Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp Hoàng tử Anh Andrew

Trưa 4/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thay mặt Lãnh đạo Đảng ta tiếp thân mật Hoàng tử Anh Andrew nhân chuyến thăm của Hoàng tử đến Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại cuộc tiếp, đồng chí Phạm Minh Chính và Hoàng tử Andrew bày tỏ vui mừng sớm được gặp lại nhau sau chuyến thăm của đồng chí Phạm Minh Chính đến Vương quốc Anh tháng 11 vừa qua.

Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ với Vương quốc Anh; cho rằng chuyến thăm của Hoàng tử Andrew đến Việt Nam lần này là cơ hội tốt để góp phần tăng cường quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và hợp tác giáo dục; mong muốn Hoàng tử Andrew, với kinh nghiệm, hiểu biết và uy tín của mình, sẽ tiếp tục vận động, thúc đẩy các doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, hỗ trợ kết nối các cơ sở đào tạo của hai nước nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Hoàng tử Andrew bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam lần này, đánh giá cao những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua; cảm ơn sự đón tiếp chân tình và nồng hậu của Lãnh đạo và người dân Việt Nam; bày tỏ tình cảm chân thành và tốt đẹp của Hoàng gia và cá nhân Hoàng tử đối với đất nước, con người Việt Nam.

Hoàng tử Andrew khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu và thực chất; bày tỏ mong muốn tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam để sớm hiện thực hóa các sáng kiến hợp tác giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới, sáng tạo và kết nối giáo dục đào tạo.

 

Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Anh khi hai nước kỷ niệm tròn 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 11-9-1973 - 11-9-2018) và 8 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” (tháng 10-2010). Trải qua chiều dài lịch sử, đặc biệt kể từ khi hai nước quyết định nâng quan hệ lên “Đối tác chiến lược”, quan hệ Việt Nam - Anh đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...