Bình Thuận: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho người và hải sản tại cảng cá La Gi

BQL Cảng cá La Gi (Bình Thuận) đã xây dựng phương án bảo vệ an toàn với quy định ngư dân muốn xuất bến phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục xét nghiệm khi trở về.

Bình Thuận: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho người và hải sản tại cảng cá La Gi
Ngư dân ở cảng cá La Gi

Là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề cá của tỉnh Bình Thuận, theo Ban Quản lý Cảng cá La Gi cho biết: Ngay khi UBND thị xã ban hành chủ trương cho phép tàu, thuyền ra khơi, Ban Quản lý cảng đã xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho cảng cá.

Theo đó, các ngư dân muốn xuất bến phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi ra khơi trở về lại cảng, các ngư dân tiếp tục được xét nghiệm. Hải sản sau khi đánh bắt sẽ được vận chuyển vào kho lạnh. Riêng tàu, thuyền từ bên ngoài nếu có nhu cầu cập cảng, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 

Ông Huỳnh Đức Hai - Phó Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá La Gi cho biết: Sau khi có chủ trương của thị xã cho tàu, thuyền ra khơi. Chúng tôi đã yêu cầu các chủ tàu, thuyền phải đến Ban Quản lý để đăng ký phương án hoạt động và bốc dỡ hàng hóa. Nhìn chung, người dân chấp hành rất tốt, ai cũng vui mừng khi cảng được phép hoạt động trở lại. Để tạo thuận lợi cho công tác xét nghiệm, Ban Quản lý cảng cá đã bố trí lực lượng xét nghiệm ngay tại cảng.

Ngoài ra, lực lượng bộ đội biên phòng tại cảng cá thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt kiểm soát chặt các tàu, thuyền cập cảng, đảm bảo ngư dân sau khi lên bờ đều phải được xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trong ngư dân hiểu và nắm rõ các thủ tục, quy trình khi xuất bến và cập cảng để tạo được sự đồng thuận.

H. Anh 

 
List comment
 
 
Đồng Tháp ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030
icon

Đồng Tháp đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất thủy sản đến năm 2030 đạt 4%/năm, trong đó giai đoạn 2021 - 2025 đạt 4,3%/năm, giai đoạn 2026 - 2030 đạt 3,6%/năm. Giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 1,1 - 1,2 tỷ USD.

 
 
Quảng Bình thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản
icon

Tỉnh Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản đạt khoảng 80 - 90 triệu USD và đạt 140 -150 triệu USD đến năm 2030.  

 
 
Quảng Bình có hơn 1.000 tàu cá dài từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
icon

Hiện, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.074/1.207 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt gần 90%.

 
 
Bình Thuận phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi
icon

Tỉnh Bình Thuận vừa có kế hoạch cụ thể để phòng bệnh, khống chế và kiểm soát có hiệu quả một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi, xây dựng thành công các cơ sở, chuỗi sản xuất thủy sản an toàn.

 
 
Tháng 4, xuất khẩu cá ngừ tăng 50%
icon

Trong 4 tháng đầu năm 2021, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam lên gần 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ.

 
 
Ngành nông nghiệp Bạc Liêu đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế biển
icon

Trong kế hoạch phát triển kinh tế biển đảo từ nay đến năm 2030 tầm nhìn 2045, tỉnh Bạc Liêu đã trực tiếp giao mục tiêu cho ngành nông nghiệp tỉnh.

 
Đến năm 2030, Bình Phước phấn đấu đạt sản lượng thủy sản 5.200 tấn
icon

Tỉnh Bình Phước đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, sản lượng thủy sản đạt 4.900 tấn, bao gồm cả sản lượng nuôi trồng và sản lượng khai thác và đạt 5.200 tấn đến năm 2030.  

 
Bình Thuận triển khai cơ chế phối hợp liên ngành nhằm ngăn chặn, chống khai thác IUU
icon

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ.

 
Phát triển nghề nuôi biển theo hướng công nghiệp hiện đại, bền vững
icon

Nếu như năm 2010, sản lượng nuôi biển chỉ đạt hơn 156.000 tấn thì đến năm 2019 đạt gần 598.000 tấn, với tốc độ tăng trưởng bình quân 16%/năm.

 
Nghệ An: Xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản
icon

Từ ngày 7/6 đến ngày 12/6/2021, Đoàn kiểm tra đã tiếp cận và tuyên truyền cho 55 phương tiện, đã phát hiện và lâp biên bản xử lý 5 phương tiện vi phạm.