Chuyên gia đánh giá tầm quan trọng của việc quân đội Nga kiểm soát Izyum

Theo chuyên gia quân sự người Nga Alexei Leonkov: “Izyum là một thành phố quan trọng về mọi mặt theo hướng này và Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiến đấu tốt nhất có thể tại đây. Giờ đây, chúng tôi có cơ hội tiến về phía Slavyansk (Donetsk)”.

Chuyên gia quân sự Leonkov chia sẻ với tờ Vzglyad khi bình luận về tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc đánh chiếm thành phố Izyum ở Kharkov.

“Izyum đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Việc tiếp tế đạn dược, bổ sung nhân sự, sơ tán thương binh đều được thông qua đó. Đó là một thành phố quan trọng về mọi mặt theo hướng này. Tất nhiên, Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiến đấu hết sức có thể, cố gắng giữ thành phố bằng tất cả sức lực, nhưng không thành công”, ông Leonkov giải thích.

{keywords}
Quân đội Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát thành phố Izyum ở Kharkov của Ukraine sau các cuộc giao tranh. (Ảnh: Izvestia)

Ông Leonkov cho rằng, sau khi kiểm soát được Izyum và thất bại của quân đội Ukraine ở Kamenka, nằm ở phía nam Izyum. Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến về phía Slavyansk để tiếp tục bao vây các nhóm quân của Ukraine.

“Ngoài ra, quân nhân của chúng tôi làm việc riêng lẻ cho từng khu định cư, vì có thường dân ở các thành phố và thị trấn. Vì vậy, khi chúng tôi giải phóng khu định cư này hay khu định cư kia, chúng tôi cố gắng cứu sống họ càng nhiều càng tốt. Do đó, các hoạt động đang được tiến hành với tốc độ thích hợp”, ông Leonkov nhấn mạnh.

Về chiến thuật trong hoạt động quân sự ông Leonkov lưu ý: “Giờ đây, các lực lượng đồng minh đang tiến cả ở phía nam - từ Vuhledar (Donetsk) và ở phía bắc từ Izyum. Điều này sẽ cho phép chúng tôi bao vây đối phương ở Donbass”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát Izyum ở Kharkov. Trong chiến dịch ở Izyum, quân đội Nga cũng  bắt được một số nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa Ukraine.

“Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt. Đến sáng ngày 24/3, các đơn vị của quân đội Nga đã hoàn toàn kiểm soát thành phố Izyum”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo.

Ông Konashenkov nói thêm, vũ khí chính xác cao của Nga đã phá hủy 13 bệ phóng tên lửa và một căn cứ tạm thời của một tiểu đoàn ở thành phố Lisichansk, Ukraine.

Theo ông Konashenkov, Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao tầm xa vào tối ngày 23/3 và sáng sớm ngày 24/3.

Izyum nằm trên tuyến đường chính giữa Kharkov và các khu vực ly khai Lugansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine. Izyum đã bị chia cắt gần như toàn bộ liên lạc kể từ khi các cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng quân sự Nga và Ukraine nổ ra vào tuần trước. Những video và hình ảnh ghi lại từ thành phố này cho thấy, Izyum bị tàn phá trên diện rộng, các tòa nhà bị thiêu rụi và bị đánh bom.

Chiến đấu cơ Su-34 phá hủy thiết bị quân sự của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 24/3, các máy bay chiến đấu Su-34 của không quân Nga đã phá hủy kho vũ khí và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những chiếc máy bay này quay trở về căn cứ.

“Các máy bay Su-34 của không quân Nga đã vô hiệu hóa các cơ sở quân sự và thiết bị quân sự của quân đội Ukraine. Các khu vực tập kết phương tiện quân sự, xe bọc thép, kho vũ khí đã bị tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Cận cảnh Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine bằng 8 tên lửa Kalibr

Cận cảnh Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine bằng 8 tên lửa Kalibr

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/3 đã công bố đoạn video về một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng 8 tên lửa hành trình Kalibr cùng một lúc.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !