Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút”

Tấm biển “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” nằm chềnh ềnh ngay sát vỉa hè đường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội khiến nhiều người dân đi đường chú ý.
Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” - ảnh 1

Tấm biển "lạ" và nơi tá túc của chủ nhân của tấm biển này (Ảnh: Xuân Hải)

Tấm biển rộng khoảng 40 cm, dài hơn 70 cm được làm bằng gỗ dán màu trắng, chữ viết màu đen có dòng chữ: “Vá chữa xe, B_ xăng, Xe ôm, Hỏi gì 10N 2 ph” được treo trên một thân cây trên vỉa hè đối diện số nhà 66 Lĩnh Nam, phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngay sát gốc cây là một chiếc bơm xe đạp màu đen, bên cạnh đó là mấy chiếc nổi nhỏ, ấm nước đen thui, kế bên là chiếc bếp được kê tạm bằng 3 viên gạch ám khói đen, một chiếc “giường đơn” được kê từ những tấm ván gỗ ọp ẹp, xung quanh là vài chiếc ghế hỏng, phía trên được che phủ một tấm bạt lẫn miếng nilon trong khoảng diện tích 10m2. Đó là “tổ ấm” của chủ nhân chiếc biển “lạ” trên đường Lĩnh Nam, Hà Nội.

Theo người dân gần đó, chủ nhân của “tổ ấm” và tấm biển trên là của người đàn ông khoảng hơn 50 tuổi, tá túc đã nhiều tháng nay và tự nấu ăn, ngủ ngay tại đây.

PV Infonet đã ghi lại một số hình ảnh về tấm biển “lạ” cũng như “tổ ấm” của chủ nhân tấm biển trên sáng nay 10/4 trên đường Lĩnh Nam, Hà Nội: 

Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” - ảnh 2

Ngoài vá chữa xe, xe ôm, còn làm cả dịch vụ:"Hỏi gì 10 N 2 phút" (Ảnh: Xuân Hải)

Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” - ảnh 3

Thêm cả tấm biển "Xe ôm" gần đó (Ảnh: Xuân Hải)

Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” - ảnh 4

Bếp, nồi niêu, xoong, ấm nước cùng bơm, chậu để trên vỉa hè (Ảnh: Xuân Hải)

Chuyện lạ giữa Thủ đô: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” - ảnh 5

Không ít người đi đường hiếu kỳ về tấm biển "lạ" và "nhà" của chủ nhân tấm biển trên (Ảnh: Xuân Hải)

Xuân Hải

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !