Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc hiếm có ở Trung Quốc

Các cư dân ở thành phố Mạc Hà, ở cực bắc thuộc địa khu Đại Hưng An Lĩnh của tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc có cơ hội chiêm ngưỡng ba Mặt Trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời suốt ba giờ.
Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc hiếm có ở Trung Quốc
Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc hiếm có ở Trung Quốc
Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc hiếm có ở Trung Quốc

Họ vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến hiện tượng mang tên "Mặt Trời ma" này kéo dài từ 6h30 đến 9h30 theo giờ địa phương. Đây là một trong những lần hiện tượng diễn ra lâu nhất những năm gần đây.

Video về hiện tượng ba Mặt Trời cùng lúc treo lơ lửng trên bầu trời lan truyền nhanh trên mạng xã hội nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cảnh quay cho thấy hai điểm sáng được gọi là Mặt Trời ma xuất hiện ở bên trái và bên phải của Mặt Trời thực nhô cao.

Hiện tượng ba Mặt Trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời trong tự nhiên hiếm khi xảy ra gọi Trung Quốc. Hiện tượng xảy ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua những tinh thể băng ở độ cao lớn trong đám mây.

Grahame Madge, phát ngôn viên của Met Office, Cơ quan Khí tượng Anh, cho biết hiện tượng ba Mặt Trời có thể xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới và đây là sự kiện tự nhiên luôn hấp dẫn nhiều người chiêm ngưỡng .

 

Grahame Madge nói: "Đôi khi chúng tạo thành các mảng nhiều màu giống các phần của cầu vồng hoặc có thể xuất hiện trong trường hợp này với nhiều Mặt Trời. Bầu không khí trên trời luôn thay đổi và có thể xảy ra nhiều điều thú vị để chiêm ngưỡng. Trăng sáng bất thường cũng có thể tạo ra hiệu ứng tương tự nhưng rất hiếm gặp".

Chuyên gia khí tượng người Trung Quốc Bian Yun chia sẻ rằng Mặt Trời ma hiếm khi hình thành ở nước này.

Ông Bian, làm việc ở Cục khí tượng Trung Quốc cho biết rằng hiện tượng đòi hỏi phải có nhiều tinh thể băng hình lục giác trong những đám mây bán trong suốt.  Đôi khi tinh thể băng nằm theo phương ngang và khi ánh sáng chiếu qua chúng, hiện tượng phản xạ không đều như vậy sẽ xảy ra.

Cư dân của một thị trấn ở Tân Cương, tây bắc Trung Quốc cũng có cơ hội chứng kiến ​​cảnh tượng tương tự vào một buổi chiều tháng 12 năm ngoái.

Cặp Mặt Trời giả xuất hiện bên cạnh Mặt Trời thật đã mang đến vầng hào quang tuyệt đẹp cho thành phố nhỏ Khorgas vào một ngày lạnh giá.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

 
Khối kim loại bí ẩn ở Romania đã biến mất
icon

Sau vài ngày được phát hiện trên đồi của Romania, cột kim loại hình tam giác biến mất giữa đêm.

 
Phát hiện loài hoa phong lan xấu nhất thế giới
icon

Các chuyên gia thực vật ở Anh công bố loài hoa phong lan mới xấu nhất thế giới năm 2020.

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài vật đều có gương mặt giống mèo?
icon

Loạt ảnh ghép mặt mèo vào cơ thể của hàng trăm loài động vật khác nhau vô cùng thú vị khiến cư dân mạng trầm trồ.