen có tài năng, chính là con trai họa sĩ tranh tĩnh vật nổi tiếng người Hà Lan thế kỷ 17 Willem Claesz.Heda.

 

Ông là một trong những bậc thầy vĩ đại của Thời kỳ hoàng kim Hà Lan. Tuy nhiên, chữ ký của Gerrit Willemsz.Heda rất giống với chữ ký của cha do đó trong thời gian dài những bức tranh của ông vẫn bị nhầm lẫn là do người cha mình vẽ. Cũng vì vậy, có một số ý kiến cho rằng bức tranh 'Still Life' có thể là một tác phẩm hợp tác giữa hai cha con.

Bức tranh thế kỷ 17 có từ Thời kỳ hoàng kim Hà Lan. Theo các chuyên gia, bức tranh có giá trị cao, ước tính có giá hàng triệu USD. Được biết, các tác phẩm của Willem Claesz.Heda thường có giá khoảng 2,9 đến 3,7 triệu USD.

Một trong những bí ẩn lớn nhất đặt ra là bức tranh quý từ một họa sĩ Hà Lan đến Australia như thế nào. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng vào những năm 1830, những bức tranh đến từ Hà Lan rất được ưa chuộng, trở thành mốt khi đó.

Theo dự đoán, Alfred Fairfax là cháu trai của James Fairfax, người sáng lập Sydney Morning Herald đã đem bức tranh về nhà ở Woodford, Australia. Alfred Fairfax mua một tòa nhà ở thị trấn Woodford vào năm 1868, thời điểm mà các tác phẩm đến từ Hà Lan đặc biệt nổi tiếng.

Căn nhà trở thành trường tư vào những năm 1870. Sau cái chết của hiệu trưởng học viện là John McManamey, trong bức ảnh con gái Gertrude của ông đã cho thấy cô ấy ngồi bên một bức tranh giống 'Still Life'. 

Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới

Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới

Một nữ vận động viên bơi lội đến từ Nam Phi gây choáng váng với thế giới khi lập kỷ lục bơi dưới lớp băng với thành tích 90 mét.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

australia

 
List comment
 
 
Cá voi húc tung thuyền chở khách bay lên không trung
icon

6 người may mắn sống sót sau khi tới gần cá voi lưng gù trên một bãi biển ở Mexico.  

 
 
Phát hiện đôi dép cổ 1.700 năm tuổi ở ngọn núi hẻo lánh Na Uy
icon

Đôi dép sandal 1.700 năm tuổi hé lộ con người đã phải bước qua con đường băng giá cực lạnh trong lịch sử.

 
 
Choáng với cậu bé 13 tuổi tốt nghiệp đại học, 2 tuổi tự biết đọc, 3 tuổi làm toán
icon

Cậu bé 13 tuổi đến từ Minnesota, Mỹ khiến nhiều người nể phục khi sớm lấy bằng cử nhân đại học ở tuổi thiếu niên.

 
 
Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào
icon

Máy ảnh rơi vào bụng cá mập ghi lại toàn bộ những gì xảy ra bên trong bụng của kẻ săn mồi đại dương khi nó ăn con mồi.

 
 
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới
icon

Một nữ vận động viên bơi lội đến từ Nam Phi gây choáng váng với thế giới khi lập kỷ lục bơi dưới lớp băng với thành tích 90 mét.

 
 
Những con khủng long thực sự có màu gì, câu trả lời gây bất ngờ
icon

Một số có ánh kim và một số có bộ lông sặc sỡ với màu sắc và hoa văn tươi sáng.

 
Khoảnh khắc hiếm hoi về nhật thực trên sao Hoả hé lộ mặt trăng méo mó kỳ lạ
icon

Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã ghi lại video rõ ràng nhất từ ​​trước đến nay về nhật thực trên sao Hỏa và kết quả nằm ngoài mong đợi.

 
Mèo một mắt mất tích suốt 5 năm bất ngờ xuất hiện trên giàn khoan dầu ngoài biển
icon

Con mèo một mắt sắp đoàn tụ với chủ sau 5 năm mất tích và được tìm thấy ở giàn khoan dầu ngoài biển khơi.

 
Cận cảnh con sứa kỳ lạ có màu đỏ tươi như máu
icon

Các nhà khoa học phát hiện con sứa trông giống chiếc đĩa kỳ dị màu đỏ tươi, sống ở vùng biển sâu ngoài khơi Vịnh Monterey, California, Mỹ.

 
Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt
icon

Con khỉ mới chào đời ở sở thú tại Mỹ gây bất ngờ với một biểu tượng 'người dơi' trên mặt.