Mỹ cử tiêm kích chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

Các máy bay tiêm kích của Mỹ đã chặn 6 máy bay quân sự của Nga hoạt động trên không phận quốc tế gần Alaska.

Theo Reuters, trong ngày 14/5 (giờ địa phương), Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết, cơ quan này đã phát hiện 6 máy bay quân sự của Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Alaska. Các máy bay của Nga bao gồm oanh tạc cơ Tu-95, máy bay hỗ trợ Il-78 và tiêm kích Su-35.

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga. Ảnh: NI

"Hoạt động của Nga tại ADIZ Bắc Mỹ diễn ra thường xuyên và không được coi là một mối đe dọa. NORAD theo dõi và xác nhận tất cả các máy bay quân sự đi vào ADIZ, thường xuyên giám sát hoạt động của các máy bay và hộ tống chúng ra khỏi ADIZ khi cần thiết. Trong trường hợp kể trên, các tiêm kích F-16 và F-22 đã được triển khai để chặn máy bay Nga", NORAD thông báo.

Cũng theo thông báo của NORAD, các nhiệm vụ ngăn chặn được thực hiện thường xuyên, diễn ra từ 6-7 lần mỗi năm tại ADIZ Alaska.

Trong quá khứ, Mỹ từng nhiều lần triển khai máy bay chiến đấu để ngăn cản máy bay quân sự Nga xâm phạm vào vùng nhận dạng phòng không Alaska. Về phía Nga, Moscow khẳng định các chuyến bay đều được thực hiện trong không phận quốc tế.

Việt Dũng

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !