6 đại gia đình nhiều vợ nhiều con chung sống hòa thuận khiến thế giới kinh ngạc

Bạn có bao giờ tưởng tượng cảnh một gia đình trong đó người đàn ông trụ cột có nhiều vợ nhiều con chung sống hòa thuận? 6 đại gia đình lớn nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc.

1. Gia đình Ziona

Người đàn ông Ziona sinh ra ở Ấn Độ và kết hôn với người vợ đầu tiên Zathiangi năm 17 tuổi. Hiện tại, gia đình ông có tới 39 người vợ và 94 người con. Cả gia đình sống chung trong một tòa nhà có 100 phòng và tự cung tự cấp hầu hết lương thực thực phẩm. Họ tiêu thụ đến gần 100 kg gạo và gần 60 kg khoai tây mỗi ngày.

2. Gia đình Bate

Bate là một gia đình người Mỹ ở Tennessee với 19 người con. Cặp vợ chồng Gil và Kelly Jo, kết hôn vào năm 1987 khi họ mới khoảng 22 và 21 tuổi. 

Trước đây, họ không hề có ý định sinh nhiều con. Tuy nhiên, khi đứa con đầu lòng ra đời, họ lại muốn có thêm vì quá yêu trẻ. Hiện tại, họ cũng có 10 đứa cháu và dự kiến sẽ chào đón thêm 4 đứa nữa trong thời gian tới.

3. Gia đình Hann

Gia đình đến từ Dundee này có lẽ là gia đình lớn nhất ở Scotland. Emma và Roy có 13 đứa con, từ 2 đến 25 tuổi. Người vợ Emma đã 49 tuổi, hiện là bà nội trợ của gia đình, chịu trách nhiệm tổ chức và chăm lo cho cuộc sống của các con.

4. Gia đình Radford

 

Noel và Sue Radford kết hôn khi mới 14 tuổi và chồng 18 tuổi. Họ là gia đình lớn nhất ở Anh với 21 người con, chưa kể một đứa trẻ đã qua đời vì sinh non. Gia đình Radford sống ở Morecambe, Anh, trong một ngôi nhà lớn từng là viện dưỡng lão. Hiện tại, họ đang sở hữu và điều hành một cửa hàng bánh mang tên Radford’s Pie Company.

5. Gia đình Duggar

Jim và Michelle gặp nhau vào năm 1980 tại Arkansas. 4 năm sau, họ kết hôn khi Jim 19 tuổi và Michelle 17 tuổi. Bé trai đầu lòng Joshua sinh ra vào năm 1988. Hiện tại, họ có 19 người con và 17 đứa cháu.

6. Gia đình Bonell

Với 16 người con từ 4 đến 29 tuổi, gia đình Bonell là một trong những gia đình lớn nhất ở Úc. Người vợ Jeni hiện đã ngoài 50 tuổi. Cả gia đình cùng sinh sống trong một mái nhà ở  Queensland.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: thế giới gia đình đông con chuyện lạ thế giới
Chủ đề :

thế giới

 
List comment
 
 
Mèo phải đeo dây xích khi đi bộ ngoài đường ở Australia
icon

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Câu được cá trê 'khủng' giữa dòng nước lũ
icon

Không quản nước lũ chảy siết đang ngập tràn bờ ở dòng sông nước Pháp, cần thủ Tony Accart miệt mài thả câu và thu được thành quả bất ngờ là một chú cá trê 'khủng'

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.