Bạn biết gì về 'đảo chết' - nơi cư ngụ của gần 400.000 con rắn độc?

Hòn đảo này nổi tiếng là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Tại đây, một mét vuông có tới 1-5 con hổ lục đầu vàng.

Câu 1. "Đảo chết" - nơi cư ngụ của gần 400.000 con rắn độc - ở đâu?

A.Ấn Độ

B.Brazil

Đáp án: Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường, có gần 400.000 con rắn độc cư ngụ. Hòn đảo này có tên Ilha da Queimada Grande, được xem là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới. Nó còn được biết đến với biệt danh "đảo chết".

C.Nepal

D.Thái Lan

Câu 2. Đảo rắn Ilha da Queimada Grande nằm trên đại dương nào?

A.Bắc Băng Dương

B.Đại Tây Dương

Đáp án: Ilha da Queimada Grande rộng 45 ha, nằm lẻ loi ở Nam Đại Tây Dương và cách bờ biển Sao Paulo 35 km. Hòn đảo này nổi tiếng là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Theo các nhà khoa học, một mét vuông có tới 1-5 con hổ lục đầu vàng. Loại rắn này khi trưởng thành có thể dài hơn nửa mét và nọc độc mạnh hơn 5 lần so với nọc rắn trong đất liền.

C.Thái Bình Dương

Câu 3. Đại Tây Dương có diện tích lớn thứ mấy so với các đại dương khác?

A.Thứ nhất

B.Thứ hai

Đáp án: Đại Tây Dương có tổng diện tích khoảng 106.400.000 km2, được bao quanh bởi châu Mỹ về phía Tây, châu Âu và châu Phi về phía Đông. Đại Tây Dương có bề rộng từ Đông sang Tây khoảng 9.600 km. Đây chính là Đại Dương rộng lớn thứ hai trên Trái Đất, sau Thái Bình Dương.

C.Thứ ba

D.Thứ tư

Câu 4. Đại Tây Dương thông với Thái Bình Dương qua kênh đào nổi tiếng nào?

A.Kênh đào Xuy ê

B.Kênh đào Panama

Đáp án: Kênh đào Panama cắt ngang eo đất Panama tại Trung Mỹ, nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương. Đây là một trong số những dự án lớn nhất và khó khăn nhất đã được thực hiện. Kể từ khi mở cửa năm 1914, kênh đào là đường dẫn then chốt trong hàng hải quốc tế. Mỗi năm có hơn 14.000 tàu thuyền đi qua kênh đào.

C.Kênh đào ở Venice

D.Kênh đào Nan Madol

Câu 5. Vịnh biển nào sau đây nằm trong Đại Tây Dương?

A.Vịnh Mexico

B.Vịnh Caribe

C.Vịnh Saint Lawrence

D.Cả 3 vịnh trên

Đáp án: Đại Tây Dương có rất nhiều bờ biển, cả 3 vịnh Mexico, Caribe, Saint Lawrence đều thuộc Đại Tây Dương.

 

Câu 6. Đảo và quần đảo nào sau đây nằm giữa Đại Tây Dương?

A.Ireland

B.Cabo Verde

C.Falkland

D.Cả 3 đảo trên

Đáp án: Cả 3 đảo và quần đảo trên đều nằm giữa Đại Tây Dương. Trong đó, Ireland nằm tại Bắc Đại Tây Dương; Cabo Verde là quần đảo gồm 10 đảo nhỏ nằm giữa trung tâm Đại Tây Dương. Quần đảo Falkland hay còn có tên gọi khác là Malvinas nằm tại phía Nam của Đại Tây Dương.

Câu 7. Quốc gia nào sau đây có bờ biển thuộc Đại Tây Dương?

A.Đức

Đáp án: Có tới 96 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi có đường biển thuộc Đại Tây Dương. Tuy nhiên, trong 3 đáp án trên, chỉ duy nhất nước Đức có bờ biển thuộc đại dương này.

B.Thụy Sĩ

C.Nhật Bản

D.Cả 3 quốc gia trên

Câu 8. Quốc đảo nào sau đây lớn nhất Đại Tây Dương?

A.Anh

Đáp án: Anh là hòn đảo lớn nhất quần đảo Anh và Đại Tây Dương, lớn thứ tám trên thế giới. Đảo Anh có trên 1.000 đảo nhỏ bao quanh. Toàn bộ đảo Anh là lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền thuộc Liên hiệp Anh, Scotland, Xứ Wales.

B.Ireland

C.Mexico

D.Indonesia

Chủ đề :

đảo rắn

 
List comment
 
 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
 
Đáng sợ nhưng thú vị, nhà để xe 'ma' hút khách ở Nhật Bản
icon

Nhà ma là một loại hình giải trí được yêu thích ở Nhật Bản. Mới đây, đất nước mặt trời mọc còn cho ra đời một căn nhà ma đặc biệt hơn, đó là nhà rửa xe theo trường phái 'xác sống'.

 
 
Rùa mình đầy gai nhọn tựa khủng long thời tiền sử được phát hiện ở Mỹ
icon

Thoạt nhìn giống cá thể khủng long nhưng chính xác là một con rùa nặng khoảng 45 kg.

 
 
Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik
icon

Người đàn ông Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi giải được khối rubik dưới nước chỉ trong một hơi thở.

 
 
Cửa hàng quần áo không người bán ở Nhật Bản
icon

Du khách nước ngoài khi đến Nhật vô cùng bất ngờ trước những cửa hàng không người bán nhưng rất trật tự và không có tình trạng trộm cắp.

 
Công nghệ mới biến nước biển thành nước uống bằng ánh sáng mặt trời
icon

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã sáng chế phương pháp mới có thể tạo ra nước uống chỉ trong 30 phút từ nước biển.

 
15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng
icon

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

 
Sự thật về việc nhuộm lông mèo bằng nghệ ở Thái Lan
icon

Một người phụ nữ ở Thái Lan đã chữa nấm cho mèo bằng bột nghệ nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ vì lông mèo chuyển từ màu trắng thành màu vàng như nghệ.

 
Mắc căn bệnh lạ, cô gái trẻ biến da thành những bức tranh thú vị
icon

Một cô gái 18 tuổi bị bệnh da liễu hiếm gặp khiến da bị sưng lên mỗi khi chạm vào. Thay vì lo lắng u buồn, cô gái đã tận dụng cơ thể để tạo nên những bức vẽ nguệch ngoạc vui tươi.