Huyện miền núi Minh Hóa huy động được 471 tỉ đồng xây dựng NTM

Từ năm 2016-2018, huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) đã huy động được hơn 471 tỉ đồng để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, trong đó 6 tháng đầu năm 2018 huy động được hơn 31,5 tỉ đồng.

Thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Minh Hóa đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ mục đích của xây dựng NTM, chú trọng tập huấn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đầu tư phát triển hạ tầng xã hội và đặc biệt là chú trọng phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Nông dân huyện miền núi Minh Hóa thực hiện chuyển đổi cây trồng để tăng năng suất, phát triển kinh tế vườn đồi.

Trong giai đoạn 2016 - 2018, huyện Minh Hóa đã huy động được tổng nguồn vốn hơn 471 tỉ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, trong đó 6 tháng đầu năm 2018 huyện huy động được 31,6 tỉ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển và vốn sự nghiệp, 8,7 tỉ đồng vốn lồng ghép các chương trình dự án, 490 triệu đồng nhân dân đóng góp.

Đến nay, bình quân mỗi xã thuộc huyện Minh Hóa đạt 9,07 tiêu chí; 02 xã Hóa Phúc và Hóa Tiến giảm từ 07 - 08 tiêu chí; 02 tiêu chí chưa xã nào đạt được đó là thu nhập và hộ nghèo, tiêu chí môi trường chỉ có 02 xã đạt. Theo tiêu chí huyện nông thôn mới, Minh Hóa đã đạt 04/09 tiêu chí gồm quy hoạch, giao thông, thủy lợi và điện.

 

Theo tiêu chuẩn xã NTM quy định tại Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 thì có sự biến động trong số lượng các tiêu chí đạt được của toàn huyện Minh Hóa.

Thanh Hà
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...