Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019: Tăng cường kết nối, hợp tác

Nhân năm chéo hữu nghị Việt - Nga, ngày 24/9, đoàn đại biểu 50 thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019 hội đàm với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam - làm trưởng đoàn, đã hội đàm với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên (Rosmolodioz) do Chủ tịch Rosmolodioz, ông Alexandr Bugaev dẫn đầu.

Tại cuộc gặp, hai bên đã xem xét các vấn đề thực tế trong hợp tác thanh niên quốc tế của 2 nước và các cơ chế tương tác. Ông Bugaev đã cảm ơn đồng chí Lê Quốc Phong về sự tiếp đón đầm ấm khi ông thăm Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Phong cảm ơn tình cảm chân thành và đầm ấm của lãnh đạo Rosmolodioz khi đón tiếp đoàn sang tham dự diễn đàn lần này và chia sẻ Diễn đàn sẽ giúp trao đổi kinh nghiệm và xác định các lĩnh vực hợp tác chính.

Tối 24/9, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Tại buổi gặp, đồng chí Lê Quốc Phong thông tin về tình hình thanh niên trong thời gian qua, đánh giá thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở Nga đã có nhiều hoạt động được tổ chức bài bản, ý nghĩa, do có sự quan tâm của Đại sứ quán;

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đoàn kết tập hợp tốt lực lượng thanh niên để giúp họ học tập tốt và đóng góp cho đất nước. Đồng chí Lê Quốc Phong cho biết Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm kết nối và chia sẻ thông tin để thanh niên Việt Nam tại Nga sẽ hoạt động tốt hơn nữa.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cũng thông tin về tình hình người Việt và thanh niên ở Nga. Đại sứ đánh giá thanh niên Việt Nam luôn có tinh thần hướng về đất nước, nhiều người trong số họ đã thành đạt và hiện đang là những tỉ phú nổi tiếng ở Việt Nam và Nga.

Ngày 25/9, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có cuộc gặp với ông Alexander Varfolomeev, Thượng nghị sĩ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách xã hội của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga. Trong cuộc gặp, ông Varfolomeev lưu ý rằng quan hệ liên Nghị viện Nga - Việt đã có lịch sử hơn 60 năm qua và hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, góp phần tăng cường quan hệ chính trị, thương mại và kinh tế.

Theo ông Varfolomeev, cần tổ chức các cuộc gặp giữa những nghị sĩ trẻ của Nga và Việt Nam một cách thường xuyên. Ông cũng đề nghị tổ chức một trong các cuộc gặp như vậy tại Cộng hòa Buryatia - khu vực mà ông đại diện tại Hội đồng Liên bang.

Phan Nhung - Nguyễn Lê
 
List comment
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
Phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại
icon

Nhằm phát triển toàn diện y dược cổ truyền, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030.

 
Hà Giang: Năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đạt 15.223 tỷ đồng
icon

Năm 2019, tỉnh Hà Giang thu NSNN đạt 15.223 tỷ đồng. Trong đó, thu bổ sung từ ngân sách TƯ gần 11.000 tỷ đồng; thu chuyển nguồn ngân sách là 2.187 tỷ đồng; thực hiện thu NSNN trên địa bàn ước đạt 2.229 tỷ đồng...

 
Cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH
icon

Hiện cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH theo phương thức ủy thác thông qua 04 tổ chức hội, đoàn thể, với 177.460 Tổ tiết kiệm và vay vốn, giao dịch tại gần 11 nghìn Điểm giao dịch.

 
Bộ Tài chính: Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước
icon

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12/2019, trả lời câu hỏi của báo giới về chính sách thuế đối với ngành ô tô trong nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước

 
Doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định
icon

Các doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định, tỷ lệ vốn nhà nước góp tại các công ty cổ phần có xu hướng dịch chuyển gắn liền với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Giai đoạn 2016-2019, có 168 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa
icon

Bộ Tài chính cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2019, đã có 168 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 443.056 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 206.694 tỷ đồng.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt lợn Tết
icon

Để công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn những tháng cuối năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ Công Thương đang có kế hoạch thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường...

Năm 2019, ngành Hải quan thu ngân sách Nhà nước tăng 11,6 %
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến ngày 18/12, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 335.600 tỷ đồng, bằng 111,7% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và bằng 106,4 % so với chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2018

Tăng cường quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
icon

Cục Quản lý giá chủ trì, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết.