Bộ Công thương vẫn giữ 51% cổ phần tại PV Power

Theo kế hoạch, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) sẽ IPO trong quý 4 năm nay với tỷ lệ cổ phần bán đấu giá có thể là 20%, thay vì chỉ IPO 4% và bán 45% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược như kế hoạch trước đó.

Theo ông Nguyễn Duy Giang, Phó TGĐ PV Power,  cổ phần bán cho NĐT chiến lược có thể giảm xuống còn 29% thay vì 45% như trước đó. Gần đây, thị trường cũng chứng kiến các đợt chào bán riêng lẻ của các doanh nghiệp như Viglacera hay VPBank với số lượng cổ phần đăng ký mua vượt nhiều so với số lượng cổ phần chào bán. Điều này cho thấy nhu cầu đầu tư tài chính đối với các thương vụ bán cổ phần lớn là cao.

PV Power hy vọng đến tháng 11 sẽ lựa chọn được nhà đầu tư chiến lược, các công ty điện lực trong khu vực sẽ là các lựa chọn được ưu tiên. Sau khi cổ phần hóa, cổ đông nhà nước, đại diện là Bộ Công thương sẽ giữ 51% vốn tại công ty.

PV Power là doanh nghiệp sản xuất điện lớn nhất ngoài EVN tại Việt Nam, tổng công suất phát điện là 4.208 MW, chiếm 12% tổng công suất phát điện cả nước. PV Power được thành lập năm 2007 và thuộc 100% sở hữu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Công ty có 1 nhà máy nhiệt điện chạy than, 3 nhà máy nhiệt điện chạy khí, và 3 nhà máy thủy điện.

 

Đến cuối năm 2016, vốn chủ sở hữu của PV Power đạt 1.401 triệu USD (21.774 tỷ đồng) và tổng tài sản là 2.605 triệu USD. Trong năm 2016, doanh thu thuần của công ty đạt 27.443 tỷ đồng, tương đương 1.230 triệu USD (tăng trưởng 18%) và LNST đạt 1.595 tỷ đồng, tương đương 71,49 triệu USD. 

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu
icon

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.