Mỹ cử tiêm kích chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

Các máy bay tiêm kích của Mỹ đã chặn 6 máy bay quân sự của Nga hoạt động trên không phận quốc tế gần Alaska.

Theo Reuters, trong ngày 14/5 (giờ địa phương), Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết, cơ quan này đã phát hiện 6 máy bay quân sự của Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Alaska. Các máy bay của Nga bao gồm oanh tạc cơ Tu-95, máy bay hỗ trợ Il-78 và tiêm kích Su-35.

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga. Ảnh: NI

"Hoạt động của Nga tại ADIZ Bắc Mỹ diễn ra thường xuyên và không được coi là một mối đe dọa. NORAD theo dõi và xác nhận tất cả các máy bay quân sự đi vào ADIZ, thường xuyên giám sát hoạt động của các máy bay và hộ tống chúng ra khỏi ADIZ khi cần thiết. Trong trường hợp kể trên, các tiêm kích F-16 và F-22 đã được triển khai để chặn máy bay Nga", NORAD thông báo.

Cũng theo thông báo của NORAD, các nhiệm vụ ngăn chặn được thực hiện thường xuyên, diễn ra từ 6-7 lần mỗi năm tại ADIZ Alaska.

Trong quá khứ, Mỹ từng nhiều lần triển khai máy bay chiến đấu để ngăn cản máy bay quân sự Nga xâm phạm vào vùng nhận dạng phòng không Alaska. Về phía Nga, Moscow khẳng định các chuyến bay đều được thực hiện trong không phận quốc tế.

Việt Dũng

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !