Hà Nội: Nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sử dụng năng lượng  tiết kiệm

Tính đến tháng 11/2020, TP Hà Nội đã có 1.654 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt 19,53 MWp, sản lượng điện phát lên lưới điện là hơn 3,8 triệu kWh.
Hà Nội: Nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sử dụng năng lượng  tiết kiệm
Năm 2020, Hà Nội có đã có 1195 khách hàng lắp đặt sử dụng điện mặt trời mái nhà.

Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện chương trình quốc gia về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 của Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả TP Hà Nội cho thấy Hà Nội đã có nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sử dụng năng lượng  tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng các nhiệm vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực sử dụng năng lượng  tiết kiệm và hiệu quả như: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ bơm nước sử dụng nguồn phát điện mặt trời và pha phân bón tự động cho các hệ thống nhà vườn thông minh khu vực Hà Nội; nghiên cứu chế tạo hệ  thống đo lường – giám sát và điều khiển điện năng phục vụ kiểm toán năng lượng ứng dụng công nghệ IoT và nền tảng trí tuệ nhân tạo AI.

Trong năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị đã thực hiện 22 mô hình trình diễn bao gồm các mô hình ứng dụng công nghệ cao, mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ… góp phần vào việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

 

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã thực hiện tuyên truyền về cơ chế khuyến khích người dân lắp đặt các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng và có thể bán  lại phần điện dư cho ngành điện.

Tính đến tháng 11/2020, TP Hà Nội đã có 1.654 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt 19,53 MWp, sản lượng điện phát lên lưới điện là hơn 3,8 triệu kWh.

Trong năm 2020, đã có 1195 khách hàng lắp đặt sử dụng điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt 16,11 MWp.

Minh Thư

Chủ đề :

tiết kiệm điện

 
List comment
 
 
Bình Thuận: Tiết kiệm được hơn 47 triệu kW nhờ thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm điện
icon

Các cơ quan, công sở trên toàn tỉnh Bình Thuận xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị mình, đảm bảo hàng năm tối thiểu tiết kiệm được 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.  

 
 
Đẩy mạnh sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
icon

Ngày 10/12, Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Vật liệu xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng”. Đây là một trong những hội thảo chuyên đề trong chuỗi sự kiện thuộc tuần lễ Công trình xanh Việt Nam năm 2020 (được tổ chức từ ngày 9 - 12/12/2020).

 
 
PC Đắk Lắk đã phát triển hàng nghìn công trình điện mặt trời mái nhà
icon

Về phát triển nguồn năng lượng tái tạo, tính đến thời điểm hiện tại, trên lưới điện của PC Đắk Lắk đã phát triển 5.487 công trình điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt là 580,463MWp.

 
 
Nghiên cứu các phương án phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo
icon

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó nội dung nghiên cứu phương án phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

 
 
Ra mắt nền tảng học trực tuyến về hòa lưới năng lượng tái tạo tại Việt Nam
icon

Ngày 2/12, tại Đà Nẵng, Cục Điều tiết Điện lực (ERAV) - Bộ Công Thương và tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ mới đây đã cho ra mắt nền tảng học trực tuyến với chủ đề nối lưới nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

 
 
Điện lực Cà Mau tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm
icon

Người dân được trang bị thêm kiến thức về tiết kiệm điện năng lượng trong gia đình, từ đó tích cực phổ biến rộng rãi kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến bạn bè, người thân trong gia đình.

 
Hà Tĩnh: 286 khách hàng lắp điện mặt trời áp mái nhà, tăng 378%
icon

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 286 khách hàng đã lắp điện mặt trời áp mái nhà với tổng công suất 28,426 MWP, tăng 378% so với giữa năm 2020.

 
Hết tháng 9/2020, tổng công suất lắp đặt điện năng lượng tái tạo đạt 5,5GW
icon

Một trong những giải pháp phát triển bền vững năng lượng Việt Nam trong tương lai là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, khơi mở nguồn điện dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo mà Việt Nam có tiềm năng.

 
Nhiều công trình ở Việt Nam mang lại tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ 25%-67%
icon

Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” với 75 giải pháp triển khai ở 22 công trình giúp tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ 25% - 67%.

 
Việt Nam có nhiều chính sách để phát triển công trình xanh tiết kiệm, hiệu quả năng lượng
icon

Công trình xanh là công trình xây dựng được thiết kế, xây dựng và vận hành đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn về sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tiết kiệm tài nguyên…